Tỷ phú Elon Musk tuyên bố 'nghỉ chơi' mạng xã hội

03/06/2020 10:49:00

Tỷ phú công nghệ Elon Musk, người từng nhiều lần "vạ miệng" trên mạng xã hội, tuyên bố "dừng sử dụng Twitter một thời gian".

Tỷ phú Elon Musk, người cực kỳ nổi tiếng trên internet và mạng xã hội, vừa gây bất ngờ cho hơn 35 triệu người theo dõi trên Twitter của mình khi tuyên bố rằng ông sẽ tạm nghỉ và không sử dụng mạng xã hội trong một thời gian.

"Off Twitter for a while”, là nguyên văn những gì Elon Musk vừa đăng tải, ngoài ra không cung cấp bất kỳ chi tiết hay lời giải thích nào khác.

Đáng chú ý, chỉ mới ngày 1/6 vừa qua, Musk vẫn chia sẻ trên Twitter về việc SpaceX phóng thành công tàu vũ trụ chở người lên trạm ISS. Trước đó, ông cũng đăng một tweet liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd và cuộc biểu tình tại Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố 'nghỉ chơi' mạng xã hội
Elon Musk từng nhiều lần vạ miệng trên MXH

Tuy nhiên, Elon Musk cũng từng nhiều lần gặp phải rắc rối vì những tuyên bố của mình trên mạng xã hội. Tỷ phú này từng nói mọi người không nên đánh giá nghiêm túc các tweet của ông vì ông luôn "điên" khi tham gia Twitter.

Năm 2018, ông đăng một số tweet bóng gió về ý định mua toàn bộ cổ phần của Tesla đang niêm yết trên sàn chứng khoán, nhằm biến Tesla thành công ty tư nhân. Trước thông tin này, giá cổ phiếu Tesla tăng 12%.

Tuy nhiên, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã điều tra và khởi kiện, cho rằng các tweet này là hành vi gian lận chứng khoán, khiến Musk phải nộp phạt 20 triệu USD.

Năm 2019, ông lại phải ra hầu tòa sau khi lên Twitter công kích, gọi một thợ lặn tham gia giải cứu đội đóng đá nhí ở Thái Lan là "kẻ ấu dâm"

Trả lời Bloomberg, tỷ phú Elon Musk thừa nhận rằng đôi khi những phát ngôn của ông có phần ngớ ngẩn và ông ước có thể rút lại một số phát ngôn trong quá khứ. Tuy nhiên, Elon Musk đánh giá cao cách giao tiếp trực tiếp với mọi người, mà không cần phải thông qua báo chí.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)