Trang web gây sốc khi đăng tin Mark Zuckerberg qua đời vì Covid-19

31/05/2020 09:00:00

Thông tin ông chủ Facebook Mark Zuckerberg qua đời bởi COVID-19 bất ngờ được đăng tải trên trang web tại Australia. Tuy nhiên, sự thật của bài viết này sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, hai trang web có nội dung châm biếm với lượng truy cập lớn tại Australia là The Shovel và The Chaser mới đây đã đăng tải những thông tin gây chấn động về, CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Trang web đăng tin sốc về việc Mark Zuckerberg qua đời bởi... COVID-19 - Ảnh 1.
The Shovel đăng tải thông tin Mark Zuckerberg qua đời ở tuổi 36

Cụ thể, The Shovel đã đăng tải lên trang Facebook có hơn 109 nghìn người theo dõi của mình một bài viết với tiêu đề: "Mark Zuckerberg, qua đời ở tuổi 36". Nội dung của bài viết cho biết CEO Mark Zuckerberg đã qua đời tại nhà riêng vì nhiễm Covid-19 và tang lễ sẽ được tiến hành vào tuần tới.

Trong khi đó, The Chaser lại chia sẻ trên trang fanpage với hơn 208 nghìn người theo dõi của mình một bài viết với nội dung “Mark Zuckerberg là kẻ lạm dụng tình dục trẻ em”.

Hai bài đăng của The Shovel và The Chaser đã thu hút hàng chục nghìn lượt “Thích”, hàng nghìn lượt bình luận và hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Trang web đăng tin sốc về việc Mark Zuckerberg qua đời bởi... COVID-19 - Ảnh 2.
Bài viết gọi Mark Zuckerberg là "kẻ lạm dụng tình dục trẻ em"

Tuy nhiên, đây chỉ là hai bài viết với nội dung châm biếm được hai trang web của Australia chia sẻ nhằm kiểm tra xem Facebook xử lý các tin giả được chia sẻ trên mạng xã hội lớn nhất thế giới như thế nào, đặc biệt hơn khi đó là tin về ông chủ của chính mạng xã hội này.

Dù là tin tức giả mạo nhưng hiện tại, cả hai bài đăng đều vẫn tồn tại trên Facebook với số lượt Like và chia sẻ vẫn tăng đều.

Việc "thử nghiệm" trên xuất phát từ việc ông Mark Zuckerberg mới đây đã phát biểu rằng, các nền tảng mạng xã hội, trong đó có Facebook, không nên có trách nhiệm phải kiểm tra tính xác thực của thông tin, đặc biệt là với các tin nhạy cảm.

"Tôi không nghĩ rằng Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác nên trở thành trọng tài của sự thật và phải xác minh cho những thông tin được chia sẻ trên Internet. Tôi nghĩ rằng, tất cả các công ty tư nhân nói chung, đặc biệt những công ty mạng xã hội, không nên đóng vai trò trọng tài cho sự thật" - Mark Zuckerberg cho biết.

Lời chia sẻ này của Mark Zuckerberg đã gặp phải nhiều sự chỉ trích. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là thái độ vô trách nhiệm của Facebook. Đó cũng là lý do vì sao hai trang web The Shovel và The Chaser đã đăng tải những thông tin giả và thiếu chính xác về Mark Zuckerberg trên chính mạng xã hội này nhằm kiểm tra phản ứng của Facebook.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)