9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay

30/01/2021 14:25:05

Nếu muốn có diện mạo trẻ trung và thời trang nhất có thể, bạn nên tránh xa những kiểu tóc cũ kỹ và đã “hết nhiệt” sau đây.

Có một thực tế là nhiều người không sẵn sàng với việc thay đổi kiểu tóc và chỉ trung thành với một hình ảnh quen thuộc. Mặt khác, không ít người lại rất háo hức thử nghiệm những mẫu tóc xu hướng để liên tục làm mới diện mạo của bản thân. Thực tế cho thấy, cũng giống như trang phục, nhiều kiểu tóc không tránh khỏi việc trở nên lỗi thời với thời gian. Dưới đây là 9 trong số những mẫu tóc từng một thời “làm mưa làm gió” nhưng không còn hấp dẫn và tươi mới nữa. 

1. Tóc bob “quá hoàn hảo” 

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay

Kiểu tóc bob chuẩn mực với những đường thẳng cứng cáp không còn là lựa chọn gây hứng thú với nhiều người nữa. Ngay cả ngôi sao Victoria Beckham, người đã từng mang hình ảnh thời thượng gắn liền với kiểu tóc này cũng đã thay đổi diện mạo của bản thân. Giờ đây, kiểu biến tấu với nhiều đường cong, uốn lượn hơn lại được ưa chuộng. Nhiều người nổi tiếng cũng đã chọn kiểu tóc có phần lãng mạn, bay bổng hơn này. 

2. Tóc búi “lười”

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay - 1

Kiểu tóc búi cơ bản này này tạo cảm giác thoải mái, nhưng đôi khi cũng hơi xuề xòa. Búi tóc thấp hơn, với phần tóc được chải thẳng và gọn gàng sẽ là một lựa chọn thay thế tốt. Kiểu tóc này phù hợp cho nhiều dịp gặp gỡ, từ hẹn hò đến làm việc tại công sở, hay thậm chí là dành thời gian cùng bạn bè. Đây cũng là kiểu tóc hay xuất hiện trên các sàn thời trang trong thời gian gần đây. 

3. Uốn lọn lớn và tròn

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay - 2

Những lọn tóc uốn tròn xoăn tít không còn gây ấn tượng mạnh mẽ như trước đây nữa. Giờ đây hầu như các công ty mỹ phẩm tên tuổi đều sử dụng các chế phẩm nhẹ nhàng, đi kèm với các hoạt chất tự nhiên để tạo xoăn chỉ ở mức độ nhẹ và vừa phải. Những mái tóc lượn sóng lớn và bồng bềnh mới đang là lựa chọn hợp thời trang hơn.  

4. Tóc thẳng cứng ngang vai

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay - 3

Để tránh cảm giác có quá nhiều tóc xõa dài che lấp khuôn mặt, bạn nên tránh tạo kiểu quá đà với phần đuôi tóc. Bên cạnh đó, phần chuyển giao giữa phần sau đầu và phía trước khuôn mặt nên ưu tiên sự mềm mượt và nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến độ dài tóc thường xuyên và ghé cửa hàng làm tóc đều đặn để chăm sóc chúng một cách hoàn hảo nhất. 

5. Tóc tạo khối kiểu cũ

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay - 4

Vẫn còn nhiều người để tóc theo hình khối của những thập niên trước như thế này. Dĩ nhiên là khả năng những mẫu tóc như vậy biến mất hoàn toàn là rất thấp. Tuy nhiên, một điều khá rõ ràng rằng đây không còn là những ý tưởng mới mẻ và thời thượng nữa. Bên cạnh đó, chúng còn làm bạn trông lớn tuổi hơn đáng kể. 

6. Tóc phồng bouffant 

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay - 5

Sau khi sử dụng nhiều keo xịt tóc rồi, việc cố gắng chải phồng và trải rộng ra thêm sẽ dễ dàng dẫn đến tổn thương cấu trúc và ảnh hưởng tiêu cực đến vẻ ngoài của tóc. Ngoài ra, keo xịt tóc cũng được chứng minh là thải ra những hóa chất gây hại cho môi trường. Vì vậy, hãy thay thế tóc phồng bouffant bằng những kiểu tóc tự nhiên hơn khác.

7. Tóc mái “thẳng đơ” 

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay - 6

Bất kỳ cô gái nào cũng có lúc tự hỏi liệu họ có nên để kiểu tóc mái hay không. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là phần mái ảnh hưởng rất lớn đến tổng quan khuôn mặt. Do đó, bạn nên cẩn trọng tìm hiểu xem đâu mới là kiểu tóc mái phù hợp với hình khối khuôn mặt của mình, thay vì chỉ chăm chăm đi theo kiểu mái “thẳng đơ” truyền thống nhưng có phần cứng nhắc. 

8. Xoăn lọn như búp bê

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay - 7

Giờ đây, xu hướng “đẹp tự nhiên” lên ngôi và áp dụng cho mọi khía cạnh ngoại hình, mái tóc cũng không là ngoại lệ. Một kiểu tóc lý tưởng có thiên hướng trông nhẹ nhàng, xen lẫn một chút không hoàn hảo. Những lọn tóc xoăn chặt được tạo kiểu kỹ lưỡng bằng keo xịt tóc sẽ khiến bạn trông “dừ” hơn tuổi thật đáng kể. 

9. Nhuộm highlight tương phản màu 

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay - 8

Người đầu tiên có kiểu tóc highlight là ngôi sao màn bạc Brigitte Bardot, biểu tượng sắc đẹp Pháp một thời. Khi đó, nhà tạo mẫu tóc của bà đã cố gắng “cứu” phần tóc bị cháy xém của bà bằng cách nhuộm màu từng lọn tóc riêng biệt với màu tương phản chứ không có dụng ý gì sâu xa hơn. Nếu bạn muốn thử nghiệm với những phương pháp làm tóc hiện đại và tân thời, hãy tìm hiểu những lựa chọn khác phù hợp với xu hướng hiện nay hơn.

 

Theo Mai Linh (VTV.vn)