Tại sao file.crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome?

03/12/2020 08:45:00

Vậy file ".crodownload" là gì, và chúng ta có thể xóa đi được không?

Nếu thường xuyên sử dụng Google Chrome hay các trình duyệt sử dụng nhân Chromium, rất có thể bạn đã một lần nhìn thấy sự xuất hiện của các file có phần đuôi ".crdownload". Chẳng hạn, nếu bạn bắt đầu tải xuống một bài hát có tên Song.mp3 trong Google Chrome, file "Song.mp3" sẽ xuất hiện trong danh sách tải xuống của Chrome. Song song đó, một file có tên "Song.mp3.crdownload" cũng sẽ bất ngờ hiện lên trong thư mục Download.

Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi bấm vào các file .crdownload, một thông báo lỗi sẽ hiện lên cho biết bạn không thể mở các file này. Đáng chú ý, dung lượng của file có đuôi .crdownload này sẽ tăng dần lên khi Chrome tải xuống file. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, file "Song.mp3.crdownload" sẽ được đổi tên thành "Song.mp3", với phần mở rộng .crdownload" bị xóa.

Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome? - Ảnh 2.

Vậy file ".crodownload" là gì, và chúng ta có thể xóa đi được không?

Về cơ bản, những file có đuôi .crdownload chính là các file được Chrome tạm thời tạo ra mỗi khi bạn bắt đầu download một thứ gì đó trên mạng. Bản thân các file .crdownload này còn được gọi là file Tải xuống một phần của Chrome, vốn được coi là ‘dấu hiệu’ cho thấy file vẫn chưa được tải xong. Thông thường, các trình duyệt web khác sẽ lưu các file đang tải dở vào một thư mục khác, sau đó di chuyển chúng đến thư mục Download khi việc tải xuống hoàn tất. Với riêng Chrome, trình duyệt này lại lưu trữ luôn cả các file chưa tải xong trong thư mục Download.

Do vậy, nếu file vẫn đang được tải xuống, bạn không nên xóa các file có đuôi .crdownload trong thư mục Download. Trong trường hợp người dùng chọn hủy việc tải xuống, Chrome sẽ tự động xóa các file .crdownload.

Ở một vài trường hợp nhất định, bạn vẫn thấy sự xuất hiện của các file .crdownload trong thư mục Download, mặc cho bạn đang không tải xuống bất kỳ nội dung nào. Trên thực tế, điều này cho thấy Chrome đang trong quá trình tải xuống một file, nhưng một sự cố nào đó (như kết nối Internet bị gián đoạn) đã xảy ra. Trong trường hợp này, Chrome sẽ tạm dừng quá trình tải xuống để người dùng có thể tiếp tục lại sau. Do vậy, các file .crdownload vẫn sẽ xuất hiện trong thư mục Download.

Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome? - Ảnh 3.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể thoải mái xóa các tệp .crdownload bất cứ khi nào bạn muốn. Đặc biệt, nếu thấy file .crdownload của một file mà bạn đã cố tải xuống từ lâu, hãy xóa ngay mà không cần phải suy nghĩ!

Theo PV (Baodansinh.vn)

Nổi bật