Ứng dụng Remove China Apps bất ngờ bị Google xóa khỏi Play Store

03/06/2020 11:18:46

Ứng dụng có tên Remove China Apps trên Android nhận hàng triệu lượt tải trong ít ngày, nhưng lại vi phạm điều khoản của Google.

“Remove China Apps” là một ứng dụng được phát triển bởi OneTouch AppLabs, một công ty Ấn Độ với mục đích phát hiện các ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc và thông báo cho người dùng biết.

Chỉ mới được phát hành 2 tuần trước nhưng Remove China Apps nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng được tải nhiều nhất trong vài ngày gần đây, đã cán mốc 5 triệu lượt tải. Được biết phần lớn lượt tải đến từ Ấn Độ và Úc.

Ứng dụng Remove China Apps bất ngờ bị Google xóa khỏi Play Store
Ứng dụng Remove China Apps đã cán mốc 5 triệu lượt tải trước khi bị gỡ khỏi Play Store

 

Tuy nhiên, sau khi leo lên vị trí top 1 ứng dựng miễn phí tại thị trường Ấn Độ, Remove China Apps đã bất ngờ bị xóa khỏi Play Store. Hiện tại, người dùng không thể tìm thấy ứng dụng này trên Store.

Google chưa lên tiếng giải thích về việc xóa ứng dụng này, nhưng theo các chuyên gia, Remove China Apps bị gỡ bỏ do vi phạm các điều khoản của Google. Điều khoản sử dụng của Google Play cấm các ứng dụng trên cùng một thiết bị can thiệp vào hoạt động của nhau.

Thực tế OneTouch AppLabs cũng đang gây tranh cãi vì có nguồn gốc không rõ ràng, cũng không định nghĩa thế nào là “ứng dụng Trung Quốc” nên suy cho cùng thì dường như ứng dụng này sinh ra mang tính chính trị nhiều hơn là ứng dụng vào thực tế cho những chiếc smartphone.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)