Tưởng vô hại nhưng 5 sơ suất nhỏ sau có thể khiến công sức chăm da 'đổ sông đổ bể'!

16/04/2018 10:26:54

Có những lỗi nhỏ tưởng chừng vô hại lại đang khiến mọi công sức của bạn tan thành mây khói.

Tưởng vô hại nhưng 5 sơ suất nhỏ sau có thể khiến công sức chăm da 'đổ sông đổ bể'!
Dưỡng da không chỉ cần chăm, mà còn cần có quy trình phù hợp với loại da

Không phải những chuyện ai cũng biết như dùng đồ uống có cồn, uống ít nước hay lười chăm sóc da mới khiến da bạn chảy xệ lão hóa nhanh chóng. Đôi khi, dù bạn rất chăm chút dưỡng da nhưng chỉ thiếu đi vài bước cơ bản, hay coi nhẹ những bước thông thường có thể khiến công sức bao ngày đổ sông đổ biển. 

Không tẩy trang

Dù bạn có trang điểm hay không, tẩy trang là một bước bắt buộc phải có trong quy trình rửa mặt. Dầu tẩy trang sẽ giúp làm sạch sâu các bã nhờn ẩn trong lỗ chân lông mà sữa rửa mặt đôi khi "bất lực". Không tẩy trang tạo điều kiện cho chất bẩn đọng lại ở sâu dưới lớp da và là nguyên nhân gây to lỗ chân lông, mụn bọc. 

Tưởng vô hại nhưng 5 sơ suất nhỏ sau có thể khiến công sức chăm da 'đổ sông đổ bể'! - 1
Tẩy trang có 3 loại: dầu và sáp dành cho những ngày trang điểm và micellar water (nước tẩy trang) cho những ngày không trang điểm

Không dùng kem chống nắng

Dù ngồi trong văn phòng cả ngày, tia UV vẫn có thể xuyên qua lớp kính và làm hỏng da bạn. Thế nên, bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra đường và bôi lại sau mỗi 2 tiếng là điều mọi trang web hay blog làm đẹp đều khuyên bạn phải làm. Kem chống nắng với SPF 50 trở lên là sản phẩm được khuyên dùng để có tác dụng tốt nhất. 

Tưởng vô hại nhưng 5 sơ suất nhỏ sau có thể khiến công sức chăm da 'đổ sông đổ bể'! - 2
Kem chống nắng nên có SPF ít nhất 50+ và bôi 30 phút trước khi ra ngoài

Dùng sữa rửa mặt sai độ PH

Độ pH thông thường của da là 5.5 và đây cũng là mức lý tưởng bạn nên chọn cho sữa rửa mặt. Nhiều cô nàng không để ý tới chỉ số quan trọng này và vô tư rửa mặt với sữa rửa mặt pH 7.5 - nguyên nhân chính khiến mụn "phun" tứ tung trên mặt dù bạn tưởng mình vẫn đang dưỡng da rất tốt. 

Tưởng vô hại nhưng 5 sơ suất nhỏ sau có thể khiến công sức chăm da 'đổ sông đổ bể'! - 3
Độ pH lý tưởng của sữa rửa mặt nên thấp hơn 7 để tránh mụn "phun" ầm ầm 

Da nhiều dầu = không dùng kem/dầu dưỡng ẩm

Nhiều cô nàng tưởng rằng da nhiều dầu thì không cần kem hay dầu dưỡng ẩm. Thực chất, da dầu chính là dấu hiệu cho thấy da bạn đang cực kì thiếu nước, và tuyến bã nhờn dưới da phải hoạt động tăng cường do nhận được tín hiệu thiếu ẩm. Bởi vậy, tăng cường cấp ẩm là đặc biệt cần thiết. 

Tưởng vô hại nhưng 5 sơ suất nhỏ sau có thể khiến công sức chăm da 'đổ sông đổ bể'! - 4
Da dầu có thể do sinh lý, môi trường và là dấu hiệu da bạn thiếu nước trầm trọng nên càng cần phải dưỡng ẩm

Bỏ qua bước toner

Sau khi rửa mặt, bạn có hồn nhiên bước ra khỏi phòng tắm và nghĩ rằng da mặt sạch kin kít chính là mức lý tưởng? Thực chất, khi đó da bạn có nguy cơ cao mất cân bằng về độ pH và rất dễ bị khô. Sau bước rửa mặt, toner là bước cần thiết để cân bằng độ pH và giữ da lúc nào cũng ẩm, mịn. Bạn có thể dùng toner theo kiểu lotion mask hoặc vỗ trực tiếp toner lên mặt và mát xa nhẹ nhàng trong vài phút. 

Tưởng vô hại nhưng 5 sơ suất nhỏ sau có thể khiến công sức chăm da 'đổ sông đổ bể'! - 5
Toner vẫn luôn là sản phẩm có hơn 1 công dụng, và cực kì thiết yếu trong việc giữ ẩm cho da

Theo Hoài My (Dân Việt)