3 món đồ dù thích đến mấy cũng tuyệt đối không được đặt ở cửa kẻo tài lộc 'trôi ra ngoài', làm đến đâu tan hoang tới đó

20/10/2021 06:51:54

Theo phong thuỷ, cửa ra vào là nơi đón vận khí và tài lộc, do đó gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến phong thuỷ của khu vực này. Các chuyên gia phong thuỷ đã chỉ ra những đồ vật dù thích đến mấy cũng không được đặt ở cửa tránh cản trở con đường tài lộc.

1. Đặt gương đối diện hoặc gần cửa ra vào

Trước khi ra khỏi nhà, chúng ta thường có thói quen soi gương để chỉnh lại đầu tóc và trang phục. Do đó, nhiều gia đình lựa chọn đặt gương ở gần hoặc đối diện ngay vị trí cửa ra vào để sử dụng cho thuận tiện.

Ngoài ra cũng có một số gia đình lựa chọn gương làm vật trang trí để điểm tô cho phòng khách, nhưng lại vô tình treo gương ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

3 món đồ dù thích đến mấy cũng tuyệt đối không được đặt ở cửa kẻo tài lộc 'trôi ra ngoài', làm đến đâu tan hoang tới đó

Theo phong thuỷ, không nên đặt gương ở vị trí này vì gương sẽ phản chiếu khiến cho tài lộc vừa vào nhà đã lại trôi ngược ra hết. Điều này không tốt cho vận khí của gia đình, đồng thời cũng gây "cản trở" cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

2. Đặt cây xương rồng ở gần cửa

Việc đặt cây cảnh ngay trước cửa là điều tốt, không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn vượng khí, chiêu tài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ cho biết không phải loại cây nào cũng có thể đặt ở trước cửa, điển hình là các loại cây xương rồng hoặc cây có lá nhọn.

3 món đồ dù thích đến mấy cũng tuyệt đối không được đặt ở cửa kẻo tài lộc 'trôi ra ngoài', làm đến đâu tan hoang tới đó - 1

Các chuyên gia phong thuỷ cho biết, những loại cây lá nhọn hoặc có gai thường mang sát khí ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Ngoài ra, đặt những cây lá nhọn hoặc xương rồng trong nhà có thể khiến người thân bị thương nếu vô tình va phải.

Do đó, xương rồng không nên đặt trong nhà mà nên trồng ở bên ngoài hoặc phía sau nhà để xua đuổi năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

3. Đặt đao kiếm ở gần cửa

Nhiều gia đình thường lựa chọn đao kiếm làm vật trang trí vì sự sang trọng, cổ kính mà không kém phần thẩm mỹ. Tuy nhiên, từ bao đời nay đao kiếm luôn là vật tượng trưng cho sát khí. Do đó, không phải gia chủ nào cũng có thể bày đao kiếm trong nhà chứ chưa nói về việc đặt ở ngay cửa, vì xét về tướng số không phải ai cũng đủ sức "trấn" những vật mang sát khí này.

3 món đồ dù thích đến mấy cũng tuyệt đối không được đặt ở cửa kẻo tài lộc 'trôi ra ngoài', làm đến đâu tan hoang tới đó - 2

Ngoài ra, đặt dao kiếm ngay gần cửa không khác gì việc tự tay đưa vũ khí cho kẻ xấu vào nhà làm hại mình. Chính vì vậy, không nên đặt đao kiếm ở gần cửa, mà nên đặt trong thư phòng để giảm bớt sát khí thì phù hợp hơn.

Dung (Nguoiduatin.vn)