3 điều mà mọi bà mẹ cần dừng làm ngay

26/09/2018 10:05:57

Rất nhiều bà mẹ đã và đang làm những điều này, và nó cần phải dừng lại.

3 điều mà mọi bà mẹ cần dừng làm ngay

Đây không phải là một bài báo nói về những bà mẹ hay đăng nhiều hình ảnh về con của họ trên Facebook – những điều sau còn quan trọng hơn thế.

Khi những hành động này trở nên quá thường xuyên, các bà mẹ sẽ không nhìn thấy chúng gây ra những tổn hại kinh khủng như thế nào. Họ sẽ không thấy rằng họ tuyệt vời thế nào khi chăm sóc những đứa trẻ đáng yêu. Đó là lý do tại sao tất cả các bà mẹ cần phải ngừng làm ba điều sau:

1. Sử dụng từ "chỉ"

"Hôm nay tôi chỉ ở nhà với những đứa trẻ." "Tôi chỉ làm được một số món ăn." "Tôi chỉ là một người mẹ nội trợ."

Nghe có vẻ quen?

Các bà mẹ thích sử dụng từ này thường xuyên. Làm mẹ là một công việc ý nghĩa và vất vả nhất. Nên khi bạn nói "Tôi chỉ là" thì nghĩa là bạn đang hạ thấp công việc đó của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người khác nói giống như bạn nói với chính mình? "Ồ, tôi chỉ là dược sĩ", hoặc "Tôi chỉ làm một ca làm việc ngoài giờ tại nhà hàng." Họ không nói như vậy, và bạn cũng nên thế, vì việc làm mẹ không chỉ đơn giản là đưa con đi dạo trong công viên, đó là công việc tòan thời gian mà bạn nên tự hào.

2. Cảm thấy có lỗi khi bạn đã không làm xong mọi thứ trong ngày

Bạn có thể đã không kịp dọn dẹp phòng bếp sau khi nướng bánh lúc 3 giờ. Bạn có thể đã không làm sạch phòng tắm như bạn đã lên kế hoạch. Và bạn có thể đã để con bạn phải mua bữa ăn trưa tại trường thay vì làm một hộp cơm đẹp mắt cho con. 

Bạn hãy vứt những điều lo lắng đó qua một bên đi. Bởi bạn không thể làm mọi thứ trong danh sách việc cần làm của mình với những đứa trẻ nghịch ngợm và không thể đoán trước được đang chạy xung quanh.

Đừng để mình cảm thấy bị thất bại vào cuối ngày khi danh sách việc cần làm của bạn không hoàn thành. Nếu bạn đã là một người mẹ và một người vợ tràn đầy yêu thương trong ngày hôm nay, thì việc nhà và các việc vặt khác không còn quan trọng nữa, vì những việc đó có thể được thực hiện sau.

3. Ghét cơ thể sau khi sinh con

Cơ thể bạn không phải là:

- Một đối tượng cần sự chấp thuận của người khác.

- Một sự kỳ vọng chưa được hoàn thành.

- Một vật thể cần được đúc thành "hình dạng lý tưởng".

Cơ thể của bạn là:

- Một món quà tuyệt vời

- Một vật thể đã phát triển theo nghĩa đen là con người.

- Một nhà sản xuất kỳ diệu và người sáng tạo cuộc sống.

Cơ thể của bạn đã đạt được những thành tựu to lớn và đã vượt qua được những khó khăn đáng kinh ngạc - những thứ bạn không thể đạt được mà không bị tổn thương. Sự tăng cân khi mang thai, vết rạn da và vết sẹo của bạn không phải là điều bạn nên ghét; chúng là những thứ bạn nên ăn mừng.

Mặc dù ba điều này dường như rất nhỏ bé, tuy nhiên, tất cả các bà mẹ đều có thể tìm thấy sự tự tin khi họ ngừng làm những điều có hại này. Hãy cho mình một chút thông cảm, không hạ thấp bản thân mình qua những điều nhỏ nhặt, và làm những gì bạn có thể để nhớ bạn tuyệt vời như thế nào.

Theo Lily (Giadinh.net.vn)