Siêu phẩm 1 thời iPhone 5S giờ chỉ ngang điện thoại cục gạch

08/11/2019 09:46:24

Mẫu iPhone 6 năm tuổi của Apple giờ đây chỉ có giả nửa triệu đồng, tức là chỉ tương đương với các mẫu điện thoại phổ thông.

Siêu phẩm 1 thời iPhone 5S giờ chỉ ngang điện thoại cục gạch
iPhone 5S từng vô cùng đắt đỏ, sau 6 năm chỉ có giá ngang một chiếc điện thoại "cục gạch".

Ở thời kỳ đỉnh cáo, khi mới ra mắt, iPhone 5S được bán với mức giá thấp nhất 15 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 16GB. Thậm chí, những ngày đầu Apple mở bán, những chiếc iPhone 5S xách tay đầu tiên về Việt Nam được chào bán với mức giá hơn 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau 6 năm, mẫu Flagship một thời đã chỉ còn 1% giá trị so với thời điểm đỉnh cao. Cụ thể, các cửa hàng bán lẻ, trang thương mại điện tử và kênh bán hàng online hiện bán iPhone 5S hàng like new với giá chỉ từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng tuy vào độ mới cũng như dung lượng bộ nhớ.

Các hệ thống phân phối iPhone chính hãng tại Việt Nam đã thông báo ngừng kinh doanh iPhone 5S. Các chương trình thu cũ, đổi mới điện thoại của nhiều nơi đã "khai trừ" chiếc 5S ra khỏi danh sách, chỉ tiếp nhận từ đời iPhone 6S trở lên.

Chính vì thế, để mua được iPhone 5S, bắt buộc người mua phải mua hàng cũ, vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Theo lời anh Nguyễn Anh Sơn (chủ hàng iPhone tại Xuân Thủy, Hà Nội) nhấn mạnh, máy cũ nát sau khi tân trang có thể bán kiếm lời 2-3 lần, vì thế, thị trường iPhone đã qua sử dụng có tình trạng quảng cáo sai sự thật, bán hàng kém chất lượng, đặc biệt là dòng 5S.

Do vậy người cần cân nhắc hoặc kiểm tra kỹ trước khi mua.

PTH (SHTT)