Tiết lộ: iPhone 12 Pro sẽ không còn 'tai thỏ'

27/03/2020 14:27:16

Thêm những bằng chứng cho thấy Apple sẽ loại bỏ "tai thỏ" trên mẫu iPhone 12 Pro.

Trang Svetapple vừa đăng tải một số hình ảnh được cho là hình mẫu iPhone 12 Pro sắp ra mắt mùa thu tới. Điểm đáng chú ý là mẫu iPhone này không còn "tai thỏ" - phần màn hình khuyết xuất hiện lần đầu với iPhone X ra mắt năm 2017.

Tiết lộ: iPhone 12 Pro sẽ không còn 'tai thỏ'
Bản vẽ iPhone 12 Pro không có màn hình khuyết đỉnh. Ảnh: SvetApple.

Đã từ lâu, notch (tai thỏ) bị xem như "cái gai trong mắt" của nhiều fan Apple. Trong khi các smartphone Android đã thay đổi thiết kế sang màn hình đục lỗ hoặc tràn viền hoàn toàn đi kèm camera selfie ẩn vào trong, iPhone vẫn giữ nguyên kiểu dáng mặt trước từ năm 2017.

Tuy nhiên, mã nguồn iOS 14 beta đã hé lộ thông tin quan trọng: iPhone 12 Pro không dùng màn hình khuyết đỉnh. Svetapple đã phát hiện trong iOS 14 beta thông tin mới về iPhone 12 từ một hướng dẫn cắm thẻ SIM. Điểm đáng chú ý không nằm ở khe cắm thẻ SIM bên phải máy mà là mẫu thiết kế iPhone trong phần mô tả hướng dẫn này.

Hình ảnh này cho thấy, tất cả các thành phần hiện tại đang nằm trong "tai thỏ" sẽ được đặt vào viền trên cùng của iPhone mới. Một sơ đồ bao gồm camera hồng ngoại, các cảm biến, máy chiếu, loa và camera trước 12 MP,... đều nằm ở phần viền trên cùng.

Đổi lại, viền màn hình ở cả 4 cạnh máy trông khá dày, có lẽ đủ để đặt các thành phần linh kiện vốn vẫn nằm trong notch của những phiên bản trước. SvetApple không đề cập đến thiết kế của các model khác.

Tiết lộ: iPhone 12 Pro sẽ không còn 'tai thỏ' - 1

Theo những thông tin rò rỉ xuất hiện trong thời gian qua, có đến 4 biến thể iPhone ra mắt vào tháng 9, bao gồm iPhone 12 màn hình 5,4 inch, iPhone 12 Plus, iPhone 12 Pro màn hình 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7 inch. Tất cả đều dùng tấm nền OLED, hoạt động với chipset Apple A14 Bionic.

Ngoài ra, iPhone 2020 cũng sẽ được trang bị cảm biến 3D ToF với các biến thể Pro, màn hình ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz, RAM tối đa 6 GB và kết nối mmWave 5G.

PTH (Nguoiduatin.vn)