Ứng dụng xóa bỏ app Trung Quốc được Ấn Độ, Úc tải về với tốc độ chóng mặt

02/06/2020 23:11:36

Cái tên app nói lên tất cả: Remove China Apps - tức 'xóa toàn bộ ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc' trên thiết bị di động.

Ứng dụng Remove China Apps được phát triển bởi OneTouchAppLabs, xác định tất cả các ứng dụng do Trung Quốc sản xuất trong điện thoại của người dùng. Tuy nhiên, ứng dụng smartphone này không hỗ trợ tự gỡ bỏ app mà người dùng phải tự gỡ cài đặt các ứng dụng Trung Quốc.

Theo trang Techcrunch, ứng dụng do Công ty Ấn Độ phát triển cán mốc 1 triệu lượt tải chỉ sau 10 ngày trình làng hồi tháng 5, trở thành một hiện tượng trong làng công nghệ ở đất nước hơn tỉ dân này.

Ứng dụng xóa bỏ app Trung Quốc được Ấn Độ, Úc tải về với tốc độ chóng mặt
Remove China Apps đang là một hiện tượng ở Ấn Độ

 

Cách hoạt động của Remove China Apps khá đơn giản, nó sẽ quét thiết bị và báo cho người dùng biết có ứng dụng nào cài trên máy có nguồn gốc Trung Quốc không, ví dụ như Mi Remote, TikTok... Tuy nhiên, Remove China Apps lại bỏ qua PUBG Mobile, một tựa game được phát triển bởi Tencent Games (Trung Quốc).

Nếu điện thoại không có ứng dụng nào được phát triển bởi các công ty Trung Quốc, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo “You are awesome, No China app found in your system”. Ngược lại, người dùng chỉ cần bấm chọn để gỡ bỏ các ứng dụng được phát hiện.

Hầu hết lượt tải Remove China Apps là ở Ấn Độ, nhưng dữ liệu phân tích của Hãng khảo sát App Annie cho thấy ứng dụng đang phổ biến ở Úc trong vài ngày gần đây, đẩy nó lên hạng 5 trong mục app công cụ dành cho Android tại Úc.

Trên kho ứng dụng Andorid, Remove China Apps nhận được đánh giá 4,9/5 từ gần 180.000 người dùng. Công ty phát triển nói họ cung cấp dịch vụ này "vì các mục tiêu phi thương mại".

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)