Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng

04/05/2021 09:00:00

Với mức giá chỉ chưa tới 7 triệu, Mi 11 Lite hiện đang được đánh giá là chiếc máy đáng mua nhất khi xét về các yếu tố như thiết kế, màn hình và hiệu năng.

Cuối tháng 4 vừa qua, Xiaomi đã chính thức giới thiệu bộ đôi Xiaomi Mi 11 Lite tại thị trường Việt Nam, bao gồm hai phiên bản 4G LTE và bản 5G. Đúng như cái tên “Lite”, Mi 11 Lite là một phiên bản cắt giảm của Mi 11 tiêu chuẩn, tuy nhiên máy vẫn giữ được một thiết kế đẹp, màn hình chất lượng cao, camera phù hợp với người dùng trẻ cũng như có một hiệu năng hoàn toàn đủ dùng.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng

Không giống như Samsung hay Apple đều đã loại bỏ hoàn toàn phụ kiện đi kèm theo máy như củ sạc và cáp sạc, với Xiaomi, từ dòng cao cấp tới tầm trung như Mi 11 Lite, người dùng sẽ vẫn được nhận đầy đủ củ sạc nhanh, cáp sạc và ốp lưng. Củ sạc nhanh của Mi 11 Lite là củ sạc 33W, áp dụng trên cả hai phiên bản 4G và 5G.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 1

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 2

Phiên bản chúng tôi đang có trên tay là phiên bản Mi 11 Lite tiêu chuẩn, có màu đen. Máy được hoàn thiện từ hai mặt kính cùng khung viền nhựa. Mặt lưng của Mi 11 Lite là mặt lưng kính bóng chứ không phải dạng nhám như Mi 11, do đó mặt lưng này khá dễ bám dấu vân tay và mồ hôi. Nếu bạn ưa chuộng thẩm mỹ, hãy vệ sinh mặt lưng của máy một cách thường xuyên!

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 3

Nói về cảm giác cầm nắm, Mi 11 Lite cho một cảm giác cầm khá nhẹ trên tay. Mặc dù được hoàn thiện từ hai mặt kính, tuy nhiên trọng lượng của Mi 11 Lite chỉ là 157g đối với bản 4G và 159g đối với bản 5G. Ngoài ra, máy cũng chỉ mỏng có 6.8mm, mang tới cảm giác cầm nắm khá thoải mái và không bị quá nặng như dòng Mi 11 cao cấp, đặc biệt là hai phiên bản Pro cũng như Ultra. Yếu tố thiết kế và cảm giác cầm nắm là một trong những ưu điểm của Mi 11 Lite, đặc biệt phù hợp với những người dùng yêu cầu một thiết bị nhỏ, gọn và nhẹ.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 4

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 5

Nổi bật ở mặt lưng này là cụm camera chính có thiết kế tương tự như Mi 11, bao gồm ba ống kính: camera chính 64MP, camera góc siêu rộng 8MP và một camera macro 5MP. Về chất lượng camera, chúng tôi sẽ có một bài đánh giá chi tiết camera của Mi 11 Lite trong thời gian tới.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 6

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 7

Ở mặt trước, Mi 11 Lite được trang bị màn hình AMOLED kích thước 6.55 inch, sử dụng thiết kế “nốt ruồi” với camera selfie 16MP đối với bản 4G và 20MP đối với bản 5G. Màn hình này có độ phân giải Full HD+ và có tần số quét 90Hz. Về chất lượng, mặc dù không được tốt như Mi 11, thế nhưng trải nghiệm sử dụng màn hình này vẫn tương đối ổn, đặc biệt là màn hình AMOLED cho trải nghiệm giải trí rất tốt, chơi game, xem phim đều phù hợp.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 8

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 9

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 10

Một thiếu sót nhỏ của Mi 11 Lite là mặc dù sử dụng màn hình AMOLED, tuy nhiên Xiaomi lại vẫn chỉ trang bị cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn ở cạnh phải của máy thay vì cảm biến vân tay quang học trong màn hình. Dù vậy, thiếu sót này không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm hàng ngày.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 11

Về mặt hiệu năng, Mi 11 Lite trang bị con chip Snapdragon 732G, phiên bản nâng cấp của Snapdragon 730G nên đa số các phần mềm đọc thông tin thiết bị sẽ hiển thị là Snapdragon 730G. Đây là một con chip khá phổ biến được tích hợp trên nhiều smartphone của Xiaomi ra mắt trong thời gian vừa qua như Redmi Note 10 Pro hay POCO X3 NFC… Với con chip này thì người dùng vẫn hoàn toàn có thể “chiến” mượt nhiều tựa game phổ biến hiện nay như PUBG Mobile, Liên Minh: Tốc Chiến hay Liên Quân Mobile mà không phải vấn đề giật lag. Ngoài ra, phiên bản 5G sẽ đi kèm con chip mạnh mẽ hơn là Snapdragon 780G, tích hợp modem 5G sẵn.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 12

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 13

Mi 11 Lite đi kèm viên pin dung lượng 4250mAh, không quá khủng nhưng cũng không quá yếu. Máy hỗ trợ sạc nhanh 33W với củ sạc nhanh đi kèm sẵn. Mi 11 Lite chạy trên phiên bản Android 11 với giao diện MIUI 12 Global mới nhất. Máy có tuỳ chọn RAM 8GB và bộ nhớ 128GB duy nhất đối với cả hai phiên bản 4G và 5G.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 14

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 15

Về giá bán, Mi 11 Lite với hai phiên bản 4G và 5G hiện đang được bán ra độc quyền tại hai hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động và CellphoneS cùng mức giá niêm yết lần lượt là 7.99 triệu đồng và 10.49 triệu đồng. Phiên bản 4G hiện đã được lên kệ với mức giá ưu đãi giảm 1 triệu đồng vào giá bán, chỉ còn 6.99 triệu đồng. Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn so với “người anh em” Redmi Note 10 Pro với cùng cấu hình, nhưng vượt trội hơn về thiết kế.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Smartphone mỏng nhẹ và đáng mua nhất phân khúc dưới 7 triệu đồng - 16

Phiên bản 5G sẽ sớm lên kệ tại CellphoneS vào ngày 7/5 tới đây.

Theo Nguyễn Hải (Pháp luật và Bạn đọc)

Nổi bật