3 lỗi sai trong phong thủy nhà bếp mà nhiều gia đình hay mắc phải

09/11/2021 06:49:26

Phong thủy của nhà bếp có ảnh hưởng lớn đến vận khí của cả căn nhà. Vì đây được coi là nơi giữ lửa, giữ hạnh phúc của một gia đình. Do đó, trong quá trình thiết kế và bài trí đồ vật các bạn nên lưu ý tránh phạm phong thủy, điển hình là những lỗi cơ bản dưới đây để gia đình hòa thuận, tài vận hanh thông.

1.Treo dao kéo lơ lửng trên tường

Nhiều gia đình hay treo dao kéo trên tường ở gần khu vực bếp vì thuận tiện và dễ dàng lấy xuống sử dụng. Tuy nhiên việc treo dao kéo lơ lửng như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Theo đó, việc treo dao kéo như vậy trong quá trình sử dụng nếu không may xảy ra va chạm khiến dao kéo rơi xuống dễ gây thương tích ngoài ý muốn cho người dùng.

Ngoài ra, xét trên phương diện phong thủy, việc treo dao trên tường như vậy là điều tối kỵ cần tránh.

3 lỗi sai trong phong thủy nhà bếp mà nhiều gia đình hay mắc phải
(Ảnh minh họa)

Trong phong thủy, dao kéo luôn là những vật mang sát khí, do đó không nên tùy tiện đặt linh tinh. Hơn nữa, nhà bếp là khu vực vượng Hỏa nếu kết hợp thêm cả sát khí nữa sẽ dễ hình thành Hỏa Sát cùng thịnh. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, nếu không may phạm vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ gia chủ và vận khí của cả gia đình.

Do đó, tối nhất sau khi rửa dọn hãy lau khô dao kéo rồi cất kín vào ngăn tủ riêng, lưu ý nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn khu vực tránh tầm tay trẻ em.

2. Nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Thông thường, phòng bếp và nhà vệ sinh hay được đặt liền nhau ở vị trí cuối của căn nhà, đây là thiết kế thường gặp ở những căn nhà ống. Cũng chính vì thế mà nhiều gia đình vô tình thiết kế nhà vệ sinh đối diện hoặc thông nhau

3 lỗi sai trong phong thủy nhà bếp mà nhiều gia đình hay mắc phải - 1
(Ảnh minh họa)

Bài học quý giá từ bậc thầy mưu lược Quỷ Cốc Tử: Người trẻ hiểu được 2 câu đã là người tài Tử vi 12 con giáp tháng 10 âm: Quá nửa nhiều tài lộc, nhất là 2 con giáp có cát tinh

Trong phong thủy, việc để “cửa đối cửa” là điều cấm kỵ nên tránh. Đồng thời, nhà bếp là nơi vượng Hỏa trong khi đó nhà vệ sinh lại thuộc Thủy, việc thiết kế như vậy khiến phạm phải “thủy hỏa tương khắc”, không tốt cho vận khí của gia chủ.

Ngoài ra, xét trên phương diện sức khỏe, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. 

Để nhà vệ sinh và nhà bếp thông nhau dễ khiến những vi khuẩn và uế khí tràn sang khu bếp, ảnh hưởng trực tiếp đến không khí và đồ ăn ở đây, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

3. Sàn bếp cao hơn sàn phòng khách

Trong phong thủy Trung Quốc chỉ ra, từng khu vực trong nhà sẽ có vai trò chính - phụ riêng biệt. Trong đó thường phòng khách sẽ là chính còn phòng bếp sẽ là phụ, do đó khi thiết kế xây dựng tuyệt đối không nên để sàn bếp cao hơn phòng khách, vì như vậy sẽ đảo lộn trật tự vốn có ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của nam gia chủ.

3 lỗi sai trong phong thủy nhà bếp mà nhiều gia đình hay mắc phải - 2

Đồng thời, trong quá trình lau dọn sẽ khiến mọi người gặp nhiều khó khăn và nhìn rất mất thẩm mỹ.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật