YouTube công bố giao diện mới, cập nhật nhiều tính năng 'mới mà cũ'

08/11/2019 15:30:00

YouTube đã thay đổi một số điểm đáng chú ý trên giao diện của nền desktop, trong đó là việc cập nhật nhiều tính năng trước đây chỉ có trên ứng dụng.

Những sự thay đổi này hướng đến người dùng máy tính và máy tính bảng, chứ không phải bản di động hay ứng dụng.

Theo đó, Youtube phiên bản mới mang đến thiết kế mới cho desktop và máy tính bảng tại trang chủ, người xem sẽ thấy những ảnh thumbnail đẹp hơn và có độ phân giải cao hơn. Ảnh đại diện và tiêu đề video đều lớn hơn trước nhiều, giúp người xem hình dung được video nói về cái gì.

YouTube công bố giao diện mới, cập nhật nhiều tính năng 'mới mà cũ'

Đồng thời, YouTube cũng đã gỡ một số hàng video để trang chủ trông chỉnh chu và gọn gàng hơn, tuy nhiên biểu tượng hiển thị của mỗi kênh sẽ xuất hiện để người xem có thể nhanh chóng nhận ra nghệ sĩ mình ưa thích.

Ngoài ra, tính năng Add To Queue (lưu vào danh sách phát) cũng đã có mặt trên trang chủ. Bạn có thể thêm một video vào danh sách ưa thích của mình ngay từ ảnh thumbnail của nó mà không cần phải truy cập trực tiếp vào video đó. Nhớ là đừng đóng tab đột ngột vì làm như vậy sẽ khiến cho danh sách của bạn biến mất !

Một tính năng khác trên di động được đưa lên desktop là không gợi ý kênh. Bấm vào ba chấm trọn kế bên video trên trang chủ, chọn “không quan tâm”. Như vậy, video của các kênh này sẽ không xuất hiện trên trang chủ của bạn lần nữa.

Duy Anh (SHTT)