Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng

13/01/2019 14:59:23

Màu tóc nhuộm cho nam giới chỉ đẹp khi nó có thể tôn lên được đường nét gương mặt, tính cách và phong thái của bạn. Vậy đâu sẽ là màu tóc đẹp nhất dành cho bạn?

Dịp Tết này, nếu bạn đang chán nản với màu tóc đen thường ngày, hãy thử nghiệm những màu tóc mới. Biết đâu năm mới diện trang phục tươi sáng, màu tóc nổi bật giúp cả năm may mắn thì sao.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu tóc nhuộm phải thực sự phù hợp với bạn. Nó tùy thuộc vào làn da, cấu trúc gương mặt và... văn hóa từng gia đình.

Nam giới da ngăm tránh nhuộm màu sáng

Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng

Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng - 1
Nếu muốn nhuộm màu sáng, bạn chỉ nên thử những tone màu vàng nhạt, nâu hat dẻ, nâu đỏ...

Đàn ông Việt Nam thường sở hữu làn da ngăm, rám nắng. Điểu này do đặc trưng khí hậu và thói quen không che chắn khi ra đường của nhiều quý ông. Nước da ngăm cũng là lý do khiến nhiều nam giới lo ngại, không dám thay đổi màu tóc, sợ biến mình thành thảm họa.

Làn da ngăm đặc biệt kỵ những tone màu sáng và những màu tóc tẩy. Đừng chạy theo trào lưu, điều này chỉ khiến bạn trở nên xấu hơn trong mắt người khác.

Những màu tóc nên thử nghiệm là các sắc nâu từ ánh đồng, hạt dẻ đến các màu sáng hơn như nâu đỏ, nâu ánh rêu...

Đàn ông da trắng phá cách với màu tóc tẩy

Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng - 2

Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng - 3
Những màu tóc tẩy vừa phải, thời trang là một trong những yếu tố giúp nam giới trở nên nổi bật trong mắt phái đẹp.

Đối với nhiều người, đàn ông da trắng là kiểu "công tử bột". Tuy nhiên, đây là đặc ân không phải ai cũng có vì "da trắng mặc gì cũng đẹp" - câu cửa miệng của các chị em khi đi lựa đồ.

Nam giới sở hữu da trắng từ có thể nhuộm bình thường hoặc tẩy tóc. Với màu tóc thường, đây là cách tương đối đơn giản, sử dụng màu trực tiếp lên tóc, nhanh và lên màu khá chuẩn. Một số màu nhuộm cơ bản nhưng không bao giờ lỗi mốt gồm: nâu hạt dẻ, nâu trung tính, nâu đồng và nâu đỏ; hoặc một số sắc đỏ như đỏ rượu vang, đỏ ánh cam, đỏ ánh tím...

Nếu bạn đã thử nghiệm các màu trung tính, đơn sắc nhưng muốn phá cách hơn, hãy nghĩ đến màu bạch kim, vàng óng, xanh rêu, xám khói hoặc nhuộm ombre các màu này với nhau. 

Một số lưu ý khi nhuộm tóc

Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng - 4
Vì nhuộm tóc là sử dụng hóa chất lên màu tóc, trực tiếp tiếp xúc với da đầu, bạn phải nghĩ đến chuyện dị ứng, kích ứng da.

Với một số bạn da nhạy cảm, có tiền sử nấm da đầu, bệnh về da... nên cân nhắc việc nhuộm tóc. Nếu có, bạn chỉ nên nhuộm phần thân hoặc ngọn. Thuốc nhuộm tuyệt đối không được dính vào da đầu (cách chân tóc khoảng 1 - 2 cm).

Tùy vào độ khỏe của tóc, màu tóc nhuộm chưa chắc đúng với bảng màu có sẵn. Vì vậy, bạn nên chọn màu sáng hơn từ 1- 1,5 tông.

Cân nhắc kỹ việc tẩy tóc vì đây là quá trình bào mòn để làm mất đi vỏ ngoài màu sẫm của tóc. Vỏ ngoài này có tác dụng bảo vệ tóc bạn trước các tác động môi trường. Người có sợi tóc càng dày, càng phải sử dụng nhiều hóa chất để tẩy. Điều này có thể khiến bạn chịu một số tác dụng phụ không mong muốn như da đầu bị rát dễ bị tổn thương hơn.

Sau khi tẩy, tóc coi như chết hoàn toàn do hoá chất đã phá vỡ cấu trúc nguyên thủy của sợi tóc (vỏ - thân - tuỷ). Lúc này, tóc bạn sẽ chẻ ngọn, khô xơ và không thể phục hồi.

Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng - 5

Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng - 6

Cách chọn màu tóc nhuộm cho nam giới giúp gương mặt toả sáng - 7
Bạn đã sẵn sàng lột xác dịp Tết Kỷ Hợi này chưa?

Tuy nhiên, tóc đàn ông khá ngắn, việc hồi phục cũng tương đối nhanh. Nếu đã đọc những lưu ý trên đây và sẵn sàng phá cách, bạn hãy nhanh chân ra tiệm tóc gần nhất, chọn cho mình kiểu tóc và màu tóc phù hợp để đón Tết.

Theo Hàn Ny (Tri Thức Trực Tuyến)