Xiaomi giải thích vì sao dùng màn hình LCD trên Mi 10T

21/10/2020 15:15:15

Việc Xiaomi trang bị màn hình LCD trên bộ đôi sản phẩm Mi 10T đang nhận được khá nhiều thắc mắc.

Bộ đôi điện thoại Mi 10T được trang bị màn hình LCD thay vì OLED cao cấp hơn là do ý muốn của người dùng. Hãng công nghệ này đã giải thích rằng có tới hơn 60% người dùng đồng tình sử dụng màn hình phẳng LCD thay vì màn hình cong OLED do dòng điện thoại 10T.

Mặc dù màn hình LCD xét về yếu tố chất lượng không thể bằng được màn hình OLED, ví dụ như độ chính xác màu sắc, độ sâu của màu đen hay độ sáng của toàn màn hình...

Tuy nhiên, bản chất màn hình LCD có giá thành rẻ hơn cũng như cho các hiệu ứng thị giác nhẹ nhàng hơn so với màn OLED. Xiaomi cũng cho biết có khoảng 10% người dùng gặp các vấn đề khó chịu về mắt khi sử dụng màn hình OLED hiện nay. Sau cùng Xiaomi đưa ra kết luận: "Trang bị màn hình LCD chất lượng cao còn hơn là dùng màn hình AMOLED tầm trung".

Xiaomi giải thích vì sao dùng màn hình LCD trên Mi 10T

Những gì mà Xiaomi muốn nói ở đây là việc trang bị màn hình LCD cho Mi 10T series là theo mong muốn của người dùng, đồng thời khẳng định tấm nền LCD mà hãng trang bị trên Mi 10T là tấm nền có chất lượng tốt nhất phân khúc.

Tuy vậy, theo phản ánh của nhiều người dùng đã và đang sở hữu Mi 10T/Mi 10T Pro, màn hình của máy có chất lượng không thực sự tốt như những gì mà Xiaomi quảng cáo. Việc hi sinh chất lượng hiển thị để đổi lấy tần số quét cao 144Hz khiến màn hình của Mi 10T trở nên thua kém tương đối nhiều các sản phẩm khác cùng phân khúc.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)