YouTube dự định ẩn mục bình luận mặc định

20/06/2019 14:07:31

Phần bình luận trên YouTube hay bị mang tiếng xấu do nội dung thường bị đánh giá thấp và tệ hại. Ở đó, người dùng hay phải đấu khẩu với những kẻ không quen biết, kẻ lừa đảo lại tận dụng dịp quảng bá món hàng, các YouTuber tìm đủ mọi cách để thu hút lượt xem và các trò chơi khăm tạo ra tranh cãi không hồi kết.

Nhiều người dùng đã phải tránh xem phần bình luận hoàn toàn và hiện nay YouTube đang thử nghiệm tính năng giúp né tránh các bình luận dễ dàng hơn.

Nhiều người dùng xem video YouTube trên điện thoại thông minh, trong đó nếu lướt ứng dụng xuống một chút thì bạn dễ dàng bắt gặp mục bình luận. Người dùng có thể ẩn phần bình luận bằng cách nhấn vào mục để cài đặt lại, nhưng đến lúc đó thì chúng ta đã đọc được 1-2 bình luận rồi. Tùy thuộc vào nội dung bình luận, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng, cảm xúc của người xem.

YouTube dự định ẩn mục bình luận mặc định

Theo như trang tin XDA, gần đây, YouTube đang thử nghiệm một tính năng trên hệ Android cho phép ẩn phần bình luận theo mặc định. Thay vì để cho các bình luận hiện ra bằng cách lướt trang mạng xã hội xuống, bây giờ công ty ẩn dòng bình luận với mục "Bình luận"mới trong menu ngay bên dưới video đang được phát.

Ứng dụng sẽ đưa ra lời nhắc thông báo "các dòng bình luận đã được khóa", khuyên người dùng nhấn vào mục menu mới để mở lại bình luận. Khi bạn cuộn ứng dụng xuống, YouTube chỉ hiển thị bổ sung các video được đề xuất; nếu bạn nhấn vào phần "Bình luận" thì trang mạng lại kéo dài ra để hiển thị mục bình luận như thường.

Theo báo cáo, người dùng có thể dễ dàng tải mới phần bình luận bằng cách kéo xuống hết màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể đóng phần bình luận bằng một nút chuyên biệt YouTube, và tất cả tính năng đều được sắp xếp sao cho người dùng luôn dễ dàng truy cập chỉ với một ngón tay cái. Hiện không rõ tại sao YouTube lại quyết định thử nghiệm kiểu thiết kế mới này khi phát hành tính năng cho người dùng ở Ấn Độ. Cũng giống như với bất kỳ thử nghiệm nào, có khả năng tính năng mới này dễ bị ngừng lại để tiến hành một ý tưởng khác hoặc giữ nguyên giao diện trang mạng như ban đầu.

Theo D.N (VnReview.vn)