12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10

21/10/2019 09:46:26

Đã từng xóa hết số điện thoại, chặn mọi phương tiện liên lạc với Hường nhưng cuối cùng, Phú chẳng chịu đựng nổi cảm giác không nói chuyện cùng cô.

Cuộc đời đôi khi người ta được gắn kết với nhau bởi chữ “duyên”. Gặp nhau, quen biết rồi yêu thương đã là sự sắp xếp tuyệt vời rồi nhưng cái kết cuối cùng cho mối quan hệ ấy lại càng khiến người ta xuýt xoa "duyên khéo quá".

Mới đây, bức thư do bố gửi con gái nhân ngày xuất giá được chia sẻ trên khắp các trang mạng. Đi kèm với bức thư ấy là câu chuyện tình yêu lay động của hai nhân vật chính Gia Phú và Thanh Hường.

Lá thư bị gửi nhầm và cặp đôi suốt ba năm học không nói với nhau một câu

Cặp vợ chồng trẻ Phú - Hường hiện tại đều 28 tuổi và sinh sống tại TP. Vinh (Nghệ An). Họ quen nhau khi học cùng một lớp cấp 3.

Phú kể: “Từ lớp 10 mình và Hường bắt đầu học cùng nhau. Tính đến nay cũng là 13 năm rồi. Mình thích cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hường hiền lành lắm, chưa thấy ai hiền như cô ấy và còn ngoan ngoãn nữa. 

Hồi đó, tình cảm có lẽ chưa hẳn là tình yêu nhưng mình thực sự thích cô ấy, trong thầm lặng. Cứ đơn phương mãi nên mình quyết định viết thư để làm quen nhưng ngại quá nên nhờ đứa bạn chuyền tay gửi hộ. Ai ngờ đâu bạn gửi nhầm địa chỉ, lại đưa sang cho bạn của Hường. Người đó trái ngược với Hường về tất cả mọi thứ. Vậy là cuối cùng mình bị hiểu lầm là tán tỉnh cô bạn đó. Không nói ra cho ai nhưng mình biết mọi sự thế là tan tành rồi”.

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10
Hường xinh đẹp khiến Phú thích từ cái nhìn đầu tiên.

Từ sự cố nhầm lẫn đó, cơ hội cho Phú được nói ra tình cảm của mình đã mất. Suốt những năm cấp 3, anh luôn chú ý đến cô bạn gái xinh đẹp nhưng đâu nói được nên lời. Thời gian cứ thế trôi đến khi cả hai cùng tốt nghiệp.

“Khi bị nhầm lẫn, mình đâu giải thích nổi. Mình vẫn viết thư qua lại với cô bạn đó, mục đích là hỏi thăm Hường. Lúc đó mình chỉ nghĩ là không còn cơ hội nào hết. Cả ba năm cấp 3 dù thích Hường nhưng mình chưa bao giờ nói chuyện với cô ấy dù chỉ một câu, đơn giản là chào nhau cũng chẳng có. Không biết sao nhưng mình luôn ngại ngùng với cô ấy. Ngại đến mức không dám bắt chuyện luôn”, Phú ngậm ngùi.

Sau 3 năm, tình cảm của Phú với Hường vẫn còn đó. Tuy nhiên, anh không biết làm cách nào để thúc đẩy mối quan hệ đi lên. Sau khi xa nhau, Phú vẫn thường xuyên vào facebook của cô bạn cùng lớp để xem ảnh. Một lần, lấy hết can đảm, anh nhắn tin cho Hường để hỏi thăm.

Anh chia sẻ: “Đó là lần đầu tiên hai người nói chuyện với nhau. Hường đang học đại học tại Vinh, mình thì theo trường đào tạo ngành đầu bếp. Cảm xúc lần đầu nhắn tin với cô gái mình thầm thích nhiều năm trời nó khó tả lắm. Tới mức mà chỉ một câu hỏi đơn giản của Hường thôi mình cũng mất cả nửa tiếng để nghĩ xem trả lời sao cho ấn tượng, làm gì để cô ấy thích.

Khi đó cả hai chẳng có chuyện gì nhiều vì không có điểm chung, mấy năm học có trao đổi gì với nhau đâu nên chủ đề nói chỉ xoay quanh mấy đứa bạn học chung. Mình cứ chờ mãi rồi có một lần họp lớp, được gặp lại cô ấy. Vẫn là cái cảm giác ấy, giống hồi đi học. Hường vẫn đáng yêu, dễ thương, hiền lành và khiến mình cảm thấy đặc biệt quá đỗi”.

Ở lần gặp gỡ sau vài năm nay, Phú đã có thêm sự can đảm. Anh dằn vặt giữa chuyện để Hường thuộc về người đàn ông khác và cần một lần đấu tranh để giành được tình cảm của cô ấy. Cuối cùng, vì trái tim thúc giục quá mạnh mẽ, anh bắt đầu hành trình tán tỉnh

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 1

Màn “cầm cưa” cẩn trọng và cái kết buồn của ngày 20/10

Càng muốn không quan tâm, Phú càng dành tình cảm lớn cho Hường. Vì tình yêu đơn phương đó, anh thậm chí suy tính rất nhiều trong mỗi lần nhắn tin. Nhắn xong xuôi lại sợ phiền phức khiến cô buồn chán.

Anh tâm sự: “Hồi đó nhắn tin với cô ấy ít nhưng đem lại cho mình cảm xúc bồi hồi lắm. Sợ cô ấy chê phiền, mình đâu dám nhắn nhiều đâu. Khi nào nhớ Hường quá, mình lại lấy tin nhắn cũ ra đọc. Đọc xong lần nào cũng buồn.

Có lần mình đi du lịch nằm trên tàu hỏa và vì nhớ cô ấy quá, mình lấy số điện thoại lạ nhắn qua để bắt chuyện. Lúc đó mình không biết vì sao nữa, chỉ vì muốn nói chuyện thôi. Mình tự ti lắm, sợ chẳng đi đến đâu nên chẳng dám nói thẳng là Phú đang nhắn.

Vô tình cô ấy lại nghĩ đó là bạn trai nhắn qua. Mình cảm nhận được Hường còn nặng tình với người ta lắm. Khi đó mình tự thấy bản thân không khác gì thằng ngốc hết, chẳng khác gì tự làm mình tổn thương”.

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 2

Dù vậy nhưng vì quá mức thích Hường mà Phú đâu dứt tình được. Đi du lịch, anh vẫn nghĩ mua một món quà đặc biệt để về tặng, khiến cho cô vui dù chưa là gì của nhau, chưa gặp riêng lần nào.

“Chỗ mình đi chơi có nhiều chim đẹp lắm. Mình ấn tượng mấy con vẹt biết nói nên mua cho cô ấy hai con rất xinh. Đó là lần đầu tiên mình hẹn gặp riêng cô ấy, tặng món quà cũng đầu tiên luôn.

Khi mua, người bán bảo về dạy vẹt nói một tuần là nó biết nói luôn. Mình nung nấu ý định dạy chúng nói câu: 'Tau thích mi' rồi tặng. Ai dè, dạy mãi nhưng chúng có nói được đâu. Mình hết kiên nhẫn nên mang tặng luôn.

Ở nhà mình nghĩ kịch bản là gặp Hường sẽ như thế nào nhưng đến đó quên sạch. Mình chỉ biết cười rồi đưa quà, đứng lúng túng nói qua lại vài câu, được tầm 10 phút rồi mình cũng về. Tuy gặp được ít nhưng đó vẫn là kỷ niệm khiến mình vui và sung sướng vô cùng”, Phú hào hứng kể.

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 3

tình cảm chưa “chốt” được nhưng vì sự nghiệp riêng, Phú đã phải vào Sài Gòn làm việc, không ở gần Hường nữa. Những ngày tại Sài Gòn, Phú nhớ người con gái đó da diết. Thậm chí, cô còn xuất hiện trong những giấc mơ của anh. 

Anh kể tiếp: “Sau vài năm làm việc ở Sài Gòn hai đứa chẳng liên lạc mấy. Khi mình về gần nhà, ở gần cô ấy thì tình cảm có cơ hội tiến triển hơn. Mình gặp cô ấy nhiều, có những chuyến đi chơi xa cùng đám bạn thân và có cả kỷ niệm đẹp đẽ. Nhưng đây cũng là lúc mình ra quyết định vội vàng.

Ngày 20/10/2018, mình lấy cái cớ là có quà nên hẹn cô ấy đi ăn và tặng một chiếc nhẫn. Cũng như lần đầu tặng vẹt vậy, mình lên kịch bản kỹ lắm mà có nói được gì đâu. Mình hi vọng nhiều nhưng nhận về lời từ chối nhẹ nhàng. Cô ấy sợ đánh mất tình bạn thân nên không muốn tiến tới”.

Khó khăn lắm mới dám tán tỉnh, khó khăn lắm mới cầm được quà lên tặng mà cuối cùng, kết quả thật đắng cay. Phú suy sụp ngay sau lời từ chối đó. Trong một phút nỗi buồn ập đến quá nhiều, anh đã chặn hết mọi thứ liên quan đến Hường: “Tình cảm vẫn còn nhưng lý trí cho mình biết chẳng đi tới đâu, đừng cố nữa, không có kết quả gì hết đâu. Mình chọn quên nhưng không làm được. Khoảng thời gian đó khủng khiếp quá”.

Quyết tâm làm lại từ đầu và “trái ngọt” đúng ngày Valentine

Phú tiếp tục câu chuyện: “Chuyện tình cảm không thuận lợi nên mình bị mất cân bằng trong cuộc sống. Nghĩ đi nghĩ lại cũng biết chẳng quên nổi nên mình quyết định liên lạc lại với Hường. Khi ấy mình mới thấy hành động chặn liên lạc thật ấu trĩ, chả ra sao cả. Mình còn chán mình nữa là người khác. Mình tiếp tục bên Hường, quan tâm âm thầm lắm. Dù chẳng dễ chịu gì nhưng nó còn hơn là cố quên đi.

Thời gian trôi qua, bọn mình dần thân thiết với nhau hơn. Hường vẫn độc thân có nghĩa mình còn cơ hội. Vào một ngày đẹp trời, mình thấy Hường cười với mình tươi hơn, thích làm nũng và giận hờn, trách móc. Khi đó, mình vui không thể tả được. Có lẽ, duyên đã tới rồi đây”.

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 4

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 5

Để ý Hường rất kỹ nên chỉ cần một sự thay đổi thái độ Phú đã nhận ra ngay. Suốt 12 năm trôi qua kể từ khi tốt nghiệp, Phú chưa hề dám yêu ai cả vì sợ nhỡ đâu Hường lại có tình cảm với mình. Nhưng sự chờ đợi ấy thật sự đáng giá.

“Valentine năm nay, mình quyết định tỏ tình với cô ấy. Được đám bạn ủng hộ nên mình đưa cô ấy ra biển để nói hết nỗi lòng. Mình hiểu nếu không nói thì phải chấp nhận nhìn Hường đến với người đàn ông khác. Mình cho rằng ngay cả đến khi Hường có người yêu thì cũng không thể quên nổi nên quyết nói luôn một lần. Cuối cùng, cô ấy cũng đồng ý, cảm giác đó thật không diễn tả nổi bằng lời”, Phú hạnh phúc nói.

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 6
Tấm thiệp Phú dùng để tỏ tình trong ngày Valentine.

Sau hơn nửa năm bên nhau, cả hai quyết định tổ chức đám cưới để về chung một nhà. 13 năm theo đuổi đằng đẵng, cuối cùng tình yêu của Phú cũng đơm hoa kết trái. Anh được nắm tay tình yêu đầu bước vào lễ đường kết hôn.

“Nhiều cảm xúc lắm, từ bạn đến người yêu đã nhanh, từ người yêu thành vợ chồng cảm nhanh nữa. Chưa kịp ‘hưởng’ hết cảm xúc này thì cảm xúc khác đã tới. Mình có dám tin đâu. Nhiều lúc cứ ngỡ đang mơ vậy. Tình yêu đầu tiên và duy nhất cuối cùng cũng là vợ mình rồi”, Phú hạnh phúc chia sẻ.

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 7

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 8

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 9

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 10

20/10 năm nay là ngày lễ đầu tiên của họ khi chính thức thành vợ chồng. Ngày này năm ngoái, Phú đối mặt với nỗi buồn tột độ. Năm nay, cục diện lại thay đổi theo cách khó tin nhất.

Anh tâm sự: “Nhiều lúc mình bảo vợ rằng chắc kiếp trước em gây cho anh đau khổ nên kiếp này phải làm vợ anh để anh hành hạ em. Đúng là tình yêu chẳng nói trước được. Có chết đi sống lại mình cũng không ngờ được 20/10 năm nay đã về chung một nhà rồi trong khi năm ngoái thì đau khổ vô cùng.

Hôm nay mình đã mua quà tặng vợ kèm theo tự tay làm một bữa ăn cho cô ấy. Quà cũng không cầu kỳ đâu, nó là vài bộ váy ngủ nhưng chỉ khi là vợ chồng mình mới dám tặng. Trước đó dù có mong muốn đến mức nào thì món quà ấy cũng là không tưởng”.

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 11

12 năm theo đuổi một tình yêu, chàng trai nhận câu trả lời 'điếng người' đúng ngày 20/10 - 12

Đúng là một câu chuyện tình cảm động. Người ta phải khâm phục trước sự kiên trì, vững vàng của Phú. Suốt 12 năm kể từ khi quen Hường, anh chẳng yêu ai hết và luôn theo đuổi cô dù đôi khi cơ hội hết sức mỏng manh, bao nhiêu người khuyên nên tìm người khác.

Trong tình yêu, chẳng phải kiên trì bao giờ cũng mang đến kết quả tốt nhưng với người đàn ông tên Phú thì công sức hơn một thập kỷ anh bỏ ra đã thu về trái ngọt.

Theo An Thanh (Nhịp Sống Việt)