Ai muốn mua nhà, thuê nhà cần xem kỹ 5 điểm sau, đừng để sau này hối hận không kịp!

18/10/2021 16:15:01

Việc mua nhà, mua đất hay thuê nhà từ trước đến nay luôn là những việc trọng đại, nếu lựa chọn được căn nhà phù hợp với gia chủ thì vận khí lẫn nhân khí đều đi lên. Ngược lại, nếu chọn sai nhà thì cũng sẽ đem lại những ảnh hưởng không tốt.

1. Không nên chọn những căn nhà thiếu sáng

Theo phong thuỷ, những căn nhà tối tăm u ám, ánh sáng yếu ớt thì phần âm khí trong nhà sẽ nặng hơn bình thường, điều này ảnh hưởng không tốt tới vận khí của gia chủ. Ngược lại, nếu căn nhà có ánh sáng hài hoà, thì được xem là cát khí rất tốt cho vận khí của gia chủ.

Ai muốn mua nhà, thuê nhà cần xem kỹ 5 điểm sau, đừng để sau này hối hận không kịp!

Về mặt khoa học, một căn nhà có đầy đủ ánh sáng, thông thoáng tốt không chỉ tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, mà còn nâng cao được tinh thần khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ và khoẻ khoắn hơn.

2. Không nên chọn những căn nhà khuyết góc Tây Bắc

Các chuyên gia phong thuỷ cho biết, góc Tây Bắc là đại diện cho cung càn, tượng trương cho người đàn ông, người trụ cột trong gia đình. Nếu mua căn nhà thiếu mất góc Tây Bắc, thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, con đường công danh sự nghiệp của người trụ cột trong gia đình.

Chính vì vậy, khi xem nhà nên lưu ý điểm này, tránh mua phải những căn nhà khuyết góc Tây Bắc.

Ai muốn mua nhà, thuê nhà cần xem kỹ 5 điểm sau, đừng để sau này hối hận không kịp! - 1

3. Không nên chọn những căn nhà bị đường chính hướng thẳng vào

Theo phong thuỷ, những căn nhà bị đường chính đâm thẳng vào là Trực xung sát. Những căn nhà miệng cọp như này không tốt cho sức khỏe gia chủ, đồng thời xe cộ đi lại nhiều dễ xảy ra tai nạn không may.

Ai muốn mua nhà, thuê nhà cần xem kỹ 5 điểm sau, đừng để sau này hối hận không kịp! - 2

4. Tìm hiểu tình hình chủ cũ và lý do bán nhà

Các bạn nên hỏi hàng xóm xung quanh về tình hình của người chủ cũ từng sống ở đây. Nếu chủ cũ ở đây vỡ nợ, gia đình ly tán, sức khỏe không tốt hoặc có người từng tự sát thì nên suy tính và kiểm tra lại thật kỹ, không nên vội vàng thấy bán giá rẻ mà vội vàng mua ngay.

Đồng thời cũng nên tìm hiểu lý do bán nhà của chủ cũ, yêu cầu giấy tờ minh bạch tránh bị lừa.

5. Lưu ý nhà đặt gương bát quái, hồ lô, bùa chú

Nếu bạn thấy trong và ngoài nhà đặt gương bát quái, hồ lô, hoặc dán quá nhiều bùa chú thì cũng nên lưu tâm, vì đây là những những vật thường được dùng để hoá giải những điều xấu. Bạn nên hỏi kỹ lại chủ nhà cũ, sau đó cân nhắc trước khi mua lại căn nhà này.

Ai muốn mua nhà, thuê nhà cần xem kỹ 5 điểm sau, đừng để sau này hối hận không kịp! - 3

Dung (Nguoiduatin.vn)