Bác sĩ không ưa nổi 4 sản phẩm skincare này, chị em cũng nên 'cạch mặt' ngay thì da mới đẹp lên được

16/04/2021 10:57:32

Loại bỏ 4 sản phẩm skincare sau đây, kết thân với những món hiệu quả, an toàn hơn thì da bạn sẽ "auto" đẹp dần đều.

Theo lý thuyết thì việc dùng các sản phẩm skincare sẽ giúp da đẹp hơn mỗi ngày nhưng trên thực tế, chẳng phải món mỹ phẩm nào cũng thực sự giúp da bạn lên hương. Thậm chí nếu lựa chọn sai lầm, làn da của bạn chưa thấy đẹp hơn mà còn dễ xấu đi rất nhiều. Dưới đây là 4 sản phẩm chăm da mà ngay cả các bác sĩ da liễu cũng chẳng thể ưa nổi, bạn rất nên "cạch mặt", thay thế bằng những sản phẩm lành tính hơn và da sẽ "auto" đẹp dần đều.

1. Sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo

Bác sĩ Natalie Moulton tại New York cho hay rằng: "Tôi chẳng bao giờ bôi thoa những sản phẩm được thêm thắt hương liệu nhân tạo". Lý do bác sĩ đưa ra là bởi: "Những sản phẩm chứa đầy hương liệu nhân tạo thường khiến da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy, hoặc góp phần gây ra những biểu hiện dị ứng khác".

Chuyên gia làm đẹp Erin Madigan-Fleck tại Atlanta thì cho biết thêm rằng hương liệu nhân tạo có thể gây rối loạn chức năng tự bảo vệ của lớp màng tự nhiên của làn da: "Nếu có bất cứ mùi hương nào được thêm vào sản phẩm, chúng phải là hương thơm của tinh dầu tự nhiên thì tôi mới dùng", chuyên gia cho hay.

Bác sĩ không ưa nổi 4 sản phẩm skincare này, chị em cũng nên 'cạch mặt' ngay thì da mới đẹp lên được

Từ những ý kiến của bác sĩ da liễu thì chúng ta sẽ hiểu rõ hơn lý do vì sao, nhiều hãng mỹ phẩm uy tín luôn cố tạo ra những món skincare không chứa hương liệu. Thành phần nhân tạo này lại càng gây bất lợi hơn với những làn da nhạy cảm, dễ kích ứng nên để chắc chắn là da luôn khỏe khoắn, mịn màng, thì bạn vẫn nên kết thân với sản phẩm không-chứa-hương-liệu.

2. Kem chống nắng không đủ sức bảo vệ da

Việc bôi kem chống nắng không đủ tiêu chuẩn bảo vệ da sẽ chỉ lấy đi của bạn thời gian, tiền bạc và công sức, còn làn da thì vẫn xấu và lão hóa như thường trước tác động của tia UV. "Bôi kem chống nắng quanh năm suốt tháng, không sót ngày nào chính là chìa khóa để giữ cho làn da luôn khỏe đẹp", bác sĩ Moulton nhấn mạnh. Tuy nhiên, không phải lọ kem chống nắng nào cũng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ da: "Tôi sẽ không bao giờ kết thân với lọ kem chống nắng có chỉ số dưới SPF 30 hoặc không có khả năng ngăn chặn sự tấn công của cả tia UVA lẫn UVB".

Khi đi mua kem chống nắng, bạn nhất định phải chọn sản phẩm có chỉ số tối thiểu là SPF 30, đồng thời phải được dán nhãn Broad Spectrum (Quang phổ rộng), tức là chống được tia UVA và UVB để bảo vệ làn da tối ưu.

Bác sĩ không ưa nổi 4 sản phẩm skincare này, chị em cũng nên 'cạch mặt' ngay thì da mới đẹp lên được - 1

3. Sản phẩm tẩy da chết dạng hạt

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm tẩy da chết hóa học ngày càng lên ngôi. Lý do là bởi sản phẩm tẩy da chết hóa học đủ dịu nhẹ, an toàn còn những sản phẩm tẩy da chết truyền thống dạng hạt thì quá khắc nghiệt đối với làn da. Ngay cả các bác sĩ da liễu cũng không khuyến khích chị em dùng sản phẩm tẩy da chết vật lý: "Tôi cũng không bao giờ chăm sóc da bằng những lọ tẩy da chết quá nặng đô", bác sĩ Moulton cho hay. "Các bệnh nhân của tôi thường đến và nói rằng họ dùng tẩy da chết dạng hạt thô ráp, thế nhưng sản phẩm vật lý này dễ bào mòn làn da, dẫn đến tình trạng khô tróc và kích ứng". Thậm chí, các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt còn khiến những tình trạng như: chàm, mụn hay chứng đỏ mặt càng trở nên trầm trọng.

Bác sĩ không ưa nổi 4 sản phẩm skincare này, chị em cũng nên 'cạch mặt' ngay thì da mới đẹp lên được - 2

4. Sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

Các bác sĩ da liễu đều kết thân với những lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ với làn da nhưng vẫn đủ sức làm sạch. Ngược lại, những lọ sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh, gây khô da sau khi dùng hoàn toàn vắng bóng trong list đồ skincare của các chuyên gia, bác sĩ. Đó là bởi sản phẩm này dễ bào mòn lớp màng bảo vệ da, khiến da trở nên khô và nhạy cảm, dễ nổi mụn và còn tiết dầu mạnh mẽ hơn. Vậy nên xin nhấn mạnh lại một lần nữa, chị em tốt nhất là hãy ưu tiên những lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, làn da thế nào cũng được cải thiện sau đó.

 

Theo Lâm (Pháp Luật và Bạn Đọc)