Tin buồn cho iFan, sự kiện ra mắt iPhone 13 sẽ không được diễn ra như thường lệ

28/07/2021 11:10:17

Giống như năm ngoái, iPhone 13 sẽ được ra mắt trong một sự kiện trực tuyến.

Tin buồn này đến từ quyết định cho phép toàn bộ nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà vào cuối tuần trước, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tin buồn cho iFan, sự kiện ra mắt iPhone 13 sẽ không được diễn ra như thường lệ
Apple quyết định cho nhân viên của mình "Work From Home" thêm 1 tháng nữa

Điều này đã dấy lên nhiều nghi ngờ rằng, Apple sẽ không đủ nhân sự để chuẩn bị cho một sự kiện ra mắt trực tiếp và có vẻ như điều này đã trở thành sự thật. Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Apple khả năng cao sẽ trình làng dòng iPhone 13 thông qua một sự kiện trực tuyến.

Cụ thể, Apple dự kiến sẽ cho phép nhân viên của mình trở lại làm việc tại văn phòng ít nhất 3 ngày một tuần kể từ tháng 9. Tuy nhiên, do số ca lây nhiễm COVID-19 đang bắt đầu tăng cao, "Táo Khuyết" đã phải dời kế hoạch làm việc này lại 1 tháng. "Do đó, việc iPhone 13 sẽ được giới thiệu trên sóng livestream là một kết luận tương đối hợp lý" - Mark Gurman từ tờ Bloomberg chia sẻ.

Tin buồn cho iFan, sự kiện ra mắt iPhone 13 sẽ không được diễn ra như thường lệ - 1
Do sự tê liệt của chuỗi cung ứng trong năm 2020, sự kiện ra mắt iPhone 12 Series buộc phải dời sang tháng 10

Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là năm thứ hai liên tiếp Apple ra mắt iPhone thông qua một sự kiện "ảo". Nhưng năm nay do sự khôi phục hoạt động của chuỗi cung ứng, sự kiện ra mắt iPhone 13 Series sẽ được tổ chức vào tháng 9 đúng như truyền thống lâu nay. Thay vì bị dời sang tháng 10 như dòng iPhone 12 năm ngoái.

Tin buồn cho iFan, sự kiện ra mắt iPhone 13 sẽ không được diễn ra như thường lệ - 2
Hình ảnh concept iPhone 13 màu hồng cực bắt mắt

Theo các thông tin rò rỉ gần đây thì iPhone 13 Series sẽ được ra mắt vào ngày 14/9 sắp tới với một số thay đổi về màn hình, camera và dung lượng pin so với người tiền nhiệm.

Theo Huỳnh Phương (Trí Thức Trẻ)