36 tuổi vẫn ở nhà thuê, tài khoản có 50 triệu nhưng bạn vừa hỏi chồng đã không nói một lời mang 30 triệu cho vay, vợ đăng đàn kêu: 'Quá hối hận!'

08/04/2021 11:00:59

Kinh tế khó khăn mà người chồng còn không có suy nghĩ tiết kiệm khiến vợ chán nản, thậm chí là hối hận vì kết hôn.

Không phải toàn bộ nhưng có lẽ những ai đã kết hôn đều sẽ phải thừa nhận một sự thật rằng điều kiện kinh tế là vô cùng quan trọng, thậm chí mang tính quyết định tới việc hạnh phúc hay không của một cặp vợ chồng. Khi yêu nhau chúng ta có thể ăn nghèo ở khổ, thế nhưng khi kết hôn, sinh con, bắt buộc phải có kinh tế thì gia đình mới có thể tiến bộ, cuộc sống mới hài hòa bền vững được. 

Tâm sự trải lòng dưới đây của một chị vợ tưởng như là cá biệt nhưng sự thực thì cũng có rất nhiều người đang trong hoàn cảnh như thế.  

"Vợ chồng mình cũng 35, 36t rồi mà tổng tài sản chỉ để dành được 50 triệu và còn ở nhà thuê.

Trước khi lấy chồng mình còn để dành được nhiều tiền hơn, sống cũng thoải mái hơn. Lấy chồng về sinh con xong ở nhà chăm con, buôn bán với chồng tại nhà rất gian nan khổ cực. Giờ mới để được hơn 50 triệu thì người bạn khá giả của chồng nói muốn mượn tiền. Chồng mình chẳng nói chẳng rằng mang ngay 30 triệu cho mượn dù mình đã cản nhiều lần. 

Giờ thì tiêu tiền phải chắt chiu từng đồng. Nhắn bạn trả lại một ít cũng chẳng thấy bạn nói rằng gì. Nhiều lúc mình thấy nản quá! 

Còn rất nhiều chuyện mình không muốn kể ra. Có ai từng hối hận khi lấy chồng như mình không ạ?"

36 tuổi vẫn ở nhà thuê, tài khoản có 50 triệu nhưng bạn vừa hỏi chồng đã không nói một lời mang 30 triệu cho vay, vợ đăng đàn kêu: 'Quá hối hận!'

Ngay khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã quan tâm và để lại ý kiến bình luận. Phần lớn người tỏ ra đồng cảm với chị vợ khi hoàn cảnh đã khó khăn mà chồng còn "hào phóng" một cách thiếu suy nghĩ.

- Nói thật nếu lấy chồng như chị em cũng hối hận thật đấy. Cũng chẳng phải 25, 26 tuổi gì nữa mà ở nhà đi thuê. Nếu như không phải gia đình gặp biến cố gì thì ít ra cũng phải cày cuốc mà mua lấy một căn nhà trả góp chứ? Giờ có con cái rồi, còn phải lo tiền cho con ăn học, chẳng lẽ đợi tới lúc con lớn rồi vẫn đi thuê nhà ở? 

- Không có năng lực kinh tế còn hào phóng chẳng đúng lúc. Giờ đang dịch bệnh thế này, lỡ có làm sao mà không có tiền tích trữ thì lấy đâu ra mà lo cho cuộc sống, còn phải trả tiền nhà nữa chứ?

Tuy nhiên, ngược lại có rất nhiều ý kiến chị vợ cũng nên xem xét lại bản thân mình:

- Nếu con không nhỏ quá nữa thì bạn cũng nên gửi con rồi đi làm riêng đi chứ. Cả hai cùng phấn đấu thì mới mong có tương lai. Giờ phụ nữ với đàn ông công bằng rồi, đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm chờ chồng nuôi, rồi lại kêu hối hận khi lấy chồng. Bản thân quyết định thì bản thân phải chịu trách nhiệm. 

- Thời buổi nào rồi mà còn ở nhà giữ con rồi kêu khổ cực. Phụ nữ nên đi làm, độc lập về kinh tế thì mới có tiếng nói chứ! 

- Thực ra bản thân mình cũng tầm tuổi bạn và điều kiện chưa khá giả gì, tuy nhiên vợ chồng mình được cái rất đồng lòng có chuyện gì cũng bàn bạc với nhau. Kinh tế thì hai vợ chồng cứ chí thú làm ăn, tiết kiệm rồi cũng tích cóp được, nhưng vấn đề tiếng nói chung thì mình nghĩ nhà bạn nên ngồi lại nói chuyện tử tế với nhau. Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn mà!

Dung (Nguoiduatin.vn)