Cả làng thời trang tham gia cuộc chiến chống Covid-19: Louis Vuitton, Chanel, Burberry sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ

28/04/2020 09:55:46

Đại dịch Covid-19 đang khiến thế giới chao đảo, rất nhiều lĩnh vực đã bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề, trong đó có thời trang. Các show diễn bị hủy bỏ, hàng loạt nhà máy vốn chỉ sản xuất những món hàng hiệu đắt đỏ thì nay đã chuyển sang sản xuất khẩu trang, nước khử trùng, đồ bảo hộ y tế để tiếp sức cho đội ngũ ở tuyến đầu của cuộc chiến với Covid-19.

Mới đây, thương hiệu thời trang đình đám Louis Vuitton đã chuyển xưởng sản xuất trụ sở ở Paris thành xưởng may quần áo bảo hộ phục vụ mùa dịch. Đây là hành động vô cùng thiết thực, đặc biệt là trong bối cảnh trang phục bảo hộ cho đội ngũ y tế tại Châu Âu đang thiếu thốn và những ca nhiễm Covid-19 thì không ngừng tăng cao.

Thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp Louis Vuitton, cho biết họ đang tham gia vào nỗ lực toàn cầu để tạo ra nhiều nguồn cung vật tư y tế hơn để bảo vệ đội ngũ y tế. Công ty này cho biết họ đã tái sử dụng một số xưởng sản xuất trên khắp nước Pháp, để "sản xuất hàng trăm ngàn khẩu trang thông dụng" cho nhân viên y tế.

Những bộ quần áo bảo hộ này sẽ được cung cấp cho các nhân viên y tế của sáu bệnh viện thuộc Tập đoàn Bệnh viện Công cộng Paris đang chiến đấu để chống lại dịch COVID-19.

Ban đầu, tất cả quần áo bảo hộ đã được cắt bằng tay tại Xưởng mới của Louis Vuitton nhưng từ 14/4, tất cả sẽ được đưa vào xưởng sản xuất đồng loạt để tăng thêm tốc độ cắt vải và hỗ trợ sản xuất quần áo bảo hộ nhiều hơn. Theo thỏa thuận giữa Louis Vuitton và AP-HP, quần áo bảo hộ này sẽ được chuyển hàng đêm từ Pont Neuf ở Paris đến 6 bệnh viện lớn.

Cả làng thời trang tham gia cuộc chiến chống Covid-19: Louis Vuitton, Chanel, Burberry sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ

Theo báo cáo chính thức của Louis Vuitton, các xưởng của thương hiệu này được đặt tại Louis of Malthus và Saint Donat (Dron), Saint Pulsen (Allier), Dusse (Manche) và Saint Florent (Vendai) đã lập tức thay đổi kế hoạch sản xuất và huy động 300 thợ thủ công làm ra hàng trăm ngàn khẩu trang thường. Những khẩu trang này sẽ được phân phối miễn phí cho các tổ chức chăm sóc y tế địa phương để bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao khỏi bị lây nhiễm.

Cả làng thời trang tham gia cuộc chiến chống Covid-19: Louis Vuitton, Chanel, Burberry sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ - 1

Cả làng thời trang tham gia cuộc chiến chống Covid-19: Louis Vuitton, Chanel, Burberry sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ - 2

Ông trùm hàng xa xỉ trước đó đã ra lệnh chuyển đổi ba nhà máy sản xuất nước hoa của LVMH sang sản xuất nước rửa tay. Các lô hàng nước rửa tay này sẽ được phân phối miễn phí cho chính quyền Pháp và hệ thống các bệnh viện lớn nhất châu Âu.

Thương hiệu thời trang Burberry của Anh cũng đã xoay vòng một phần máy móc sản xuất thời trang để làm khẩu trang. Công ty cho biết họ đang sử dụng chuỗi cung ứng toàn cầu của mình "để theo dõi nhanh việc cung cấp 100.000 khẩu trang y tế cho Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, để nhân viên y tế sử dụng".

Được biết đến với những chiếc áo khoác mang tính biểu tượng, Burberry cho biết họ đang tái sử dụng nhà máy sản xuất áo choàng ở Castleford, Yorkshire để làm đồ bảo hộ y tế và khẩu trang thông dụng cho bệnh nhân ở bệnh viện Anh.

Một thương hiệu thời trang đình đám nước Pháp là Chanel cũng đang đóng góp nỗ lực chống dịch bằng cách tham gia sản xuất khẩu trang. Những thợ may lành nghề hàng chục năm đã quen với sản xuất đồ hiệu đắt đỏ thì nay đều bắt tay vào may những chiếc khẩu trang với hy vọng thế giới sớm vượt qua đại dịch Covid-19, làng thời trang cao cấp sẽ trở lại vẻ xa xỉ, hào nhoáng vốn có.

TH (Nguoiduatin.vn)