10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán

17/01/2020 21:50:19

Những cây như kim tiền, kim ngân lượng, phú quý, trạng nguyên... có tác dụng chiêu tài, giúp gia chủ hút tài lộc, may mắn và thuận lợi hơn trong công việc làm ăn.

Cây kim tiền

Loại cây đầu tiên không thể thiếu trong bộ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc đó là cây kim tiền. Cây kim tiền là loại cây được xem là tích hợp đầy đủ các yếu tố phong thủy bao gồm: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim.

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán
Cây kim tiền là một trong những lọa cây cảnh hút tài lộc được ưa chuộng nhất mỗi dịp tết đến xuân về

Loại cây này tích hợp tính dương có khả năng điều hòa không khí, cân bằng âm dương. Vì vậy trong số các cây cảnh trong nhà, cây kim tiền là một trong những loại cây được đánh giá cao về phong thủy, được xem là vật thu hút tài lộc, thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe cho gia chủ.

Đặc biệt nếu bạn trồng cây kim tiền lâu năm và thấy cây này nở hoa thì chứng tỏ gia chủ đó ngày càng đắc lộc.

Cây kim ngân 

Là loại cây được cho là mang đến ý nghĩa giàu có và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà, hoặc đặt trên bàn làm việc.

Cây vạn lộc

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán - 1
về phong thủy, cây vạn lộc giúp gia chủ hanh thông về tài lộc, công việc được thuận lợi hơn.

Cây vạn lộc có lá mỏng, hình bầu dục với những đốm xanh đỏ hồng xem kẽ, màu chủ đạo là hồng, viền lá xanh. Màu đỏ hồng của lá là màu của sự may mắn theo như phong thủy, giúp thu hút năng lượng tích cực cho bạn vui vẻ làm việc.

Đồng thời, người trồng cây cũng thêm phần hanh thông về tài lộc, công việc được thuận lợi hơn. Cây ra hoa là một tin tốt, báo hiệu cuộc sống sẽ giống như hoa nở, vui vẻ, hạnh phúc muôn vàn.

Cây ngọc bích

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán - 2
Cây ngọc bích có tác dụng sẽ đem lại tiền tài, may mắn và thuận lợi hơn trong công việc làm ăn.

Cây ngọc bích có tên gọi khác là cây thường xanh. Đặc điểm của cây ngọc bích đó là dễ trồng, dễ chăm sóc. Thậm chí khi bạn chỉ cần đặt một chiếc lá ngọc bích xuống đất ẩm là có thể mọc thành cây.

Nếu bạn để ý trong nhiều nhà hàng, khách sạn thì bên quầy thu ngân sẽ có cây ngọc bích với tác dụng sẽ đem lại tiền tài, may mắn và thuận lợi hơn trong công việc làm ăn. Việc bài trí cây ngọc bích trong từng không gian khác nhau cũng mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Cây ngọc bích trong phong thủy được xếp vào hành kim, vì vậy khi bạn đặt cây trong nhà nên đặt ở hướng Tây và Tây Bắc, tránh đặt cây ngọc bích ở hướng đông nam vì như thế sẽ gây xung khắc.

Cây phú quý

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán - 3

Đây là một trong những loại cây cảnh hút tài lộc rất được ưa chuộng do biểu trưng cho những điều may mắn, tốt lành, mang đến phú quý, tiền bạc cho gia chủ.

Cây ngân lượng (còn gọi là kim ngân lượng)

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán - 4
Kim ngân lượng có tác dụng khai vận, mang lại phú quý, chiêu tài.

Theo phong thủy, kim ngân lượng có tác dụng khai vận, mang lại phú quý, chiêu tài, là quà tặng được yêu thích trong dịp lễ tết, khai trương, thăng chức, tân gia,…

Với sức sống dẻo dai và hình dáng độc đáo, cây tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ lần đầu nhìn thấy. Không chỉ mang lại tài lộc, cây còn thúc đẩy ý chí, tạo động lực để gia chủ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Cây cau tiểu trâm

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán - 5
Cây cau tiểu trâm có tác dụng trừ tà khí, khai thông vượng khí, loại bỏ khí xấu mang đến điềm lành, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Trong phong thủy, cây cau tiểu trâm được đánh giá rất cao, nó có tác dụng án ngữ, trừ tà khí, khai thông vượng khí, loại bỏ khí xấu mang đến điềm lành, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây hoa trạng nguyên

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán - 6
Hoa trạng nguyên mang đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ trong cuộc sống hàng ngày.

Hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành, thi cử tú tài của người Việt. Nhưng hoa trạng nguyên còn có ý nghĩa nữa đó là mang đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ trong cuộc sống hàng ngày.

Hoa trạng nguyên có sắc đỏ rực rỡ tượng trưng cho sự may mắn, kết hợp sắc xanh hài hòa mang đến sự gần gũi với thiên nhiên.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có tuổi thọ cao, xanh tốt, dễ trồng, thích hợp với không gia trong gia đình. Cây vạn niên thanh có ý nghĩa đó là mang đến những điều sung túc tốt đẹp, thu hút tài lộc và mang đến may mắn cũng như tiền tài cho gia đình.

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán - 7
Cây vạn niên thanh mang đến những điều sung túc tốt đẹp, thu hút tài lộc và mang đến may mắn cũng như tiền tài cho gia đình.

Ngoài ra trong hôn nhân khi tặng cây vạn niên thanh còn có ý nghĩa như lời chúc như ý, môt hạnh phúc viên mãn và tròn đầy. Trong lễ mừng thọ, người ta cũng thường tặng cây vạn niên thanh như lời chúc sống lâu.

Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc thì cây vạn niên thanh là sự lựa chọn hợp lý đó. Bạn có thể đặt cây vạn niên thanh ở phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách hay bên cạnh cửa sổ gần bàn học đều được.

Cây lưỡi hổ

Không chỉ được đánh giá là một trong số những cây trồng trong nhà có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất, cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu.

10 loại cây cảnh hút tài lộc, đem lại may mắn gia chủ nên trồng trong dịp Tết Nguyên đán - 8
Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ thu hút may mắn cũng như tài lộc của gia chủ.

Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của loại chúa sơn lâm, thế mạnh không ai có thể đọ được. Hình ảnh cây lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gai đình của bạn. Ngoài ra đó còn là ý chí quyết đoán trong công việc và thu hút may mắn cũng như tài lộc của gia chủ.

Theo Lê Lan (Nguoiduatin.vn)