Giải 'Oscar thời trang' Met Gala 2020 hoãn tổ chức vô thời hạn vì Covid-19

19/03/2020 15:01:39

 Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội vì không có ý định hoãn Met Gala giữa lúc đại dịch đang hoành hành, mới đây BTC Met Gala đã phải đưa ra thông báo hoãn vô thời hạn bữa tiệc thời trang lớn nhất năm nay.

 

Met Gala 2020 dự kiến tổ chức vào 4/5, tuy nhiên mới đây ban tổ chức Met Gala vừa thông báo tạm hoãn vô thời hạn sự kiện này do việc bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Thời gian tổ chức chính thức trong năm nay hiện chưa được công bố.

Giải 'Oscar thời trang' Met Gala 2020 hoãn tổ chức vô thời hạn vì Covid-19
 Met Gala 2020 tạm hoãn tổ chức vô thời hạn do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Được coi là 'Oscar của thời trang' - Met Gala là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (New York). Sự kiện thu hút đông đảo những nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực tham gia, với mỗi năm là một chủ đề gây ngạc nhiên.

Năm nay, theo chia sẻ mới nhất từ Bảo tàng Metropolitan, chủ đề cho Met Gala 2020 sẽ là “About Time: Fashion and Duration”, tôn vinh vẻ đẹp của thời trang nữ giới theo thời gian. Đồng thời cho thấy sự chuyển động không ngừng của cái đẹp qua từng mốc giai đoạn cụ thể.

Giải 'Oscar thời trang' Met Gala 2020 hoãn tổ chức vô thời hạn vì Covid-19 - 1
Met Gala được tổ chức thường niên bởi Tổng biên tập tạp chí Vogue - Anna Wintour.

Chủ đề này được lấy cảm hứng từ nữ tiểu thuyết gia người Anh Virginia Woolf, một trong những ngòi bút có tầm ảnh hưởng bậc nhất thế kỷ 20. Virginia Woolf sẽ đóng vai trò là “hồn ma dẫn chuyện” tại buổi triển lãm lần này. Bên cạnh đó, những hình ảnh cổ điển trong Orlando (1992), bộ phim dựa trên quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại của Virginia Woolf cũng được lấy làm nguồn cảm hứng cho toàn bộ chủ đề sự kiện năm nay. Do đó, sự kiện lần này được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều sự thú vị bất ngờ.

Với chủ đề này, thảm đỏ Met Gala hứa hẹn sẽ chào đón những màn xuất hiện độc đáo, những bộ trang phục cổ điển hấp dẫn gợi nhớ người xem về những cột mốc đáng nhớ nhất trong lịch sử thời trang thế giới. Ngoài ra, những biểu tượng thời trang đi cùng năm tháng cũng sẽ góp mặt làm tăng sự chờ đón cho Met Gala năm nay. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp khiến Met Gala 2020 phải hoãn vô thời hạn. 

TH (SHTT)