10 điều ba dặn “đừng“ yêu người Hòa Bình

09/07/2017 10:35:43

Gửi con gái xa nhớ! Hôm nay ba nhận được thư của con gái yêu rồi. Ăn vội bát cơm, ba liền viết lại cho con những dòng này. Trong thư con nói: “con buồn lắm, mọi người quay lưng lại với con, cả thế giới bỏ rơi con...”.

Con ngốc quá con gái à, ngoài kia có mệt có khổ như thế nào thì còn có bố mẹ ở nhà mà. Ở nhà mình có thiếu cái gì đâu con. Gì chứ bố mẹ có thể nuôi được con gái nhé. Mà điều quan trọng là về quê mình vẫn hơn nơi khác con à. Ngoài kia xã hội phức tạp lắm. Nhưng quê mình vẫn vậy. Con người vẫn thế, chỉ khác là Hòa Bình nay đẹp và mới hơn xưa thôi con.

Ba nhớ rằng đã từng nói muốn con lấy một người quê mình, con đã suy nghĩ chưa? Ba nói thật đấy, người quê mình tốt lắm con à, nhất là những chàng trai quê mình, hiền lành tốt bụng và chung thủy vô cùng. Nếu con không tin thì ba sẽ kể cho con nghe nhé. Chắc chắn khi nghe xong con sẽ muốn trở về ngay với bố mẹ, trở về lấy một anh chàng Hòa Bình cho mà xem.

1. Con người Hòa Bình thật thà thẳng thắn và tốt bụng

Con biết không, người Hòa Bình quê mình xưa nay nổi tiếng thật thà, tuy họ có chút nóng tính nhưng trong lời nói và hành động, họ luôn thẳng thắn, không bao giờ gian dối chút nào. Bởi thế cho nên họ luôn được nhiều người nơi khác quý mến vô cùng.

2. Người Hòa Bình có tiếng hiếu khách

Nếu ai một lần được về thăm quê mình, được về mảnh đất nắng gió này thì chắc sẽ luôn khao khát được một lần quay lại. Bởi vì với bản tính hiếu khách của người quê mình chắc sẽ là một điểm không thể hòa lẫn với người nơi khác đâu con à.

3. Tình làng nghĩa xóm luôn vẹn toàn

Con đừng hiểu chân tình chỉ có trong tình yêu đôi lứa. Với người Hòa Bình thì tình làng nghĩa xóm vô cùng quan trọng. Họ luôn tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau và không bao giờ có ý lợi dụng lòng tốt của nhau đâu con.

4. Bởi người Hòa Bình tính tình phóng khoáng

Một điểm mà người Hòa Bình luôn khiến những người nơi khác nể phục, đó chính là người Hòa Bình tính tình phóng khoáng và không bao giờ tính toán thiệt hơn. Họ không bao giờ có khái niệm, "ăn xong bùng tiền" hay tỏ ra xấu tính trong những cuộc nhậu đâu con.

5. Bởi Hòa Bình là một Việt Nam thu nhỏ

Hòa Bình quê mình có nhiều nét đẹp lắm con ơi. Hòa Bình có núi, có sông và những hồ nước nên thơ, nổi tiếng với “Văn hóa Hòa Bình” đấy con!

6. Bởi Hòa Bình có nhiều địa danh nổi tiếng

Hòa Bình nay đã khác trước nhiều rồi con à, xưa đã đẹp nay còn đẹp hơn! Nơi đây có nhiều địa điểm nức tiếng cả nước, lại giàu giá trị lịch sử. Mai Châu Bản lác hữu tình, Thung Nai với vẻ đẹp kỳ vĩ trong lòng sông Đà, Cửa Thác Tú Sơn đệ nhất danh thắng... và rất nhiều nơi hấp dẫn khác nữa. Sau khi con về hãy tự mình thưởng thức những cảnh đẹp quê mình con nhé. Nếu con đi cùng với một chàng trai Hòa Bình nữa thì thật tốt đấy con à. Bố sẽ rất ủng hộ đấy con gái.

10 điều ba dặn “đừng“ yêu người Hòa Bình

Mai Châu - Phong cảnh hữu tình (Nguồn:ionetour.com)

7. Hòa Bình – Cái tên nói lên tất cả

Ba chưa từng được lên thủ đô, chưa từng được tham quan thành phố, nhưng ba biết nơi đó không thoải mái đúng không con. Vậy thì con hãy về đây với ba mẹ, về với mảnh đất Hòa Bình yên bình, vui vẻ. Con hãy rời xa mấy nơi thành thị xô bồ ồn ào ấy đi, con hãy tận hưởng sự yên an và hạnh phúc ở mảnh đất quê mình con nhé!

8. Bởi ẩm thực của Hòa Bình phong phú độc đáo lắm

Nhắc đến Hòa Bình là nhắc đến những đặc sản núi rừng “khét tiếng” gần xa mà ngay cả những vị khách khó tính nhất như ba đây cũng không thể phàn nàn được đâu con. Con đã từng ăn món thịt trâu nấu lá lồm bao giờ chưa? Ngon lắm con à, nếu một lần được ăn, ba sợ con sẽ nghiện đấy. Ngoài ra quê mình còn nhiều món khác mà nghe danh ai cũng muốn một lần nếm thử như cơm lam, măng chua nấu thịt gà, chả cuốn lá bưởi... và còn nhiều đặc sản nức tiếng khác nữa con ơi.

10 điều ba dặn “đừng“ yêu người Hòa Bình - 1

Đặc sản cơm lam - Hòa Bình (Nguồn: dacsanthonque.com)

9. Con gái Hòa Bình duyên dáng, dịu dàng và đằm thắm biết bao

Hòa Bình có những cô gái dịu hiền, đến nỗi chỉ cần nhìn một lần thôi là có thể xao xuyến hết tâm hồn. Điều này thì cần gì đi đâu xa nữa con gái, mấy chàng trai quê mình một thời cũng đổ điếu vì con gái đấy thôi. Chỉ cần biết tin con sắp về thôi là sẽ có biết bao nhiêu chàng trai nguyện đổ gục dưới chân con gái ấy chứ.

10 điều ba dặn “đừng“ yêu người Hòa Bình - 2

Nét dịu dàng, duyên dáng của những cô gái Hòa Bình (Nguồn: News.zing.vn)

10. Và cuối cùng là thật may mắn khi lấy được người Hòa Bình

Như ba ngày xưa cưới mẹ con – một người con gái Hòa Bình chính hiệu cũng vậy. Nếu con có dũng khí vượt qua bệnh “tương tư” này và đủ may mắn để giành được trái tim một người Hòa Bình thì quả là điều tuyệt vời nhất. Bởi khi đó, đất và người nơi đây sẽ gắn bó và trở thành một phần trong tâm hồn Con.

***

Những điều ba nói trên đây con có hiểu không. Hòa bình là mảnh đất vô cùng đáng yêu đấy con à. Khi con đọc được những lời này thì hãy về đây con nhé. Về với ba, với mẹ, về với sự ấm áp của quê mình. Bỏ qua nơi ồn ào bon chen nơi xứ người, con sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời, con sẽ cảm thấy yêu quê mình da diết. Về đây với ba mẹ, con sẽ không có cảm giác bị bỏ rơi. Con nên nhớ điều gì cũng có thể phản bội, chỉ có gia đình, quê hương, và người thương con là không bao giờ quay lưng lại với con. Về đây ba sẽ kiếm cho con một anh chàng Hòa Bình thật tốt, con nhé!

Thúy Hà (Tổng hợp) / Tin nhanh Online