11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này

26/06/2019 15:00:37

Mặt nạ đất sét luôn là lựa chọn hàng đầu vào mùa hè nhờ khả năng làm sạch da, loại bỏ dầu nhờn hiệu quả. Tuy vậy nếu dùng sai loại sẽ làm da khô căng, bong tróc hoặc kích ứng. Hiểu về loại da của mình và xem qua một vài gợi ý sau đây nhé.

Tốt nhất cho da nhờn, có lỗ chân lông bị bít tắc

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này
Glamglow Supermud Activated Activated Charcoal Treatment Mask (giá gốc: 1.372.000VNĐ): Đối với những bạn hay bị sợi bã nhờn, mụn đầu đen do lỗ chân lông bị tắc nghẽn thì sản phẩm này là sự lựa chọn hoàn hảo. Mới đầu khi bôi lên chúng mình sẽ có cảm giác hơi châm chích nhưng sẽ hết ngay sau 1 phút. Đặc biệt sản phẩm còn có mùi lá khuynh diệp thơm mát cho trải nghiệm như đang chăm sóc da tại spa vậy.

Tốt nhất cho da khô

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 1
Peter Thomas Roth Irish Moor Mud Mask (giá gốc: 1.349.000VNĐ): Sản phẩm có bảng thành phần choáng ngợp này gồm bùn Iris Moor (loại bùn được tạo ra trong quá trình phân huỷ tự nhiên của hoa cỏ, thực vật qua hàng nghìn năm) và rong biển Hijiki. Nếu lo sợ những loại mặt nạ đất sét có thể gây khô căng da mặt thì bạn nên thử em này nhé.

Tốt nhất cho da dễ nổi mụn

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 2
Origins Clear Improvement Charcoal Honey Mask (giá gốc: 919.000VNĐ): Đây là sản phẩm pha trộn giữa than củi và mật ong giúp thanh lọc lỗ chân lông bị tắc nghẽn, làm mềm da và ngăn ngừa sự ghé thăm của lũ mụn đáng ghét.

Tốt nhất cho da xỉn màu

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 3
Arcona Magic Black Ice Exfoliating Mask (giá gốc: 1.581.000VNĐ): Đây là sản phẩm mặt nạ nhiều công năng, vừa tẩy da chết vật lý vừa tẩy da chết hoá học cho da nhờ thành phần cát núi lửa Iceland và acid mandelic. Tác động kép này giúp da vượt qua tình trạng sạm đen, xỉn màu chỉ sau vài lần đắp.

Tốt nhất cho da dễ bị kích ứng

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 4
Paula's Choice Pore Clarifying Charcoal Gel Mask (giá gốc: 698.000VNĐ): Sản phẩm này dạng gel nên dễ rửa sạch cực kì. Em nó có thành chính là than, cao lanh và đất sét bentonite đều là những thành phần làm sạch da lành tính.

Làm sáng da tốt nhất

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 5
The Body Shop Himalayan Charcoal Purifying Glow Mask (giá gốc: 651.000VNĐ): Em mặt nạ này có khả năng tẩy da chết nhờ thành phần than tre và trà xanh Nhật Bản, hỗ trợ làm sáng da nhanh chóng. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì chỉ nên dùng em nó 1 lần/tuần thôi nhé.

Tốt nhất cho da nhạy cảm

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 6
PCA Skin Detoxifying Charcoal Mask (giá gốc:1.395.000VNĐ): Em mặt nạ Nhật Bản này có thành phần chính là than củi và cao lanh. Không chỉ làm thông thoáng lỗ chân lông mà chiết xuất hoa cúc La Mã được thêm vào còn làm dịu da rất tốt.

Tiện lợi nhất

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 7
Boscia Luminizing Black Charcoal Mask (giá gốc: 791.000VNĐ): Ngoài thành phần Vitamin C hỗ trợ làm sáng da, mặt nạ của Boscia còn chứa thành phần đất sét dễ dàng biến thành dạng lột sau khi đắp. Việc duy nhất chúng mình cần làm sau 10 phút là dùng tay bóc nhẹ em nó đi và rửa sạch lại với nước.

Tiện lợi khi đi du lịch nhất

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 8
Gold Mountain Beauty Activated Charcoal Face Mask (giá gốc: 372.000VNĐ): Hũ mặt nạ này có dạng bột mịn nên dễ dàng bỏ vào hành lý xách tay lên máy bay. Ngoài than hoạt tính, em nó còn chứa khoáng chất từ Biển Chết, đất sét bentonite, nước cây phỉ và bột ca cao. Chỉ cần mang ra hoà với nước là chúng mình đã có dung dịch mặt nạ thải độc da dù ở bất cứ đâu.

Tốt nhất cho da hỗn hợp

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 9
Eminence Organic Skin Care Balancing Masque Duo (giá gốc: 1.256.000VNĐ): Sản phẩm siêu đặc biệt này có 2 ngăn: một bên là mặt nạ than thanh lọc da, một bên là mặt nạ chiết xuất từ nước ép bưởi giúp làm sáng da.

Mặt nạ "sạch" nhất

11 mặt nạ đất sét thanh lọc và làm đẹp da 'đỉnh' nhất mà các tín đồ skincare không thể sống thiếu hè này - 10
Beautycounter No. 3 Balancing Facial Mask (giá gốc: 23000VNĐ): Đây là một mặt nạ than củi chứa đầy các thành phần chống lại mụn trứng cá (acid salicylic) và làm sạch da (cao lanh và bột than). Đặc biệt em nó không có bất kì thành phần hương liệu, chất bảo quản nào dễ gây kích ứng, là một sản phẩm "sạch" đúng nghĩa.

Theo Tika (Helino)