Tất cả phiên bản iPhone 15 sẽ được Apple cải tiến về thiết kế

16/05/2022 09:00:00

Nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết, toàn bộ 4 phiên bản mẫu của iPhone 15 mà Apple phát hành vào năm tới sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ thay thế cho notch.

Bài đăng trên mạng xã hội của Ross Young đã chia sẻ, các mẫu iPhone 15 với "giá cả phải chăng" được ra mắt trong năm tới sẽ chuyển sang thiết kế sử dụng màn hình đục lỗ, cụ thể là lỗ đục hình tròn chứa camera selfie và lỗ đục hình viên thuốc chứa các cảm biến Face ID. So sánh với các dòng iPhone, chỉ có các mẫu iPhone 14 Pro năm nay dự kiến ​​sẽ chuyển sang thiết kế mới, trong khi các mẫu iPhone 14 vẫn sử dụng notch.

Young tin rằng mục tiêu cuối cùng của Apple là chuyển cảm biến Face ID và camera trước xuống dưới màn hình hoàn toàn. Nếu thành công, ông sẽ bắt đầu với Face ID dưới màn hình trên các mẫu iPhone 16 Pro được ra mắt vào năm 2024, tiếp theo là Face ID dưới màn hình và camera selfie dưới màn hình trên các mẫu iPhone 18 Pro vào năm 2026.

Tất cả phiên bản iPhone 15 sẽ được Apple cải tiến về thiết kế

Young cũng lý giải rằng thiết kế đục lỗ sẽ dẫn đến việc các mẫu iPhone 14 Pro có kích thước màn hình lớn hơn một chút so với các mẫu iPhone 13 Pro.

Trong kế hoạch, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 14 vào tháng 9 tới đây, bất chấp mọi sự gián đoạn của chuỗi cung ứng. Ngoài thiết kế đục lỗ hiện đại hơn, dòng iPhone 14 Pro còn được cho là sẽ có camera sau 48 megapixel cho phép quay video 8K và dùng chip A16 Bionic mới. Trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn chỉ có camera chính 12MP và tiếp tục dùng chip A15.

Theo Trường Nguyễn (Saostar.vn)