Việt Nam đề nghị Facebook, Google ngăn chặn thông tin thất thiệt về virus corona

04/02/2020 14:50:00

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị đàm phán với Facebook, Google để gỡ thông tin sai sự thật liên quan đến virus corona.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-BTTTT về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Đề nghị Facebook, Google ngăn chặn thông tin thất thiệt về dịch nCoV - Ảnh 1.

 Tuyên truyền về dịch bệnh nCoV cho người dân ở Quảng Ninh

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các cơ quan báo chí, doanh nghiệp công nghệ, các nền tảng xuyên biên giới chủ động đấu tranh, đàm phán với Facebook và Google để yêu cầu ngăn chặn, gỡ bỏ các video clips, thông tin sai sự thật về dịch bệnh, các tài khoản giả mạo đưa tin không đúng sự thật.

Những tài khoản tung tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận và gây khó khăn cho việc chống dịch sẽ bị xử lý.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet, truyền hình qua Internet, các doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ số có đông người sử dụng tại Việt Nam như Zalo, Lotus, Coccoc, Gapo, Be, Mocha, Fastgo, Facebook, Google, Grab… cần chủ động trong việc thực hiện lan truyền thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng tới người dùng của mình thông qua các nền tảng công nghệ.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ gửi tin nhắn đến các thuê bao điện thoại để truyền thông về cách phòng, chống nCoV; dựng phim ngắn, đồ hoạ; gắn hashtag #_anti_nCoV để tuyên truyền qua mạng xã hội.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)