Sự kiện Apple 'One More Thing': Thêm nhiều sản phẩm mới vừa được trình làng

11/11/2020 13:30:00

Trong sự kiện mới vào ngày 11/11, Apple đã trình làng 4 "con át" được chuẩn bị kỹ lưỡng của mình.

Sau 2 sự kiện làm "Time Flies", "Hi, Speed" thì vào 1 giờ sáng ngày 11/11 Apple đã tổ chức online sự kiện giới thiệu 4 sản phẩm mới của mình bao gồm con chip "bá đạo" M1, Mac Mini, MacBook Air và MacBook Pro.

Con chip Apple: M1

Apple đã công bố Apple Silicon Macs đầu tiên của mình hôm nay. Sự kiện đã đánh dấu sự khởi đầu mới của những con chip của Táo khuyết nhưng cũng đánh dấu sự kết thúc của chip Intel. Sản phẩm đầu tiên trong dòng chip Apple Silicon dựa trên ARM được gọi là chip Apple M1.

Sự kiện Apple 'One More Thing': Thêm nhiều sản phẩm mới vừa được trình làng

M1 có bộ vi xử lý 8 lõi, dựa trên tiến trình 5 nanomet cùng với kiến ​​trúc bộ nhớ thống nhất. Điều này sẽ giúp mang lại hiệu suất nhanh hơn của GPU, CPU, RAM trên các dòng máy tính Mac sử dụng M1, Ngoài ra, hiệu suất của nó cũng rất đáng gờm, nó mang đến khả năng tiết kiệm pin tốt hơn với hiệu suất cao hơn.

MacBook Air mới có giá từ 999 USD

Đây là chiếc MacBook đầu tiên sử dụng chip Apple Sillicon M1. Với thiết kế không đổi so với các dòng MacBook Air trước, siêu phẩm này khác biệt chính ở con chip Apple ARM.

Sự kiện Apple 'One More Thing': Thêm nhiều sản phẩm mới vừa được trình làng - 1

Apple Silicon trong MacBook Air mới là một nâng cấp lớn, mang lại hiệu suất, tuổi thọ pin và hiệu quả được cải thiện tốt hơn. Con chip Apple M1 và thời lượng pin lên tới 18 giờ là tất cả những gì Apple đã nhắc đến khi giới thiệu sản phẩm này.

Thông số:

- Thunderbolt và USB 4 RAM lên đến 16GB

- SSD lên đến 2TB

- Thiết kế

- Đồ họa nhanh hơn gấp 5 lần

- CPU nhanh hơn 3,5 lần

- WiFi 6

MacBook mini từ 699 USD

Apple cũng đã trình làng một chiếc Mac mini mới có chip Apple M1. Hãng cho biết chip mới cho phép hiệu suất CPU nhanh hơn gấp 3 lần và đồ họa tốt hơn gấp 6 lần so với Mac mini thế hệ trước.

Sự kiện Apple 'One More Thing': Thêm nhiều sản phẩm mới vừa được trình làng - 2

Mac mini mới với chip M1 sẽ có hiệu năng cao gấp 3 lần so với thế hệ Mac mini trước cùng với 4 lõi xử lý. Bên cạnh đó, khả năng xử lý đồ họa của thiết bị cũng sẽ tốt hơn gấp 6 lần so với thế hệ trước. Nhờ vậy, Mac mini hoàn toàn có khả năng kéo màn hình Pro Display XDR (6K). Thiết kế của sản phẩm vẫn không thay đổi so với mấy mẫu trước.

Apple cho biết nếu so sánh với một chiếc PC để bàn bán chạy nhất hiện tại, Mac mini có kích thước nhỏ hơn 1/10 nhưng hiệu năng thì cao hơn gấp 5 lần. Về các cổng kết nối, chúng ta có cổng LAN, Thunderbolt / USB 4, HDMI 2.0, USB-A và một cổng 3,5mm. Cấu hình bên trong sẽ giúp người dùng có thể nâng cấp RAM tối đa lên 16 GB, SSD tối đa 2TB. Giá bán của sản phẩm cho phiên bản cấu hình cơ bản nhất là 699 USD, rẻ hơn 100 USD so với đời trước, thật kỳ diệu.

MacBook Pro 13 inch có mức giá từ 1299 USD

Apple hôm nay đã trình làng MacBook Pro 13 inch mới có chip Apple M1, thay thế cho các mẫu Intel x86 trước đây. Đặc biệt, vẫn giữ nguyên mức giá 1299 USD cho sản phẩm này.

Sự kiện Apple 'One More Thing': Thêm nhiều sản phẩm mới vừa được trình làng - 3

CPU 8 nhân cung cấp hiệu suất nhanh hơn tới 2,8 lần so với MacBook Pro 13 inch trước đó. Nhờ hiệu suất của chip M1, MacBook Pro mới cung cấp lên đến 20 giờ phát lại video trong một lần sạc, gấp đôi so với con số được trích dẫn trước đó. Ngoài ra, Apple cho biết MacBook Pro 13 inh cung cấp hiệu suất tốt hơn gấp 3 lần khi so với các máy tính xách tay Windows cùng loại.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã bổ sung mảng mic "chất lượng phòng thu" vào MacBook Pro 13 inch và nâng cấp webcam thông qua các cải tiến đối với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh.

Máy mới cũng có hai cổng USB-C hỗ trợ USB 4 và Thunderbolt 4, cho phép máy tính chạy màn hình 6K Pro Display XDR ở độ phân giải đầy đủ.

Theo Hạnh Koy (Pháp luật & Bạn đọc)