3 kiêng kỵ phong thủy tuyệt đối không được phạm, người giàu đã biết sớm và luôn tránh

13/08/2021 07:00:00

Phòng khách được gọi là “tài vị” trong “phong thủy” truyền thống, liên quan đến sự tăng giảm tài lộc, sự nghiệp, hôn nhân và tình cảm gia đình, vì vậy cách bài trí và trang trí phòng khách phải được tính toán cẩn thận.

1. Không treo đồng hồ treo tường trong phòng khách bừa bãi

Ngày nay, mọi người đều rất quan tâm đến giờ giấc làm việc, và thường treo đồng hồ ở phòng khách. Điều này sẽ thuận tiện hơn trong việc kiểm tra thời gian, nhưng tốt nhất bạn không nên đặt đồng hồ tự do ở phòng khách. Chuông và "kết thúc" là từ đồng âm. Và vì phòng khách ở nhà là nơi chính để thu hút của cải, nên treo nhiều đồng hồ ở phòng khách là khá không tốt.

3 kiêng kỵ phong thủy tuyệt đối không được phạm, người giàu đã biết sớm và luôn tránh

Đặc biệt là những vị trí đại kỵ khi treo đồng hồ:

- Đồng hồ treo đối diện với cửa

Việc treo đồng hồ đối diện với cửa ra vào là một trong những thói quen phổ biến của rất nhiều gia đình, việc này rất tiền lợi cho việc xem giờ giấc nhưng trong phong thủy nó lại phạm phải đại kỵ. Hơn nữa, cửa chính là nơi đón nhận các dòng khí cả tốt lẫn xấu vào nhà. Nếu là sát khí, sẽ gây xung sát bởi đồng hồ trong phong thủy có tác dụng đấu sát. Hai khí này gặp nhau sẽ khiến nhà cửa không yên. Còn nếu là khí tốt như tài khí thì sẽ dễ bị chặn ở ngoài cửa khiến gia trạch thiếu sinh khí, mọi việc khó hanh thông.

Đồng hồ treo trên ghế sofa

Ghế sofa tương đương với ngân khố trong nhà, vì vậy bạn tuyệt đối đừng đặt đồng hồ ngay trên ghế sofa vì mô hình chung sẽ gây áp lực về tâm lý, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi dưới ghế. Không những vậy, tài vận của gia chủ sẽ bị kìm hãm, các thành viên trong gia đình ngồi lâu dưới ghế sofa sẽ bất an.

Treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Dưới góc độ phong thủy, nếu đặt quá nhiều đồng hồ trong cùng một môi trường sẽ làm xáo trộn khí trong không gian, khí rất quan trọng đối với con người, nếu khí trong môi trường sống bị xáo trộn thì đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ảnh hưởng đến sự nghiệp. Bạn nên tránh việc này và chỉ nên đặt một chiếc đồng hồ ở trong phòng khách.

2. Không treo tranh trừu tượng trong phòng khách

Giới trẻ ngày nay yêu thích thời trang là điều dễ hiểu nhưng bạn tuyệt đối không được treo tranh trừu tượng trong phòng khách. Nếu treo tranh trừu tượng trong phòng khách dễ gây xáo trộn linh khí trong nhà, dễ hình thành họa tiết phong thủy vượng phu, dễ dẫn đến các bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt, nhất là đối với những người nhạy cảm hơn bình thường. Tốt nhất nên đặt một số bức tranh mang tính tượng hình tốt, nếu hoa mẫu đơn thì phú quý có thể thu hút tài lộc, thư thái tâm trạng.

3 kiêng kỵ phong thủy tuyệt đối không được phạm, người giàu đã biết sớm và luôn tránh - 1

3. Không nhận tiền đồng hoặc đồ cổ không rõ nguồn gốc

Tiền đồng là một loại tiền thời cổ đại, đồng thời cũng là một loại tiền được người xưa sử dụng để buôn bán. Sau khi qua bàn tay của nhiều thế hệ, không nên sưu tầm những đồng tiền, đồ cổ không rõ nguồn gốc. Rất nhiều trong số đó là đồ tùy táng từ trong lăng mộ, có thể dễ dàng mang theo hơi thở của chủ nhân cũ, nếu để đồ đạc của người đã chết ở nhà, chắc chắn là phản cảm.

3 kiêng kỵ phong thủy tuyệt đối không được phạm, người giàu đã biết sớm và luôn tránh - 2

Dung (Nguoiduatin.vn)