10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng

11/08/2020 09:31:47

Để giảm cân hiệu quả thì bạn đừng bao giờ bỏ qua 11 bí kíp vàng dưới đây.

Nhiều cô nàng dù không ăn uống kiêng khem vất vả nhưng vẫn có body chuẩn đẹp khiến bao người ngưỡng mỗ. Thực tế không phải tự nhiên mà họ sinh ra đã có body đẹp như vậy, bên cạnh việc tập tành thì 4 cô nàng này còn cực kỳ quan tâm đến việc ăn uống. Dưới đây là 10 tuyệt chiêu giúp các cô thông minh dù (tưởng rằng) ăn uống thả phanh nhưng vẫn giữ được body thon thả.

1. Chỉ ăn no 70%

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng

Thay vì kiêng khem kham khổ, không dám ăn uống thì thực tế bạn hoàn toàn có thể ăn những món mình thích mà vẫn giảm cân hiệu quả. Bí kíp là hãy chỉ ăn no khoảng 70% thì dừng lại. Chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn so với mức cần thiết, vì vậy chỉ cần ăn lưng lửng bụng là bạn đã đủ năng lượng để làm việc rồi.

2. Ăn 50% là rau

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 1

Có một bí kíp giảm cân cực kỳ hiệu quả đó là hãy cân bằng giữa lượng rau và lượng thức ăn sau cho rau chiếm khoảng 50% trong bữa ăn. Cách làm này vừa giúp bạn ăn nhiều rau hơn, tạo cảm giác nhanh no lại hạn chế ăn những món ăn không cần thiết,

3. Để thức ăn vào hộp, đĩa

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 2

Việc để thức ăn vào đĩa/hộp sẽ giúp bạn dễ dàng ước lượng số lượng thức ăn mỗi bữa, từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh tăng hoặc giảm để có được bữa ăn hợp lý. Ngoài ra, với cách làm này, bạn cũng dễ dàng căn chỉnh để phần rau chiếm 50%, giúp giảm cân hiệu quả.

4. Thứ tự ăn

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 3

Thứ tự ăn cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn ăn rau và uống một chút canh trước khi ăn sẽ giúp bạn nhanh no và ăn ít hơn sau đó.

 5. Uống nhiều nước

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 4

Nhiều người thường có thói quen khát mới uống nước nhưng điều này lại không tốt chút nào. Bạn nên đặt lịch báo thức uống nước định kỳ, và uống khoảng 1,5l nước mỗi ngày. Việc uống nhiều nước vừa giúp thúc đẩy tuần hoàn màu, da dẻ mịn màng lại giúp bạn no lâu, hạn chế ăn vặt và giảm cân hiệu quả hơn.

6. Hạn chế tinh bột, đường nhân tạo

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 5

Các thức ăn giàu tinh bột, các loại bánh kẹo nhiều đường chính là thủ phạm khiến quá trình giảm cân của bạn mãi không thành công. Đó là chưa kể, việc ăn nhiều đường còn khiến da nhanh lão hóa và hình thành nếp nhăn nhanh hơn. Vì vậy để giảm cân hiệu quả thì bạn nên tập xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh, ăn ít đường.

7. Luôn ăn sáng

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 6

Vì mục tiêu giảm cân mà nhiều người cực đoan đến độ bỏ luôn bữa sáng. Điều này vừa không tốt cho dạ dày, lại khiến bạn có xu hướng ăn trưa và ăn vặt nhiều hơn. Đó là chưa kể việc bỏ bữa sáng còn khiến bạn không đủ năng lượng để hoạt động trong ngày, làm việc kém hiệu quả. Do đó, bạn đừng vì giảm cân mà bỏ bữa sáng. Hãy chọn những món ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa để cơ thể luôn đủ chất.

8. Tập thể dục 3h/tuần

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 7

Nếu chỉ ăn uống kiêng khem thì việc giảm cân của bạn chỉ đạt được 50% hiệu quả. Một nửa còn lại phụ thuộc vào việc tập thể dục. Chỉ cần dành ra khoảng 3 tiếng tập thể dục mỗi tuần bạn sẽ thấy cơ thể sớm thon thả và săn chắc hơn.

 9. Tránh ăn bánh tráng miệng

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 8

Các loại bánh tráng miệng thường là bánh ngọt, bánh kem nhiều đường nên hoàn toàn không tốt cho việc giảm cân.Ngoài ra, sau bữa ăn chính đã khá no, bữa tráng miệng sẽ trở thành phần dư thừa khiến cơ thể tích mỡ. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn các loại bánh tráng miệng.

10. Chọn đồ ăn vặt không ngoan

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 9

Các món đồ ăn vặt cũng thường chứa khá nhiều đường và không tốt cho quá quá trình giảm cân.

10 tuyệt chiêu để ăn uống thả phanh cũng không lo béo được hội gái xinh thuộc nằm lòng - 10

Để ăn vạt khôn ngoan thì bạn có thể chuyển sang ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều... Những loại hạt này vừa giàu dinh dưỡng, lại tạo cảm giác no lâu.

 Theo Z (Phụ Nữ Việt Nam)