Hermès gây tranh cãi khi xây dựng trang trại nuôi nhốt 50.0000 cá sấu ở Úc để lấy da làm túi

26/11/2020 09:28:09

Có 2 luồng ý kiến được đưa ra để bàn luận về vấn đề "nóng" này.

Túi xách bằng da của Hermès là món phụ kiện thể hiện đẳng cấp của các quý cô giàu có, sang chảnh. Những chiếc túi được chế tác bằng da cá sấu mới chính là sản phẩm chủ lực của hãng, đặc biệt là dòng Birkin, với giá trị từ vài trăm triệu tới cả tỷ đồng cho mỗi chiếc. Những phiên bản giới hạn hoặc làm từ da cá sấu bạch tạng thậm có giá vài tỷ mà không phải ai có tiền cũng mua được.

Hermès gây tranh cãi khi xây dựng trang trại nuôi nhốt 50.0000 cá sấu ở Úc để lấy da làm túi

Hãng thời trang xa xỉ Hermès đang có kế hoạch mở trang trại nuôi cá sấu mới ở Australia. Da cá sấu sẽ được lấy làm nguyên liệu chính để làm túi xách và các phụ kiện khác. Thương hiệu túi nổi tiếng này được nhận xét là "chơi lớn" nhất từ trước đến nay, theo Hypebeast.

Theo kế hoạch được chính phủ Australia phê duyệt, trang trại của Hermès sẽ thuê 30 nhân viên và bắt đầu với 4.000 con cá sấu. Công suất mục tiêu của trang trại này là 50.000 con cá sấu với mức sản xuất 15.000 bộ da/năm. Khu vực Hermès chọn là nơi có nhiều trang trại cá sấu. Với công suất mục tiêu như trên, trang trại của Hermès sắp tới sẽ trở thành một trong những cơ sở nuôi cá sấu lớn nhất trong khu vực.

Hermès gây tranh cãi khi xây dựng trang trại nuôi nhốt 50.0000 cá sấu ở Úc để lấy da làm túi - 1
Hermès gây tranh cãi khi xây dựng trang trại nuôi nhốt 50.0000 cá sấu ở Úc để lấy da làm túi - 2

Động thái của nhà mốt lừng danh nước Pháp đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ những người yêu động vật.

Nicola Beynon thuộc Hiệp hội Nhân đạo quốc tế cho biết: "Người tiêu dùng và các hãng thời trang đang tránh sự tàn nhẫn với động vật càng xa càng tốt. Chanel, Mulberry, Calvin Klein và Tommy Hilfiger đều áp dụng các chính sách bảo vệ động vật, chống lại việc sử dụng da. Do đó, Hermès có vẻ đã đầu tư vào một thứ không còn hợp thời nữa".

Hermès gây tranh cãi khi xây dựng trang trại nuôi nhốt 50.0000 cá sấu ở Úc để lấy da làm túi - 3

 Tiến sĩ Jed Goodfellow tại RSPCA (Hiệp hội Hoàng gia về Ngăn chặn sự tàn ác với động vật) tại Úc cũng lên án việc giết bất kỳ động vật nào "trong đó mục đích cái chết của chúng chủ yếu là để sản xuất một mặt hàng xa xỉ không thiết yếu". Đồng thời, tiến sĩ Jed cũng cho rằng nuôi nhốt số lượng lớn cá sấu trong một trang trại chật hẹp là ngược đãi chúng.

Hermès gây tranh cãi khi xây dựng trang trại nuôi nhốt 50.0000 cá sấu ở Úc để lấy da làm túi - 4

Túi xách da cá sấu là một trong những sản phẩm chủ lực của Hermès, đặc biệt là dòng Birkin có giá lên tới vài trăm nghìn USD. Túi xách Hermès Birkin luôn được biểu tượng cho sự đẳng cấp, được nhiều tín đồ thời trang xếp hàng chờ tới lượt mua. Không phải ai cũng có thể mua được túi Birkin dù có tiền. Thông thường người mua phải đặt hàng 2-5 năm mới có thể sở hữu một sản phẩm. Trên thế giới, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng sở hữu bộ sưu tập dòng túi Birkin như Victoria Beckham, Kim Kardashian hay Kylie Jenner.

Hermès gây tranh cãi khi xây dựng trang trại nuôi nhốt 50.0000 cá sấu ở Úc để lấy da làm túi - 5

 TH (Nguoiduatin.vn)