6 lưu ý khi chọn dầu gội để có mái tóc khỏe mạnh bồng bềnh

04/08/2021 15:16:37

Việc lựa chọn một sản phẩm dầu gội dưỡng tóc thích hợp sẽ giúp cho việc chăm sóc mái tóc khỏe đẹp đạt hiệu quả cao hơn.

Dầu gội giúp loại bỏ các chất bẩn, bã nhờn, mồ hôi, tế bào bị bong tróc trên da đầu và tóc. Nó còn làm sạch các chất cặn nhờn có trong tóc mà sử dụng nước thông thường không thể làm sạch được. Tuy nhiên khi lựa chọn dầu gội, bạn cần một vài lưu ý giúp vừa làm sạch tóc, vừa có đủ chất điều hòa làm tóc mềm, bóng khỏe hơn.

1. Thành phần nào trong dầu gội có lợi cho da dầu?

Tinh dầu bạc hà và cây tràm là hai thành phần ngoài chức năng làm dịu, thư giãn còn cung cấp một lượng ẩm lớn. Ngoài ra bạn nên tránh xa dầu gội chứa nhiều sulfat vì chất này dễ khiến tóc và da đầu khô hơn.

2. Da đầu bị nhờn

Dầu gội làm sạch sâu là một sản phẩm hữu ích đối với ai có da dầu nhờn , nhưng đừng lạm dụng quá nhiều vì nếu lớp nhờn tự nhiên mất đi , da đầu khô sẽ kích thích sản xuất nhiều dầu thừa hơn nữa

6 lưu ý khi chọn dầu gội để có mái tóc khỏe mạnh bồng bềnh

3. Da đầu nhờn có nên gội dưỡng ẩm?

Dầu gội có khả năng dưỡng ẩm thường chỉ hợp cho tóc tiếp xúc nhiều với nhiệt và hóa chất nên khô xơ cần được cung cấp dưỡng chất dồi dào hơn. Nếu da đầu nhờn nhưng lại dùng nhiều dầu dưỡng ẩm thì sẽ khieesnn da đầu sẽ bị bí và quá tải.

4. Da dầu nhờn nhưng vẫn muốn cấp ẩm cho tóc?

Thay vì trông chờ vào sản phẩm 2 trong 1, hãy thử gội đầu kép với sản phẩm làm sạch sâu và một loại đáp ứng nhu cầu dưỡng ẩm cho tóc
Nếu ngại dùng dầu xả, bạn có thể cân nhắc những serum dưỡng tóc có kết cấu mỏng nhẹ.

6 lưu ý khi chọn dầu gội để có mái tóc khỏe mạnh bồng bềnh - 1

5. Da đầu khô nên chọn dầu gội như thế nào?

Những biểu hiện thường thấy của da đầu khô như ngứa hay bong tróc thì dầu gội cấp ẩm giúp tăng trưởng thúc đẩy và duy trì độ ẩm rất tốt .
Trong khi các loại dầu gội tạo phồng sẽ khiến tóc bạn khô xơ nhiều hơn.

6. Da đầu không quá khô hay nhờn nên chọn dầu gội nào?

Dầu gội cân bằng ( balancing shampoo ) là lựa chọn hợp lý cho những da đầu ở mức vừa phải, sản phẩm sẽ dưỡng ẩm vừa đủ đồng thời không khiến tóc xơ rối sau khi dùng.

6 lưu ý khi chọn dầu gội để có mái tóc khỏe mạnh bồng bềnh - 2

Nguồn: FB Phương Linh

TH (Nguoiduatin.vn)