5:57 sáng là 'giờ vàng' để thức dậy dành cho những người muốn thành công

13/08/2019 11:00:40

Suốt nhiều thập kỷ qua, bất kỳ ngủ sớm hay thức khuya, tỷ phú Lý Gia Thành vẫn luôn thức dậy vào lúc 05:57 sáng và hiểu ra rất nhiều giá trị của khoảng thời gian này.

Nhiều người thành công trên thế giới đều đặt báo thức lúc 5:57 sáng để thức dậy, đây chính là cách giúp họ trở nên thành công. Khoảng thời gian sáng sớm giúp não bộ của con người sảng khoái và tăng cường năng lượng tốt hơn các thời điểm khác trong ngày. Nếu tâm trạng bắt đầu ngày mới của bạn vui vẻ và tích cực thì ngày làm việc hôm đó của bạn sẽ vô cùng hiệu quả.

Bạn cần tận dụng tối đa thời gian buổi sáng

Những người làm việc lúc 8h-9h thường thức dậy lúc 7h, họ sẽ mất 2 tiếng lãng phí cho những việc cá nhân. Theo quán tính của giấc ngủ bạn sẽ mất ít nhất 2 tiếng để tỉnh táo. Vậy nên, cho dù bạn tắm nước lạnh hay uống một cốc cà phê thì cũng sẽ chẳng thể tỉnh táo nếu dậy quá muộn. Hãy đặt chuông báo thức lúc 5:57 để đủ thời gian khiến bạn tỉnh táo cho ngày làm việc hiệu quả.

5:57 sáng là 'giờ vàng' để thức dậy dành cho những người muốn thành công

Một ví dụ điển hình cho những người thành công có thói quen thức dậy sớm chính là vị tỷ phú giàu nhất nhì Hồng Kông, Lý Gia Thành. Ông từng trả lời một cuộc phỏng vấn truyền hình và cho biết rằng: Suốt nhiều thập kỷ qua, bất kỳ ngủ sớm hay thức khuya, ông vẫn luôn thức dậy vào lúc 05:57 sáng và hiểu ra rất nhiều giá trị của khoảng thời gian này.

Một giám đốc điều hành tại công ty tuyển dụng chia sẻ bí quyết lãnh đạo thành công trong suốt thời gian qua. Để kiểm tra cách kiểm soát thời gian và sử dụng chúng hiệu quả như thế nào của các nhân viên, ông thức dậy lúc 5:57 sáng và đồng loạt gửi email cho 20 cấp dưới mình trực tiếp quản lí trong 10 phút sau đó. Ông nhận được phản hồi sau 15 phút tiếp theo, từ đó ông sẽ biết được nhân viên mình nghiêm túc với thời gian như thế nào. Đây chính là cách ông và nhân viên cùng nhau thành công.

5:57 sáng là 'giờ vàng' để thức dậy dành cho những người muốn thành công - 1

Thức dậy sớm vào buổi sáng sẽ khiến bạn có suy nghĩ quyết đoán hơn. Bạn sẽ không chần chừ hay do dự nhiều khi đưa ra một quyết định nào đó. Các nghiên cứu khoa học cho thấy hầu hết người dậy muộn hay chần chừ và trì hoãn mọi việc, thường để công việc cần làm đến buổi tối đêm. Những người thức dậy sớm hơn dành thời gian ban đêm để ngủ, dành thời gian buổi sáng cho những việc quan trọng. Nếu tập thói quen thức dậy sớm, bạn có thể nhận được rất nhiều thứ trước buổi trưa.

Buổi sáng là "thời gian vàng" để rèn luyện và phát triển bản thân

Buổi sáng là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để rèn luyện và phát triển bản thân, đây là khoảng thời gian yên tĩnh, ít bị làm phiền. Khoảng thời gian này vô cùng thích hợp để khởi động mọi thứ cho ngày mới.

Paul Polman – CEO của Unilever. Luyện tập thể lực dường như là điều xa xỉ đối với những người bận rộn nên ông thường dậy lúc 6h sáng để có thể tập chạy tại văn phòng. Đây cũng là khoảng thời gian cho ông "nhìn lại những ngày làm việc trước" vốn có vẻ khá bận rộn ở một tập đoàn đa quốc gia như Unilever.

Hay Bob Iger – CEO của Disney chia sẻ với tờ Thời báo New York rằng mình thức dậy lúc 4h30 mỗi sáng. Đây là khoảng thời gian yên tĩnh, ít bị làm phiền thích hợp để làm một số thứ: đọc báo, tập thể dục, nghe nhạc, kiểm tra email và xem TV – tất cả cùng một lúc. Thay vì bỏ phí khoảng thời gian sáng sớm cho việc cố gắng tỉnh táo thì bạn hoàn toàn có thể làm nhiều việc bổ ích hơn.

5:57 sáng là 'giờ vàng' để thức dậy dành cho những người muốn thành công - 2

Nghiên cứu cho thấy, nếu thức dậy sớm bạn sẽ có chất lượng ngủ tốt hơn những người dậy muộn, bạn sẽ ngon giấc hơn và không bị rối loạn giấc ngủ, có một giấc ngủ tốt cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang khỏe mạnh. Bạn sẽ tràn đầy năng lượng vào này làm việc ngày mai.

Hãy lên thời gian biểu cho bản thân từ hôm nay và tập thói quen đi ngủ sớm. Nếu bạn thức đêm muộn nhưng lại dậy sớm thì chắc chắn bạn sẽ không đủ năng lượng, uể oải, thiếu sức sống vào ngày hôm sau, nên chắc chắn rằng bạn phải ngủ đủ giấc. Đi ngủ sớm 15 phút và dậy sớm hơn 15 phút vào ngày hôm sau, luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ có thói quen dậy sớm. Hãy đọc một vài bài báo, xem vài chương trình và tập chạy thể dục, sau một thời gian chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ thói quen này.

Theo Minh Trang (Helino)

Loading...