4 điểm cần chú ý khi đặt bể cá tại nhà để sinh phú quý và mang lại may mắn

24/09/2021 06:30:54

Nhiều người thích đặt bể cá trong nhà, có người chỉ để cho đẹp mắt và không có yêu cầu gì đặc biệt, nhưng hầu hết mọi người luôn mong mang lại may mắn cho mình.

1. Hình dáng bể cá

Bể cá nên dài hoặc tròn, tránh hình tam giác (hỏa) hoặc hình không đều. Kích thước của nó phải phù hợp với địa điểm và vị trí. Đặc biệt là khu vực phía Bắc, thời tiết mưa và ẩm ướt, không nên đặt bể cá quá lớn.

2. Bể cá không nên quá cao

Trong phong thuỷ, nước rất quan trọng nhưng quá nhiều cũng không nên. Bể cá quá lớn sẽ tích trữ nhiều nước, gây hoạ tràn lan. Chiều cao bể cá vượt hơn tầm mắt của một người trưởng thành thì được xem là quá cao. Do đó, trong phòng khách, đặt biệt phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, không nên đặt bể cá quá cao lớn. Chiều cao hợp lý của bể cá được cho là nên thấp hơn tim người lớn, tuy nhiên không được thấp hơn đầu gối.

4 điểm cần chú ý khi đặt bể cá tại nhà để sinh phú quý và mang lại may mắn

3. Nuôi loại cá nào cho hợp lý?

Khi bắt đầu nuôi, những loài cá nhỏ có sức sống mãnh liệt thì tốt hơn hết, nên nuôi sự sống, không nên nuôi những loài đắt tiền, mỏng manh khó chăm sóc. Còn về số lượng, chủng loại, kích cỡ, màu sắc,… thì các trường khác nhau có các quan điểm ​​khác nhau. Có những người thích cái này mà không hợp cái kia, có những người hợp với ngũ hành, có những người hợp với người độc thân không thành đôi hoặc ngược lại, không thể có một phong cách nhất định. Nên tìm ngày vui và chọn loại và số lượng sao cho ưng ý và đẹp mắt.

4. Lưu ý chất lượng nước

Chất lượng nước cần được đảm bảo sạch sẽ, tốt nhất nên có thiết bị lọc để cung cấp đủ oxy, hướng nước luân chuyển trong bể hoặc hướng guồng nước nên tránh xa nhà. Âm thanh của thiết bị lọc và dòng nước không được quá to hoặc ồn ào. Nước máy ở các thành phố có chứa các thành phần khử trùng, có thể cản trở sự sống của cá. Tốt nhất bạn nên để nước máy trong hai ngày trước khi sử dụng. Khi thay nước không nên đổ hết nước trong bể cá, nên giữ lại khoảng 1/4 rồi đổ thêm nước mới vào, để cá không bị lạ nước chết.

Dung (Nguoiduatin.vn)