Tạo nút 'Home' trên Chrome, giúp bạn trở về với website 'gốc' với một cú click

28/03/2020 11:00:00

Phím Home có tính năng giúp bạn quay trở về trang chủ, hay nói cách khác là đưa bạn quay lại trang tab mới trên Chrome một cách nhanh chóng mà không cần phải bấm Back nhiều lần.

Nếu như bạn sử dụng Chrome trên điện thoại Android, bạn sẽ thấy một biểu tượng phím Home ở góc trên bên trái màn hình. Phím Home này có tính năng giúp bạn quay trở về trang chủ, hay nói cách khác là đưa bạn quay lại trang tab mới trên Chrome một cách nhanh chóng mà không cần phải bấm Back nhiều lần.

Tuy nhiên, phím Home cực kỳ tiện ích này lại bị "giấu" đi trên phiên bản dành cho PC. Tuy nhiên vẫn có cách để mở tính này này trong phần cài đặt của Chrome.

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm ở trên bên phải màn hình rồi chọn Cài đặt.

Tạo nút 'Home' trên Chrome, giúp bạn trở về với website 'gốc' với một cú click
Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào mục Hình thức ở phía bên trái. Sau đó ở dòng Hiển thị nút trang chủ, bạn gạt thanh ngang sang phải để bật tính năng này lên.

Tạo nút 'Home' trên Chrome, giúp bạn trở về với website 'gốc' với một cú click - 1
Bước 3: Khi tính năng này được bật, Chrome sẽ cho bạn 2 lựa chọn là khi bấm phím Home, Chrome sẽ tự động đưa bạn trở về trang tìm kiếm mặc định của Google. Hoặc bạn có thể tự chọn trang chủ cho chính mình cũng được.

Tạo nút 'Home' trên Chrome, giúp bạn trở về với website 'gốc' với một cú click - 2
Để tự chọn trang chủ cho chính mình, bạn copy đường link trên thanh địa chỉ của trang web đó rồi paste nó vào ô như trong hình là được.

Tạo nút 'Home' trên Chrome, giúp bạn trở về với website 'gốc' với một cú click - 3

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật