5 vị trí trong nhà tuyệt đối không được đặt bình nước kẻo, tiền bạc vừa vào đã ra, làm đâu hỏng đấy

21/11/2019 11:31:06

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bình nước ở những vị trí này sẽ gây ra ngũ hành tương khắc, tác động bất lợi tới sức khỏe và tài vận của gia đình.

1. Phòng bếp

Theo phong thủy học, phòng bếp với bếp lửa là nơi thuộc về mệnh Hỏa đặc trưng nhất, nếu đặt yếu tố Thủy như bình nước ở gần với bếp có thể xảy ra hiện tượng xung khắc. Việc để xảy ra ngũ hành tương khắc sẽ tác động xấu tới sức khỏe và tài vận của gia đình.

2. Cửa phòng khách

Nếu xét ở góc độ khoa học, cửa phòng khách sẽ là nơi nhiều người ra vào, dễ mang tới bụi bặm, vi trùng và mầm bệnh, đặt nước ở đây sẽ khiến nguồn nước dễ ô nhiễm, làm nguy hại tới sức khỏe con người.

Xét về góc độ phong thủy, nước là tài, nước đặt ở cửa, dễ xung tài vận. Bình uống nước có thể đặt ở hướng song song với cửa ra vào, tức Minh Đường vị, hoặc bên cạnh ghế sofa.

5 vị trí trong nhà tuyệt đối không được đặt bình nước kẻo, tiền bạc vừa vào đã ra, làm đâu hỏng đấy

3. Trong phòng ngủ

Nếu xét về sự tiện lợi thì hoàn toàn có thể hiểu được vì sao rất nhiều người có thói quen đặt nước uống trong phòng ngủ. Tuy nhiên, thực chất thì điều này không hề hợp lý.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, đồ điện đặt càng ít càng tốt, như vậy mới có thể giảm thiểu ảnh hưởng không tốt của tia bức xạ của điện tới con người. Tiếp đó, bình uống nước có hai thuộc tính ngũ hành quan trọng là nước và lửa. Trong ngũ hành, hai nguyên tố này có tác dụng rõ rệt trong phong thủy, ảnh hưởng rất lớn tới con người.

5 vị trí trong nhà tuyệt đối không được đặt bình nước kẻo, tiền bạc vừa vào đã ra, làm đâu hỏng đấy - 1

4. Gần điều hòa, máy lạnh hay quạt gió

Một số thiết bị như quạt gió, điều hòa, máy lạnh tỏa ra luồng khí lưu rất mạnh ra ngoài nên sẽ ảnh hưởng đến nước uống, làm tài vận không còn ổn định.

5. Tài vị trong phòng khách

Vị trí góc chéo trong phòng nhìn từ cửa ra vào chính là tài vị của phòng khách. Gia chủ có thể đặt cây xanh hoặc đồ trang trí phong thủy để thu hút tài lộc nhưng tuyệt đối không nên đặt bình nước uống hoặc những vật chứa nước như bể cá… Mặc dù nước có tác dụng tụ tài nhưng nếu đặt nước ở tài vị lại khiến hóa tài, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình.

5 vị trí trong nhà tuyệt đối không được đặt bình nước kẻo, tiền bạc vừa vào đã ra, làm đâu hỏng đấy - 2

 

Dung (Nguoiduatin.vn)