Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát

17/01/2020 08:22:01

Chỉ cần bạn biết lựa chọn kiểu chẻ ngôi tóc phù hợp với dáng mặt của mình thì bạn hoàn toàn có thể biến thành một người khác.

Phần lớn chị em đều không quá chú trọng đến ngôi tóc của mình và thường trung thành với một đường ngôi nguyên thủy trong nhiều năm. Nhưng bạn có biết rằng, mỗi hình dáng khuôn mặt lại phù hợp với một kiểu ngôi nhất định và việc chọn đúng đường ngôi sẽ làm khuôn mặt bạn xinh đẹp và hài hòa hơn?

Tết đến cận kề mà vẫn chưa kịp tân trang đầu tóc. Bạn hãy thử thay đổi đường ngôi theo những cái dưới đây, đảm bảo khuôn mặt sẽ hoàn toàn thay đổi mà không phải tốn thời gian và tiền bạc.

Làm ngắn lại đường rẽ ngôi

Hầu hết những ai để tóc rẽ ngôi thì đều rẽ quá đỉnh đầu, nhưng kiểu rẽ dài này lại vô tình làm lộ ra những khuyết điểm của mái tóc. Đặc biệt với những chị em tóc thưa thì rẽ ngôi quá đỉnh đầu hoàn toàn lộ hết nhược điểm này. Các chuyên gia làm tóc gợi ý cách khắc phục hiệu quả nhất là: đường rẽ nên ngắn lại.

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát

Tóc ở hai bên sẽ được sử dụng tạo thành hình tam giác cân, sau đó chia ra nhiều lớp mỏng và sẽ được đánh rối phần ở giữa. Kết thúc quá trình này mái tóc vừa tạo nên cảm giác dày hơn, không những thế ngôi tóc cũng ngắn lại.

Che đi phần xoáy tóc

Xoáy tóc bị lộ ra trông khá là mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi xoáy lại nằm gần phần rẽ ngôi, khiến tổng thể mất đi vẻ xinh đẹp. Chính vì vậy, cần phải có cách sửa lại mái tóc để không lộ ra phần xoáy thiếu thẩm mỹ này.

Đầu tiên, chị em dùng keo xịt tóc để định hình phần tóc nằm gần xoáy, hoặc vị trí tóc cần sửa đổi. Sau đó dùng kẹp gắp để kẹp hai bên tóc nối lại với nhau và giữ nguyên vị trí đó trong gần 10 giây. Bước tiếp theo là lấy kẹp ra và dùng lược chải đều phần tóc vừa kẹp ra sau để che đi phần xoáy cũng như những khuyết điểm xung quanh.

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 1
Keo xịt tóc, kẹp gắp và lược là những vật dụng dùng để chỉnh lại đường ngôi tóc ở gần xoáy.

Rẽ ngôi tóc theo hình dích dắc hoặc rẽ theo đường cong

Từ trước đến nay, hầu hết các chị em thường rẽ tóc theo đường thẳng, chẳng mấy người thử nghiệm những kiểu rẽ khác. Vậy nên tại sao trong dịp Tết này các bạn không thử thay đổi một kiểu rẽ ngôi khác để bản thân trông trẻ trung hơn. Rẽ tóc theo hình dích dắc hay đường cong là hai lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 2

Tóc rẽ hình dích dắc giúp tóc trở nên dày dặn và bồng bềnh hơn so với những kiểu ngôi cũ dễ làm tóc xẹp xuống. Kiểu rẽ ngôi này vừa cá tính, độc đáo lại vẫn cực kì thu hút.

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 3

Hoặc tóc rẽ theo đường cong, quả thực đây sẽ là kiểu dễ "hack" độ dày của tóc nhất. Kiểu rẽ này bắt đầu từ trán, sau đó đi một đường cong qua sau đỉnh đầu. Những ai thích phong cách trưởng thành, quyến rũ thì kiểu rẽ ngôi này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Thường xuyên vuốt tóc ngược về sau

Đây không hẳn là một kiểu rẽ ngôi cho tóc nhưng thói quen vuốt tóc ngược về sau cũng tạo nên cảm giác mới mẻ cho mái tóc của các nàng. Nếu giữ thói quen này thường xuyên sẽ giúp mái tóc dày dặn, bồng bềnh mà không cần phải sấy.

Gợi ý một số kiểu rẽ ngôi phù hợp với từng khuôn mặt

Mặt oval

Thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu khuôn mặt này. Dáng mặt oval hay còn gọi là mặt trái xoan là khuôn mặt lý tưởng được nhiều người mong muốn bởi dáng mặt này phù hợp được với mọi kiểu tóc và kiểu rẽ ngôi:

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 4

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 5
...từ ngôi giữa, ngôi lệch tới không để ngôi tóc đều xinh đẹp, cuốn hút.

Mặt dài

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 6
Mái tóc được rẽ ngôi chính giữa hay lệch chút xíu là sự hoàn hảo để bổ sung cho khuôn mặt dài bởi đường ngôi bổ luống giúp tạo cảm giác khuôn mặt tròn hơn.
Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 7
Ngoài ra, bạn có thể để tóc mái, giúp che nhược điểm mặt dài và trông trẻ trung hơn.

Mặt tròn

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 8
Nếu như bạn sở hữu một khuôn mặt tròn phúc hậu thì hãy rẽ ngôi giữa hoặc ngôi lệch sang một bên.
Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 9
Hai kiểu tóc rẽ ngôi này sẽ tạo hiệu ứng làm thon gọn khuôn mặt, giúp mặt tròn trông thanh thoát hơn.

Mặt V-line

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 10
Khuôn mặt hình V-line có đặc điểm là phần má thường rộng hơn, phần cằm nhọn nên để kiểu rẽ ngôi lệch deep side sẽ giúp khuôn mặt cân đối, thanh tú hơn.
Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 11
Kiểu ngôi này không những giúp bạn che đi khuyết điểm khuôn mặt không đầy đặn mà còn tạo cho bạn vẻ ngoài nhẹ nhàng, quyến rũ và có chút bí ẩn.

Mặt trái xoan

Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 12
Với những chị em mặt trái xoan thì kiểu ngôi lệch với mái dài sẽ khiến mặt bớt góc cạnh hơn.
Tết quá nhanh mà chưa kịp làm tóc, thử vài kiểu chải ngôi giúp tóc dày, mặt thanh thoát - 13
Bạn có thể để tóc uốn phồng cùng mái xéo dài, hoặc để tóc mái không chỉ giúp bạn "ăn gian" tuổi mà còn che đi khuyết điểm của khuôn mặt.

Theo K.N (Giadinh.net.vn)