Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm

05/08/2021 13:51:35

Không phải loại serum Vitamin C nào cũng dễ hỏng đâu bạn ơi.

Serum Vitamin C rất tốt nhưng vẫn có rất nhiều người ngại không dùng. Lý do vì sao?

Vì đa phần, các loại serum Vitamin C đều có tuổi thọ ngắn (khoảng 3 tháng), dễ bị oxy hóa và tương đối nhanh hỏng. Đặc biệt là với những loại có dẫn xuất LAA (L-Ascorbic Acid) thì đặc điểm này càng thể hiện rõ hơn. Nhưng bạn thân mến, không phải tất cả các loại serum Vitamin C đều yếu ớt thế đâu. Tùy từng loại dẫn xuất mà bạn vẫn có thể mua được 1 lọ serum dùng được lâu thật lâu đấy.

Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm

Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm - 1

 Garnier Light Complete Vitamin C Booster Serum (Giá: 259K/30ml)

Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm - 2

Đầu tiên phải kể đến serum Vitamin C mới ra dạo gần đây của nhà Garnier. Ngay từ bao bì, hẳn bạn sẽ thấy em này hơi lạ, vì serum không được đựng trong chai thuỷ tinh tối màu như nhiều chai serum Vitamin C khác để đảm bảo tuổi thọ mà lại được đựng trong lọ thủy tinh trong suốt. Lý do là bởi, dẫn xuất Vitamin C trong serum của họ không phải LAA mà là EAA (3-O-Ethyl Ascorbic Acid).

Đây là loại dẫn xuất mới nhất trong "gia phả" nhà Vitamin C. EAA có thể nói là vẫn mạnh không kém gì LAA mà độ bền vững thì vượt trội hơn hẳn, vì nó được "kế thừa" thêm sự bền bỉ của MAP. Theo nhiều TikToker đã từng thử nghiệm trên 2 nửa quả táo, thì nửa được phết serum Vitamin C của Garnier không hề ngả màu dưới ánh nắng mặt trời còn nửa còn lại được phết serum Vitamin C thông thường lại đổi màu nhanh chóng.

Điều này chứng tỏ Garnier Light Complete Vitamin C Booster Serum có khả năng chống oxy hóa tốt hơn. Ngoài ra, giá thành của em này cũng chỉ hơn 200K, cực kỳ phù hợp cả với các bạn học sinh, sinh viên nữa đấy.

Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm - 3

Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution (Giá: 1550K/30ml)

Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm - 4

Ở mức giá cao hơn thì còn có serum Vitamin C của Kiehls. Em này cũng có bao bì là chai thủy tinh trong suốt, chứng tỏ dẫn xuất Vitamin C trong đây có gốc rất bền vững, không bị oxy hóa theo thời gian.

Ngoài tinh túy Vitamin C, serum còn có chiết xuất Bạch Dương Trắng và hoa Mẫu Đơn nhờ đó mà cải thiện độ rạng rỡ cho da hơn đáng kể. Chất của serum cũng được khen là thấm nhanh, không nhờn rít nên bạn có thể yên tâm dùng ban ngày nhé.

Serumtologie Vitamin C Serum 22% (Giá gốc: 802K/30ml)

Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm - 5

Tuy chưa quá nổi ở Việt Nam nhưng serum Vitamin C của Serumtologie lại được khen khá nhiều ở Mỹ. Đây cũng là một chai serum có tính bền vững cao vì hãng đã dùng dẫn xuất SAP (Sodium Ascorbyl Phosphate) để tinh chế ra em này. SAP nổi tiếng là dẫn xuất cực bền, có tuổi thọ lên đến 24 tháng nên được lòng khá nhiều người. Nồng độ 22% cũng rất lý tưởng để da sản sinh thêm nhiều collagen, giúp bạn duy trì được vẻ rạng rỡ.

Điểm trừ là loại serum này khá khó mua ở Việt Nam và giá gốc chưa kể thuế hay phí vận chuyển cũng khá cao nữa. Ngoài ra, nó chỉ hợp với da thiên khô thôi nhé, ai có da thiên dầu cần lưu ý nha.

InstaNatural Vitamin C Serum (Giá gốc: 504K/30ml)

Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm - 6

Thêm một cái tên bền vững khác là InstaNatural Vitamin C Serum. Bạn này cũng có dẫn xuất SAP nên khả năng chống oxy hóa cũng khá tốt. Ngoài ra, thành phần chính của serum đa phần đều là thực vật nên cũng lành tính với da.

Nhược điểm là khá khó mua ở Việt Nam vì chưa có nơi phân phối chính hãng và khả năng thẩm thấu hơi chậm một chút xíu. Nếu bạn không phải là người hay vội vàng thì có thể cân nhắc nhé.

Ảnh: Internet