Tự nhận lười gội đầu, cô nàng này có chiêu 'chữa cháy' tóc bết nguyên cả tuần mà không một ai biết

29/10/2020 00:02:09

Những ngày lười gội đầu, chị em có thể học ngay chiêu khắc phục tóc bết từ chính cô nàng này.

Cá nhân tôi là một người khá lười gội đầu. Tôi từng có lần chỉ gội đầu tuần và để tóc như vậy nguyên cả tuần không vấn đề gì. Nghe đến đây chắc ai cũng nghĩ thầm trong đầu "không gội thì ngứa, tóc bết thì chịu thế nào được". Chính vì lười gội đầu nên tôi luôn có cách riêng để "chữa cháy" cái sự lười và mái tóc bết của mình mà mọi người chẳng hề hay biết. Nếu bạn không tin thì đây chính là thời khóa biểu gội và chăm sóc tóc nguyên cả tuổi của một cô nàng lười gội đầu như tôi.

* Ngày đầu tiên (thứ 2 đầu tuần): Ngày gội đầu trong tuần

Nếu bạn muốn kéo dài một tuần không gội đầu, cách bạn gội đầu trong ngày đầu tiên là rất quan trọng. Những hành động rất nhỏ trong khi gội đầu quyết định mái tóc của bạn có thể sạch nguyên tuần hay không. Thế nên mới có trường hợp bạn đi gội đầu ngoài tiệm bao giờ tóc cũng suông mượt lâu hơn là tự gội ở nhà.

Tự nhận lười gội đầu, cô nàng này có chiêu 'chữa cháy' tóc bết nguyên cả tuần mà không một ai biết

Ngày mà tôi quyết định gội đầu, tôi thường gội rất kỹ, sau khi gội đầu với dầu gội như thông thường, tôi sẽ massage toàn bộ da đầu. Tôi sẽ dùng ngón tay thay cho móng tay để massage da đầu. Kinh nghiệm cá nhân của tôi là giảm dùng dầu xả nếu bạn không muốn tóc nhanh bết. Nếu thực sự mái tóc của bạn bị khô, hãy dùng một ít dầu xả, còn bình thường thì bỏ qua bước dầu xả cũng được.

* Ngày thứ 2: Không sao, chỉ là sau khi ngủ dậy tóc thì hơi lộn xộn một chút

Mới gội ngày hôm qua nên tóc chưa bị bết, nhưng mái tóc của bạn sẽ rối bù vào ngày hôm sau khi ngủ dậy. Và đương nhiên tôi có cách khắc phục tình trạng này.

- Bước 1: Đầu tiên dùng các ngón tay làm lược và nhẹ nhàng chải tóc.

- Bước 2: Tôi dùng máy sấy tóc thổi từ trên xuống dưới từ hai bên.

- Bước 3: Dùng lược tròn để tạo phồng phần tóc mái và chân tóc trên đỉnh đầu.

* Ngày thứ 3: Phần đỉnh đầu và tóc mái xõa ra một chút, bạn sẽ cần một chút mẹo cho mái tóc

Nếu ai để tóc mái có thể bắt đầu cảm thấy có dấu hiệu của tóc mái bằng bết nhưng đừng lo. Lúc này, tôi sẽ chỉ cho các bạn một mẹo để khắc phục tình trạng tóc bết. Bạn có thể dùng một ít phấn rôm rắc lên đỉnh đầu và phần mái sau đó dùng lược để chải nhẹ nhàng lên tóc. Phấn rôm sẽ hút dầu, giúp mái tóc không bị bết dính. Nếu bạn có dầu gội khô thì còn tuyệt hơn nữa, nhưng dùng phấn rôm cũng là một cách hay mà khá tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tự nhận lười gội đầu, cô nàng này có chiêu 'chữa cháy' tóc bết nguyên cả tuần mà không một ai biết - 1

Ngày thứ 4: Đừng xõa tóc nữa, rõ ràng bạn chưa gội đầu, sao không buộc đuôi ngựa!

Đến ngày thứ tư, phải nói là nếu xõa tóc lần nữa chắc chắn bạn sẽ lộ ngay mái tóc chưa gội đầu. Sang đến ngày thứ 4 tôi sẽ buộc đuôi ngựa gọn gàng. Tóc đuôi ngựa luôn mới mẻ, năng động và ưa nhìn và quan trọng là tôi có thể giấu nhẹm mái tóc 4 ngày chưa gội của mình mà chẳng ai biết.

Tự nhận lười gội đầu, cô nàng này có chiêu 'chữa cháy' tóc bết nguyên cả tuần mà không một ai biết - 2

Ngày thử 5: Tóc đuôi ngực lúc này nên chuyển ngay thành tóc búi

Đã năm ngày rồi tôi không gội đầu, tôi bắt đầu cảm nhận mái tóc bết hơn so với ngày hôm qua. Tóc đuôi ngựa chắc không đủ "đô" để giấu tóc bết. Ngày thứ 5 tôi sẽ chuyern sang tóc búi gọn để che hết tóc bộ phần ngọn tóc của mình.

Tự nhận lười gội đầu, cô nàng này có chiêu 'chữa cháy' tóc bết nguyên cả tuần mà không một ai biết - 3

* Ngày thứ 6: Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã đạt cảnh giới, thì vẫn có cách để "chữa cháy" mái tóc cho bạn

Vì hôm trước tôi đã búi tóc nên phần đuôi tóc dễ bị nếp gấp, sang ngày thứ 6 tôi sẽ tết tóc gọn gàng lại để che tóc bết và giấu đi phần đuôi bị nếp do đã búi tóc hôm trước. Tóc tết vừa xinh, nữ tính nhẹ nhàng lại hack tuổi cực đỉnh nên tôi vẫn cứ tự tin về vẻ ngoài của mình ngay cả khi chưa gội đầu.

Tự nhận lười gội đầu, cô nàng này có chiêu 'chữa cháy' tóc bết nguyên cả tuần mà không một ai biết - 4

* Ngày cuối cùng (chủ nhật) : Bạn nghĩ sao nếu mình đội thêm một chiếc mũ xinh xắn

Vào ngày cuối cùng, "cú lừa" lớn chắc chắn là đội mũ. Bạn không chỉ tạo kiểu cho mái tóc mà nhìn còn chỉn chu, sạch sẽ và người khác không bao giờ có thể nói rằng bạn chưa gội đầu. Hôm nay cũng là cuối tuần, tôi nghĩ mình sẽ ra ngoài một chút với một bộ cánh nữ tính và chiếc mũ nhỏ xinh. Sau đó sẽ về nhà gội đầu và tiếp tục thời khóa biểu tuần tới ý như vậy.

Tự nhận lười gội đầu, cô nàng này có chiêu 'chữa cháy' tóc bết nguyên cả tuần mà không một ai biết - 5

Theo Tiểu Mai (Pháp Luật & Bạn Đọc)