Hè nóng thế này, mặc gì đi làm vừa mát vừa đẹp?

11/06/2018 08:24:49

Vào cái mùa mà thở thôi đã thấy mệt này, bạn buộc lòng phải nói lời tạm biệt với những chất liệu cứng cáp, dày dặn.

Hè nóng thế này, mặc gì đi làm vừa mát vừa đẹp?
Nhãn

Hè có nóng đến đâu chăng nữa thì công việc vẫn cứ là công việc, ngày ngày vẫn cứ phải “lên đồ” rồi tới công sở vì chẳng còn lựa chọn nào khác.

Nhưng cũng có một vài cách để khiến mỗi buổi sáng đi làm của phái đẹp không còn là cơn ác mộng nữa, đó là những lựa chọn váy áo thật thông minh để trông lúc nào cũng vừa đẹp vừa mát.

Màu trắng luôn là lựa chọn tối ưu

Hè nóng thế này, mặc gì đi làm vừa mát vừa đẹp? - 1

Ngoài màu trắng, còn có vô vàn màu sắc phù hợp với dân công sở, nhưng không thể phủ nhận trắng là màu sắc đem lại cảm giác dễ chịu nhất trong mùa hè. Những trang phục màu trắng đi cùng kiểu dáng phù hợp sẽ giúp nữ công sở không còn cảm giác ngột ngạt nữa. Việc còn lại của bạn chỉ là mix đồ sao cho thật tôn dáng, thanh lịch, phù hợp với môi trường làm việc.

Hạn chế đồ bó, ưu tiên trang phục rộng rãi

Hè nóng thế này, mặc gì đi làm vừa mát vừa đẹp? - 2

Hè nóng thế này mà bạn còn nhất quyết o ép cơ thể trong những chiếc váy bút chì hay quần tregging ôm sát thì không được dễ thở cho lắm! Hãy thay thế những item bó giò ấy bằng những trang phục rộng rãi, mềm mại như váy suông, váy midi, quần vải ống rộng… Những item này không chỉ khiến bạn thêm thanh lịch, duyên dáng mà còn giúp bạn có thể ngồi, đứng, di chuyển cả ngày ở nơi làm việc mà không gặp cảm giác khó chịu.

Chất liệu nhẹ nhàng, mềm mại sẽ là một điểm cộng

Hè nóng thế này, mặc gì đi làm vừa mát vừa đẹp? - 3

Vào cái mùa mà thở thôi đã thấy mệt này, bạn buộc lòng phải nói lời tạm biệt với những chất liệu cứng cáp, dày dặn, nhất là dân công sở không những cần mặc đẹp mà còn thường xuyên làm việc với áp lực cao. Hãy làm thân với những chất liệu thân thiện như đũi, lanh, thô, lụa… Chúng chẳng những vô cùng nhẹ nhàng, mềm mại mà còn giúp các trang phục của bạn trở nên nữ tính hơn và đảm bảo sẽ bền đẹp mãi với thời gian.

Nếu được, hãy bỏ những công thức “sơ-vin”

Hè nóng thế này, mặc gì đi làm vừa mát vừa đẹp? - 4

Không ít quý cô chuộng kiểu mặc “sơ-vin” vì nó giúp người mặc trông gọn gàng, dễ dàng tôn lên dáng vóc. Nhưng đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho việc ăn mặc mùa hè thêm phần ngột ngạt. Vậy thì thay bằng những kiểu trang phục buộc phải “sơ-vin” với nhau, sao bạn không chọn những chiếc áo kiểu cách chỉ dài vừa qua eo rồi phối cùng quần, chân váy cạp cao? Vừa tiện lợi, nhanh gọn, lại vừa không gây áp lực cho vòng hai.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)