Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh

19/09/2020 14:34:34

Dùng nước hoa đúng cách để không bị xa lánh nào các anh ơi!

Sai lầm lớn nhất của các chàng khi xịt nước hoa là không tìm hiểu kỹ về mùi hương mình đang sử dụng. Ấy thế nên lắm khi xảy ra tình trạng xịt nước hoa mà như không xịt, hoặc đứng xa hàng cây số cũng vẫn ngửi được mùi hương "nồng nặc" mà nam nhân vừa ướp lên cơ thể. Sử dụng nước hoa thông minh là khi dùng đủ để gây ấn tượng, tiết kiệm và tránh "tra tấn" thính giác của mọi người xung quanh. Vậy thì các "quý " ngại gì mà không bỏ túi vài ba tips dưới đây nhỉ?

Xịt vừa thôi!

Đúng như tiêu đề, đừng nghĩ rằng xịt nước hoa khắp mình mẩy như tưới cây ngày khô hạn sẽ giúp bạn thơm hơn. Trái lại, nó chỉ khiến bạn nhanh chóng phải bỏ tiền mua chai nước hoa mới, và cũng khiến người xung quanh tránh mình thật xa cho khỏi bị "tra tấn" lỗ mũi. 

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh
Xịt nước hoa vừa phải thôi là đã đủ "bảnh choẹ" rồi các huynh đệ à!

Đối với những mùi hương mạnh, sử dụng mùa Đông thì chỉ nên tối đa 2 lần nhấn vòi xịt lên cơ thể. Còn đối với các nốt hương tươi mát mùa Hạ thì có thể "du di" lên 3 lần nhấn vòi xịt. Phương Tây có câu thành ngữ: "Less is more" (Càng ít càng tốt), thế nên các anh đừng cố đấm ăn xôi, kẻo ra đường lại bị... đấm thật theo đúng nghĩa đen vì mùi hương gây khó chịu đấy!

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh - 1

Chọn thời điểm xịt nước hoa

Theo các chuyên gia mùi hương, cách xịt nước hoa tốt nhất là ngay khi bạn vừa tắm xong. Nguyên do là lúc đó làn da đang sạch tinh và giàu độ ẩm giúp phân tử mùi hương dễ dàng quyện chặt lên da, chàng nào tắm kĩ thì mùi thơm còn bám dai hơn cả. 

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh - 2
Thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa là sau khi tắm

Thêm nữa, không khí xung quanh bạn lúc đó đang bao phủ bởi một tầng hơi nước mỏng li ti, nên khi tia nước hoa xịt ra từ miệng chai đi xuyên qua đó sẽ tản ra phủ lên da khiến mùi hương "húp trọn" cả cơ thể. 

Vỗ nhẹ chứ đừng miết

Cách xịt nước hoa đúng là đừng bao giờ dùng tay xoa mạnh nước hoa lên da, hoặc xịt nước hoa lên cổ tay rồi nghiến răng miết mạnh. Nếu cứ lưu giữ mùi hương 1 cách thô bạo như vậy, các phân tử hương thơm sẽ bị xáo trộn gây biến đổi mùi, và rồi mùi hương cuối cùng sẽ khiến bạn thất vọng cho mà xem.

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh - 3
Đừng "hành hạ" mùi hương của bạn!

Thay vì thế, hãy chấm nhẹ nước hoa lên da mà thôi. Nếu không cần thiết, sau khi xịt nước hoa xong thì để chúng tự khô trên da mà không cần chạm vào là tốt rồi!

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh - 4

Lưu ý vị trí xịt nước hoa

Những vị trí xịt nước hoa lý tưởng theo các chuyên gia khuyên là: bên trong khuỷu tay, gáy, sau tai, cổ tay, sau đầu gối. Cách xịt nước hoa lên những vị trí có mạch đập, tỏa nhiệt giúp mỗi cử động của bạn đều khiến mùi hương lan tỏa tự nhiên. Tưởng tượng như vung tay nhẹ nhàng lên là toả hương như... Hàm Hương vậy đó!

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh - 5
Như đã nói, cổ tay cũng là vị trí lý tưởng để xịt nước hoa

Bạn cũng có thể xịt một ít lên ngực, vào lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ lên tóc và một chút sau lưng nếu muốn, để dù đứng ở phương hướng nào người khác cũng có thể cảm nhận được mùi hương phảng phất từ bạn.

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh - 6

Dưỡng ẩm trước khi xịt

Bạn cần tạo một môi trường lý tưởng để nước hoa có chỗ bám lại và lưu hương thật lâu, và một làn da được thoa kem dưỡng ẩm chính là môi trường tốt nhất. Lúc này kem dưỡng ẩm đóng vai trò như lớp nền lưu trữ phân tử mùi hương bám trụ và tỏa hương tốt nhất có thể.

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh - 7
Dưỡng ẩm da thật kỹ cũng là cách để nước hoa bám thật lâu

Cách xịt nước hoa tốt nhất là: Sau khi tắm xong, bạn có thể xịt một làn hương nước hoa trước mặt và bước vào đó, sau đó bạn thoa kem dưỡng ẩm rồi lại xịt nước hoa lên các khu vực cần thiết. Như vậy mùi hương khó mà phai nhòa.

Bí quyết dùng nước hoa cho các 'quý anh': Hương thơm bay xa mà chẳng lo 'tra tấn' người xung quanh - 8

Theo Lý Thẩm (Pháp luật & Bạn đọc)