10 thói quen hàng ngày ảnh hưởng xấu đến phong thủy phải lập tức bỏ ngay để tránh tài vận hao hụt, làm mãi chẳng thoát nghèo

25/01/2021 07:00:07

Những thói quen rất nhỏ nhưng có thể khiến cho bạn gặp phải rắc rối lớn trong cuộc sống. Chính vì thế mà bạn nên cẩn thận từng chi tiết nhé!

1. Quần áo quá nhiều túi

Thường thì trang phục xưa, túi được các cụ may kín đáo bên mặt trong, cũng không làm quá nhiều túi trên một bộ đồ. Nhưng thời gian thay đổi thời trang, càng ngày càng có nhiều bộ trang phục kì quái được cho ra đời. Điển hình của lỗi phong thủy trong trang phục ngày nay đó là có những bộ đồ với quá nhiều túi áo túi quần. Thậm chí, có những bộ quần áo mà trên dưới đếm được đến cả chục cái túi. Có những bộ đồ mà túi xuất hiện cả ở vị trí dưới đầu gối, nhiều người còn dùng những túi đó để đựng tiền nữa. Song theo quan điểm phong thủy thì mặc đồ quá nhiều túi cũng giống như có nhiều lỗ hổng, tiền bạc dễ theo đó mà thất thoát thay vì tích tài tụ lộc.

10 thói quen hàng ngày ảnh hưởng xấu đến phong thủy phải lập tức bỏ ngay để tránh tài vận hao hụt, làm mãi chẳng thoát nghèo

2. Không cầm tiền thừa thối lại

Đây là thói quen của nhiều người, khi mua đồ hay trả tiền mà thừa vài đồng tiền lẻ là sẽ không lấy lại, coi đó là “tiền boa” luôn. Mặc dù làm vậy là rộng lượng, đẹp lòng người khác như vô tình lại phạm phải lỗi phong thủy khi mà khiến cho tài lộc đang từ túi mình chảy sang túi người khác, dòng chảy tiền bạc cũng đổi hướng theo.

3. Rung chân rung đùi

Không ít người hễ ngồi một chỗ là lại có thói quen rung chân. Chẳng cần phải xét đến phong thủy thì đây cũng là thói quen xấu mà bạn nên bỏ ngay lập tức. Theo phong thủy tài lộc thì dù là nam hay nữ, việc rung đùi rung chân cũng sẽ khiến tài lộc bỏ đi mất, khó có được mệnh đại phú đại quý. Cho dù có tiền đi chăng nữa thì tài khí cũng khó bề tích tụ. Đặc biệt, với nữ giới thì thói quen này còn ảnh hưởng đến đường tình duyên, khiến cho chuyện tình cảm của các cô gái dễ gặp phải vấn đề.

4. Vứt tiền lung tung trong nhà

Nhiều người không biết là để cho tiện hay là thói quen khó bỏ mà tiền bạc cứ rải rác khắp nơi trong nhà, từ ngăn kéo đến tủ quần áo, rồi cả mặt bàn mặt ghế, giá sách cũng chẳng tha. Tiện đâu là rải tiền đến đó, chẳng buồn cất giữ. Cứ mãi như thế thì tiền bạc rồi cũng tiêu tan hết cả thôi. Thói quen xấu nên bỏ chứ không nên giữ, từ giờ hãy để tiền đúng nơi đúng chỗ đi nhé.

5. Khạc nhổ bừa bãi

Nói đến thói quen này thì chắc ai nấy đều đồng ý là thói xấu nên bỏ. Nhưng không chỉ vì kém văn minh lịch sự đâu nhé, hành động này còn là nguy cơ khiến cho tài lộc khó tụ nữa đó. Theo phong thủy đời sống thì con người ta phải có trường năng lượng tốt thì mới có thể lưu khí lưu tài. Nước miếng ở đây cũng được coi là tài khí, đem tài khí khạc nhổ hết ra ngoài ở bất cứ nơi nào thì vận khí sao mà tốt cho được?

6. Giặt quần áo không kiểm tra các túi

10 thói quen hàng ngày ảnh hưởng xấu đến phong thủy phải lập tức bỏ ngay để tránh tài vận hao hụt, làm mãi chẳng thoát nghèo - 1

Chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng phơi hết đồ trong máy giặt thì thấy tiền nằm nhàu nhĩ dưới đáy lồng giặt. Nói một cách lạc quan thì lại bắt được tiền (của chính mình), nhưng đúng ra thì đây là điều chẳng tốt chút nào đâu. Trước khi bỏ đồ vào máy giặt, bạn nhớ phải kiểm tra các túi, lấy hết những thứ linh tinh, mà đặc biệt là tiền càng phải lấy ra ngoài. Nếu không làm thế mà cứ để tiền bị đảo giặt liên hồi trong máy giặt thì tài vận của bạn cũng bị giặt cho bằng sạch đó.

7. Tùy ý sờ mũi

Trong nhân tướng học, mũi là bộ phận tượng trưng cho tài khố. Còn theo phong thủy thì nếu ai hay đưa tay lên sờ mũi thì đó là thói quen xấu, bởi người này dễ bị lộ tài, thoát tài, cũng có thể gặp phải vấn đề về tình cảm, bị đối phương xem nhẹ tình cảm của mình.

8. Không dùng tiền rách

Tiền bằng giấy không cẩn thận thì rách như chơi. Cách xử lý của mọi người khi gặp tiền rách là gì? Có phải là bỏ đó không dùng hay không? Kì thực thì tiền rách có thể đem ra ngân hàng đổi được. Bạn không dùng tiền rách mà đem vứt bỏ thì cũng giống như đang từ chối Thần Tài. Thái độ như vậy với Thần Tài có hậu quả ra sao, bạn tự nghĩ đi nhé.

9. Hay cắn móng tay

10 thói quen hàng ngày ảnh hưởng xấu đến phong thủy phải lập tức bỏ ngay để tránh tài vận hao hụt, làm mãi chẳng thoát nghèo - 2

Nhiều người có thói quen cắn móng tay, theo tâm lý học thì đó là vì họ dễ căng thẳng, lo lắng, thiếu cảm giác an toàn nên dồn hết vào việc cắn móng tay. Những người có thói quen này cũng rất đa nghi, hiếm khi tin tưởng vào người khác, có chuyện gì cũng giấu trong lòng. Theo phong thủy thì thói quen này còn dẫn đến việc tài lộc dễ bị tiêu tán, tình duyên gặp cản trở.

10. Ném tiền giữa đám đông

Chuyên gia phong thủy cho rằng hành động này của bạn sẽ khiến cho bạn dễ gặp phải họa lộ tài, phá tài, đem vận may của mình chia cho người khác. Tiền bạc không dễ kiếm, hôm nay ném tiền qua cửa sổ thì ngày mai dễ phải lê lết nhặt từng đồng.

Dung (Nguoiduatin.vn)