Tin nhắn Valentine từ người chết bất ngờ xuất hiện tại Mỹ

09/11/2019 08:33:43

Rạng sáng ngày 8/11, nhiều thuê bao di động tại Mỹ và Canada đã nhận những đoạn tin nhắn Valentine kỳ lạ khiến họ vô cùng bất ngờ.

Tin nhắn Valentine từ người chết bất ngờ xuất hiện tại Mỹ
Ảnh minh hoạ

Việc nhận được tin nhắn chúc mừng ngày lễ Tình nhân khiến không ít người bối rối khó xử. Nhiều trường hợp các đôi tình nhân hồi đó giờ đã trục trặc, hoặc đã chia tay, thậm chí bị bạn đời hiện tại ghen tuông vì những tin nhắn tình tứ từ trên trời rơi xuống.

Một số người còn sốc vì tin nhắn đến từ người yêu, bạn thân đã chết. Một phụ nữ cho biết cô nhận lời chúc từ một người bạn trai cũ đã chết, trong khi một thanh niên khác cũng bị "gợi lại sự đau khổ" sau khi nhận tin nhắn từ người bạn thân đã qua đời.

Các nhà mạng Mỹ sau đó đưa ra lời giải thích: một bản cập nhật bảo trì đã khiến hệ thống gặp trục trặc nhưng đã được sửa chữa, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người dùng.

Syniverse, một công ty dịch vụ viễn thông chuyên cung cấp hạ tầng cho các nhà mạng cũng xác nhận tình trạng xảy ra do đợt bảo trì hệ thống. Có 168.149 tin nhắn được gửi (nhưng chưa nhận) đã đến điện thoại người nhận trong đêm qua.

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại từ các tin nhắn bị "lag" này.

PTH (SHTT)