9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp

19/11/2020 13:51:31

Phụ nữ Paris nổi tiếng với phong cách tinh tế và sự sang trọng. Họ có thể dùng túi xách bình dân nhưng không bao giờ tiết kiệm chi phí cho việc cắt tóc.

Để có vẻ ngoài hoàn mỹ, bạn không cần phải sống trên Montmartre. 

Dưới đây là 9 nguyên tắc làm đẹp được thực hiện suốt nhiều thập kỷ ở Pháp.

1. Giày thoải mái và thanh lịch

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp

Giày cao gót không phải là item được các cô gái trẻ Paris ưa chuộng. Bởi trước khi đi hẹn hò, tiệc tùng vào buổi tối, họ còn phải làm việc cả ngày. Họ yêu thích phong cách nữ tính nhưng lại yêu bản thân hơn. 

Đó là lý do tại sao không người đẹp Pháp nào tự hành hạ bản thân bằng những đôi giày không thoải mái. Họ sẽ chọn những đôi giày vừa thanh lịch vừa thoải mái để đồng hành suốt cả ngày.

2. Trang điểm tự nhiên

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp - 1

Bất kể tuổi tác và địa vị xã hội, phụ nữ Paris luôn coi trọng vẻ đẹp tự nhiên. Họ biết mình có vẻ ngoài độc đáo và còn biết chính xác phải làm gì để làm nổi bật nét đẹp đó. Để tô điểm vào ban ngày, họ dùng mascara, phấn má hồng và son môi màu tự nhiên. 

Ở Pháp, trang điểm tươi sáng với lớp nền dày, kẻ mắt mèo, son môi sáng màu chỉ thích hợp cho buổi tối và bị coi là kém duyên vào ban ngày.

3. Nhưng họ thích son đỏ

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp - 2

50 sắc thái của rouge là cách mô tả tình yêu của phụ nữ Pháp dành cho son đỏ. Mỗi phụ nữ ở Pháp sẽ có ít nhất một thỏi son màu này trong ví của mình. Và chiếc đũa thần này sẽ giúp họ biến hình ngay lập tức.

 Nếu có một bữa tiệc vào buổi tối nhưng không có thời gian về nhà giữa chừng, họ chỉ cần tô một chút son đỏ và sự biến đổi đã hoàn thành.

4. Kiểu tóc đơn giản

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp - 3

Kiểu tóc suôn mượt hoàn hảo được phụ nữ Paris cho là quá khắt khe và nhàm chán. Tóc vuốt keo gió thổi không bay càng khiến phụ nữ Pháp bối rối. Họ thích để tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím.

5. Thêm một chút bất cẩn cho vẻ ngoài

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp - 4

Họ không thích mặc váy bó sát mà chuộng sự thoải mái. Với phụ nữ Pháp, yếu tố bất cẩn sẽ làm cho vẻ ngoài quyến rũ hơn. 

6. Thân thiết với các nhà tạo mẫu tóc giỏi

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp - 5

Phụ nữ Paris thà mua quần áo rẻ còn hơn tiết kiệm tiền làm tóc. Giá của quần áo không quan trọng miễn là nó phù hợp với phong cách và cơ thể, nhưng họ sẽ không chấp nhận một mái tóc xấu. Đó là lý do những kiểu tóc thanh lịch như bob, garson, pageboy đều có nguồn gốc từ Pháp. 

Cắt tóc kiểu Paris không chỉ mang đến cho bạn một kiểu tóc mới mà còn thể hiện tinh hoa trong lối sống và tính cách của một người. Các nhà tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm biết cách mang đến cho khách hàng mái tóc tuyệt vời mà không cần sử dụng các sản phẩm tạo kiểu cụ thể.

7. Coi trọng phụ kiện thời trang

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp - 6

Khăn quàng, găng tay, kính và trang sức gọn gàng là những món cơ bản tạo nên trong phong cách nhẹ nhàng của phụ nữ Pháp. Tủ quần áo của họ chỉ có những bộ quần áo trơn màu trơn nhưng chính những phụ kiện mới làm nên phong cách Pháp đích thực.

 Một chiếc khăn đẹp hay một chiếc mũ thanh lịch có thể thay đổi diện mạo của bạn trong tích tắc và phụ nữ Pháp đã làm chủ được nghệ thuật này.

8. Thích sự tự nhiên

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp - 7

Rất khó để bạn tìm thấy một phụ nữ Pháp mặc áo lót nâng ngực. Họ yêu thích những bộ đồ lót đẹp mắt nhưng tuân theo triết lý tự nhiên như sự thoải mái, hình dáng đơn giản, lụa và ren.

 Ở trung tâm thủ đô của nước Pháp có rất nhiều cửa hàng lâu đời làm nghề thiết kế nội y trong nhiều thế kỷ. Việc mua sắm ở đó trở thành một nghi lễ thiêng liêng nhân danh sự nữ tính.

9. Tránh xa quần áo có logo lớn của thương hiệu xa xỉ

9 nguyên tắc thời trang tạo nên vẻ thanh lịch thương hiệu cho phụ nữ Pháp - 8

Quan niệm của họ là: Vẻ ngoài của một người phụ nữ phải có chút gì đó bí ẩn. Rõ ràng khoe khoang giá tiền quần áo không tạo ra nét tinh tế nào cả.

 Những người gặp gỡ phụ nữ Pháp sẽ phải tự đoán xem trang phục của họ có đắt tiền không. Và họ rất tự hào là gu thẩm mỹ tuyệt vời của mình sẽ khiến người khác phải tò mò.  

Phong cách Pháp không chỉ gói gọn trong tủ quần áo, cách trang điểm hay phụ kiện mà còn thể hiện ở lối sống, lòng tự tôn và triết lý sống.

 Một người phụ nữ Paris thực sự thanh lịch và cân bằng bởi vì cô ấy biết giá trị của mình. Họ chăm sóc bản thân không phải để gây ấn tượng với người khác mà vì họ yêu cơ thể của mình. 

 Theo Minh Khuê (Saostar.vn)