Nhà thiết kế giày người Ý Sergio Rossi qua đời vì dịch Covid-19

07/04/2020 09:43:34

Là một trong những nhân vật được nể trọng nhất thế giới trong lĩnh vực da giày, nhà thiết kế người Ý Sergio Rossi đã vừa qua đời vì dịch Covid-19

Nhà thiết kế người Ý nổi tiếng nhất nhì trong lĩnh vực da giày của làng mốt Sergio Rossi đã vừa qua đời ở tuổi 84 vì Covid-19 chỉ vài ngày sau khi nhập viện tại khu đô thị Cesena, thuộc vùng Emilia-Romagna, Ý. Đây là một trong những vùng đang chịu tác động nặng nề nhất của dịch Covid-19 tại Ý. Ông Rossi đã qua đời vì những biến chứng của bệnh. Ông Rossi đã qua đời vì những biến chứng của bệnh dịch viêm phổi cấp này gây ra. 

Đau lòng hơn, mới hồi tháng trước, ông Rossi cũng như bao nhiêu nhà thiết kế khác đã quyên góp 100.000 euro (hơn 2,5 tỷ đồng) cho một bệnh viện ở Milan (Ý) trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng cuối cùng bản thân ông lại không vượt qua được đại dịch này.

Thông tin về sự ra đi của ông Rossi đã vừa được xác nhận vào sáng thứ 6 vừa qua, người đại diện của ông đã chia sẻ với truyền thông Ý rằng: “Ông Sergio Rossi là một bậc thầy trong lĩnh vực da giày. Thật vinh dự cho tôi khi được gặp gỡ ông ấy. Ông là người nguồn động viên tinh thần dẫn dắt chúng tôi từ trươc đến nay và mãi về sau”.

Nhà thiết kế giày người Ý Sergio Rossi qua đời vì dịch Covid-19
Nhà thiết kế giày lừng danh người Ý Sergio Rossi đã vừa qua đời ở tuổi 84 vì Covid-19 tại khu đô thị Cesena, Ý.

Rossi là “cha đẻ” của nhiều phong cách giày đột phá như sandals Opanca với thiết kế đế cong. Những thiết kế giày của ông Rossi đã được nhiều nhà mốt danh tiếng sử dụng khi trình diễn bộ sưu tập thời trang của họ. Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Rihanna, Paris Hilton, Laura Dern, Lupita Nyong’o... đều đã từng sử dụng những thiết kế giày của ông.

Nhà thiết kế giày người Ý Sergio Rossi qua đời vì dịch Covid-19 - 1

Nhà thiết kế sinh ra tại San Mauro Pascoli, một trong những vùng nổi tiếng về giày ở Ý. Được truyền kinh nghiệm từ chính cha của mình, Rossi bắt đầu sản xuất giày vào những năm 50 và ra mắt thương hiệu mang tên mình vào năm 1968. Trong quá trình phát triển thương hiệu, ông đã làm việc với nhiều nhà mốt như Versace, Dolce & Gabbana và Azzedine Alaïa.

 

Nhà thiết kế giày người Ý Sergio Rossi qua đời vì dịch Covid-19 - 2
Phía đại diện đã thông báo sự qua đời của ông trên trang instagram cá nhân
Nhà thiết kế giày người Ý Sergio Rossi qua đời vì dịch Covid-19 - 3
Sao nữ Hollywood cực kì ưa chuộng giày của ông Rossi

Nhà thiết kế giày người Ý Sergio Rossi qua đời vì dịch Covid-19 - 4

TH (Nguoiduatin.vn)