Trời lạnh rồi đừng diện boots kiểu này, vì nó khiến chân ngắn 'một mẩu'

20/10/2021 13:39:02

Chị em cần tránh tiệt 4 lỗi diện boots dìm dáng sau đây kẻo style xuống cấp trong mùa lạnh.

Boots là một trong những kiểu giày phổ biến nhất của mùa đông, chị em nào hẳn cũng đã sắm sẵn cho mình vài đôi trong tủ giày. Điều này có nghĩa là, nếu biết cách diện boots chuẩn đẹp, style mùa đông của bạn từ đó cũng theo đà lên hương. Ngược lại, bạn dễ mất điểm phong cách, vóc dáng bị dìm nếu sắm sai kiểu boots, và mix&match không khéo. Dưới đây chính là 4 lỗi diện boots siêu dìm dáng mà rất nhiều chị em mắc phải, hãy nhận diện ngay để không bị ăn bớt chiều cao mỗi khi lên đồ với kiểu giày mùa lạnh kinh điển này nhé!

Diện boots ngoài quần ống rộng

Trời lạnh rồi đừng diện boots kiểu này, vì nó khiến chân ngắn 'một mẩu'

Boots và quần ống rộng là một cặp đôi thời thượng, nhưng lại rất dễ dìm dáng nếu chị em mix đồ không khéo. 

Cụ thể, nếu bạn nhồi gấu quần ống rộng vào trong boots, cặp chân sẽ ngắn hẳn lại, trông nặng nề hơn và tổng thể vóc dáng sẽ không thể cao ráo, thanh thoát cho nổi. Cách diện boots và quần ống rộng lý tưởng nhất chính là layer quần bên ngoài boots, sau đó sơ vin gọn gàng. Nhờ vậy, set đồ của bạn không những có được độ phẳng phiu, chỉn chu mà vóc dáng trông còn cao ráo hơn.

Mix boots với quần lửng

Trời lạnh rồi đừng diện boots kiểu này, vì nó khiến chân ngắn 'một mẩu' - 1

Ngay cả khi không nhét gấu quần vào boots, bạn vẫn có thể bị dìm dáng nếu chọn độ dài quần không hợp lý. Nói một cách chi tiết hơn thì kiểu quần chỉ dài cỡ bắp chân, khi mix với boots sẽ khiến cặp chân trông ngắn hẳn lại, vóc dáng không tránh khỏi cảnh trông "lùn một mẩu". Giải pháp ở đây chính là chọn những mẫu quần dài đến mắt cá chân, cặp cao và không quên sơ vin gọn gàng, bạn sẽ được hack dáng hiệu quả.

Chọn boots cao cổ có kiểu dáng cồng kềnh

Trời lạnh rồi đừng diện boots kiểu này, vì nó khiến chân ngắn 'một mẩu' - 2

Boots cao cổ rất thời thượng, diện lên ấm áp nên phủ sóng cực mạnh mẽ trong mùa lạnh. Tuy nhiên, đây lại là item có nguy cơ dìm dáng cao. Nếu bạn chọn đôi boots cao cổ có kiểu dáng hơi rộng và cồng kềnh, vóc dáng sẽ bị tạo cảm giác nặng nề và "nấm lùn" hơn hẳn. Lựa chọn sáng suốt nhất vẫn là những đôi boots cao cổ phom dáng nhỏ gọn, phẳng phiu. Kiểu boots này khi kết hợp với quần skinny jeans hoặc váy ngắn/quần ngắn sẽ mang đến hiệu ứng kéo chân dài miên man, vóc dáng cao hơn ít nhất 5 phân.

Để lộ nếp gấp gấu quần khi mix boots với skinny jeans

Trời lạnh rồi đừng diện boots kiểu này, vì nó khiến chân ngắn 'một mẩu' - 3

Boots thấp cổ và quần skinny jeans là một cặp bài trùng hoàn hảo, diện lên thời thượng, trẻ trung và cho hiệu ứng hack dáng tốt. Nhưng đó là khi bạn mix đồ khéo léo, còn nếu mắc lỗi, vóc dáng sẽ bị dìm rất thảm. Sai lầm phổ biến khi mix boots với quần skinny jeans chính là để lộ nếp gấp phần gấu quần. Chi tiết này sẽ khiến cặp chân của bạn trở nên nặng nề và tù túng hơn, vóc dáng dứt khoát không thể cao ráo hết cỡ. Do đó, khi mix quần skinny jeans với boots thấp cổ, bạn hãy đảm bảo độ phẳng phiu, không chừa lại dù chỉ một nếp gấp. Có như thế, vóc dáng mới được hack triệt để.

Theo Lâm (Pháp Luật và Bạn Đọc)