Trang bị camera 3D trên iPhone 12, Apple sẽ tạo nên đột phá mới

13/03/2020 11:36:45

Nhiều khả năng Apple sẽ trang bị camera 3D cho ít nhất một mẫu iPhone ra mắt năm nay, nhằm cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh lẫn thực tế tăng cường.

Trang bị camera 3D trên iPhone 12, Apple sẽ tạo nên đột phá mới

Theo báo cáo mới đây, Apple đã nghiên cứu trong vài năm qua để tăng cường khả năng của hệ thống camera trước TrueDepth từng được giới thiệu trên iPhone X từ năm 2017. Nguồn tin này cho biết, các kỹ sư của Apple đã nghiên cứu camera 3D có tên gọi “World Facing” này trong ít nhất 2 năm qua.

Đây là cảm biến chiều sâu 3D thứ hai (trước đó là camera TrueDepth), được đặt mặt sau của của máy nhằm mang đến một loạt các trải nghiệm thực tế tăng cường (AR), qua đó kết nối thế giới thực xung quanh người dùng và thế giới ảo dựng nên bởi công nghệ AR.

TrueDepth chiếu mô hình 30.000 điểm laser trên gương mặt người dùng và đo độ méo để tạo ra hình ảnh 3D chính xác để xác thực. Ngược lại, ToF tính toán thời gian cần thiết để ánh sáng chiếu vào vật thể do laser phát ra phản xạ lại nhằm tạo ra bản đồ chiều sâu.

Camera 3D “World Facing” sẽ giúp mẫu iPhone mới có thể cho hiệu ứng xóa phông tốt hơn trong ảnh. Ngoài ra, Apple cũng có thể mang chế độ xoá phông lên video, tính năng đã có trên một số smartphone Android cao cấp.

Hiện, dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ tới quy trình sản xuất của iPhone 12. Mặc dù gã khổng lồ xứ Cupertino vẫn đủ khả năng để trình làng mẫu iPhone 12 vào tháng 9 theo đúng dự kiến, tuy nhiên, Apple có thể sẽ lùi thời điểm lên kệ của một số phiên bản iPhone mới khác.

PTH (Nguoiduatin.vn)