3 việc trên đời càng nhẫn nhịn giỏi, càng tích thêm phúc khí, nhận phúc báo hậu hĩnh về sau

09/04/2020 10:04:11

Những thứ vì bị thiệt thòi mà mất đi, hãy tin rằng cuối cùng chúng ta sẽ được bù đắp theo một cách nào đó, thậm chí sự bù đắp đó còn lớn hơn nhiều so với những gì ta đã mất, từ đó giúp cho cuộc đời ta càng trở nên tốt đẹp hơn, phúc khí tìm đến ngày một nhiều hơn.

Trong cuộc sống, ai cũng mong mình được đối xử công bằng như những người khác, chỉ cần bỏ công sức ra là nhất định phải nhận được kết quả ngay. Thế nhưng, thực tế luôn có những lúc cầu mà không được. Có những người vừa phải chịu thiệt thòi đã hoài nghi bản thân, thậm chí rơi vào trạng thái u uất khó chịu trong thời gian dài.

Có một câu nói, "chịu thiệt là hành phúc", bởi chịu thiệt nhiều khi không nhất định là phải chịu tổn thất mà ngược lại, nó lại là một món lợi, là kinh nghiệm giúp chúng ta trưởng thành hơn. Đối với mỗi người, nếu có thể chấp nhận chịu thiệt trong 3 việc này, chắc chắn sẽ tích được phúc khí cho bản thân.

1. Bị đối xử bất công

Có một sự thực thường thấy ở những người người trẻ mới đi làm là họ phải làm rất nhiều, và dù có lớn tiếng kêu than phản kháng cũng chẳng thay đổi được gì tốt đẹp hơn.  

3 việc trên đời càng nhẫn nhịn giỏi, càng tích thêm phúc khí, nhận phúc báo hậu hĩnh về sau

Đối mặt với hiện thực đó, người thông minh sẽ chẳng than vãn, vui vẻ đi làm tốt công việc của mình, thậm chí còn tìm cách giúp đỡ, hòa nhập, mở rộng mối quan hệ với người khác. 

Dù ban đầu phải chịu thiệt thòi một chút, nhưng dần dần, qua một quá trình không ngừng tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực, họ sẽ trở thành nhân vật cốt cán, xây dựng được nền móng chắc chắn tại nơi làm việc.

2. Tình cảm không thuận lợi

Cả thèm chóng chán, ngại khó là tình trạng chung của giới trẻ ngày nay. Ngay cả chuyện tình cảm họ cũng như vậy. Khi thấy mọi thứ không được suôn sẻ, thuận lợi, một số người lập tức chọn cách từ bỏ, buông thả, tự đánh tụt mình lại phía sau.

Song cũng có người tính cách kiên cường hơn, chấp nhận chịu thiệt thòi, đau khổ trong chuyện tình cảm không thuận lợi, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, trở thành người tốt hơn. Cũng nhờ những khó khăn đã trở thành kinh nghiệm, những người đó càng trưởng thành và bình tĩnh hơn, biết trân trọng tình cảm của người khác, từ đó tìm thấy được bạn đời thực sự cho mình.

3. Bị oan uổng

Trên đời này không ai là không phải chịu oan uổng một vài lần. Không phải chủ quan thì cũng là do khách quan. Có những kiểu oan ức rất khó nói ra, đặc biệt là với những người mới đi làm trong môi trường công sở, có những lúc, đang yên đang lành, không hiểu từ đâu tự nhiên gặp họa.

3 việc trên đời càng nhẫn nhịn giỏi, càng tích thêm phúc khí, nhận phúc báo hậu hĩnh về sau - 1

Điều duy nhất chúng ta có thể làm lúc này đó là bình tĩnh xử lý. La lối, khóc lóc, hoàn toàn chẳng giải quyết được gì. Đừng để cơn nóng giận và tình cảm át hết lý trí của bạn. Rất nhiều người sau khi trải qua những việc như thế này, trong lòng đã được tôi rèn để trở nên mạnh mẽ hơn.

Kinh nghiệm này không chỉ giúp họ thấy rằng, công sở là nơi khó có thể để chuyện tình cảm cá nhân xen vào, đồng thời họ cũng sẽ biết cách ứng xử cho những lần sau để bản thân không còn rơi vào thế bị chèn ép, biết nhìn nhận đánh giá an thân, ai nên tránh, ai không nên đắc tội…

Con người sống trên đời, không thể thiếu được sự tác động tương hỗ từ các mối quan hệ xã hội. Trong quá trình này, ít hay nhiều chúng ta cũng sẽ có những lúc cần chấp nhận chịu thiệt về mình. Song với đời người mà nói, những việc này chính món quà vô giá giúp mỗi người trưởng thành hơn.

Dung (Nguoiduatin.vn)